Ngại dịch Covid-19, người dân đeo khẩu trang lễ chùa đầu năm

   Triệu Phong (TGAO) | Thứ năm - 11/02/2021 22:16
Sáng 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), tại TP Rạch Gia (Kiên Giang), hàng ngàn người dân đeo khẩu trang đổ về các ngôi chùa lớn ở TP Rạch Giá để thắp hương, cầu may mắn trong năm mới.
Cả gia đình đeo khẩu trang đi chùa đầu năm mới
Cả gia đình đeo khẩu trang đi chùa đầu năm mới

Tại các ngôi chùa lớn ở TP Rạch Giá như chùa Tam Bảo, Phật Quang, Chùa Ngọc Bửu Hương và các Tịnh xá, nhiều người dân đến từ rất sớm để thắp hương, cầu may mắn, an lành.
 
?eo khau trang khi ti ếp xúc với nhà sư
Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhà sư

Không chỉ tại các ngôi chùa, người dân TP Rạch Giá và các huyện lân cận còn tập trung đông tại đình Cụ Nguyễn Trung Trực – TP Rạch Giá nhiều người cũng tập trung rất đông để cầu năm mới thuận buồm xuôi gió.
 
?eo khau trang làm lễ Phật
Đeo khẩu trang làm lễ Phật

Chị Tú, một người dân TP Rạch Giá, cho biết từ nhiều năm nay đi chùa cầu may ngày đầu năm như trở thành thói quen của mỗi người dân để cầu bình cho gia đình và người thân, năm nay dịch Covid-19 người dân không tụ tập đông như mọi năm.
 
Nguoi dan ?eo khau trang đi chùa
Người dân đeo khẩu trang đi chùa

Khác với nhiều năm trước, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người dân TP Rạch Giá đeo thực hiện 5k (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập) trong lễ chùa đầu năm.
 
Nguoi dan le phat ngay ?au nam
Người dân lễ phật ngày đầu năm
 
Nguoi dan y thu c ?eo khau trang khi tiếp xúc với mọi người
Người dân ý thức đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người
 
Nhung em nho cu ng ?eo khau tran g khi đi lễ Phật đầu năm mới
Những em nhỏ cũng đeo khẩu trang khi đi lễ Phật đầu năm mới​​​​​​
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/02/2021
Bao nhiêu cảm xúc tràn về của những ngày của tháng 12 năm 1970, như bao nhiêu thanh niên cùng trang lứa, chị tha thiết được nhập ngũ tham gia giải...
03/03/2021
Mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh Thùa Thiên Huế cho biết, giai đoạn từ 2019 – 2020, địa phương nàycó 34 chủ thể đăng ký tham gia Chương trình với 36 sản...
21/02/2021
Tết Tân Sửu đã dần qua, đất nước bước vào mùa Xuân mới. Thòi điểm này, trên cả nước ra quân thực hiện “Tết trồng cây”, hưởng ứng phát động của Chủ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây