Người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để xây dựng đô thị thông minh

Văn Hải Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ bảy - 06/11/2021 05:31
Mục tiêu quan trọng khi xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) là lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến mọi tiện ích đáp ứng nhu cầu xây dựng cuộc sống của người dân an toàn, thuận lợi, các doanh nghiệp có sức sáng tạo tốt hơn và dễ dàng tiếp cận thị trường hơn. 
smartcity
Mô hình hóa thành phố thông minh (Smart city). 

Hiện nay, việc phát triển đô thị thông minh, nhiều quốc gia đang phát triển đang tập trung lấy công nghệ làm trung tâm - tuy công nghệ có thể mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thế nhưng, có thể bỏ qua nhiều vấn đề nhu cầu khác của con người như quyền riêng tư, bảo mật thông tin, các nhóm nhu cầu tổng thể khác của các nhóm người đa dạng.

Chia sẻ về điều này, bà Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện đô thị thông minh và quản lý cho răng: thành phố thông minh không phải là thành phố chỉ sử dụng công nghệ mà là nơi ứng dụng các công nghệ để giải quyết các vấn đề đô thị môt cách hiêu quả dựa trên các nguồn lực mà chúng ta đang có. Qua đó, mục tiêu cuối cùng của thành phố thông minh vẫn là chất lượng cuôc sống của con người, phải đặt con người là nhân tố trung tâm.

Theo dự kiến mô hình này có thể trở thành một xu hướng mới trong tương lai. Vì vậy, thành phố thông minh phải có những kế hoạch để đáp ứng được lối sống mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
02/12/2021
Hiện tại, cùng với sự trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp BĐS cũng đang gặp khó khăn do...
27/11/2021
Dự án Dragon Pearl Long An được quảng bá như một siêu phẩm của thị trường bất động sản. Thế nhưng, khác với một Dragon Pearl trên thị trường thì đây...
04/12/2021
Nhiều khu đất tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được quảng cáo dưới mác dự án bất động sản nhưng thực chất là dạng đất cá nhân, tách...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

20:27 - 06/12/2021
Ngày 5/12/2021 vừa qua, tại toà nhà Landmark 81 - Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo nhằm công bố sự kiện ngày của phở 12/12. Đây là sự kiện có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây