Người tố cáo Cục phó Thi hành án Dân sự Sóc Trăng lên tiếng

Diễm Hằng (Phapluat24g.vn) | Chủ nhật - 01/03/2020 04:51
Chia sẽ với phóng viên, ông Tư Công cho rằng một vị Cục phó Thi hành án Dân sự Sóc Trăng ký bán cùng một thửa đất cho hai người là có hành vi "lừa đảo" rất rõ nhưng cơ quan điều tra lại kéo dài thời gian xác minh.
Những ngày qua, ông Trần Phạm Công (69 tuổi, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) rất bất xúc khi hay tin Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng Lưu Khánh Đường phát biểu với báo chí rằng ông Đường là "bị hại" trong vụ ký giấy bán cùng thửa đất số 430 tờ bản đồ số 9 ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng (Trần Đề, Sóc Trăng). Hai người có tên trong hai hợp đồng mua đất do ông Đường ký là ông Trần Phạm Công và ông Trương Tấn Lộc (66 tuổi, còn gọi là Hua, ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng).
 
h
Ông Công bức xúc trước thái độ được cho là "ăn ngang nói ngược" của ông Đường.

Một thửa đất bán cho hai người liệu có lừa đảo?

Trao đổi với phóng viên, ông Công cho biết tháng 11/2017, ông với vợ chồng ông Lưu Khánh Đường đến Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng ở TP Sóc Trăng để chứng thực hợp đồng chuyển nhượng 75.840 m2 đất của các thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 7 tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Trong đó, thửa đất 430 được phía ông Đường bán cho ông Công với giá trên 3 tỷ đồng.

"Sau khi tôi trả cho vợ chồng ông Đường trên 1,6 tỷ đồng thì em và cha mẹ ông Đường kêu tôi không trả nữa vì đất đó là của họ. Còn ông Đường thì nói đất của ổng nên kêu tôi đưa tiền tiếp. Thấy nhiều người thân của ông Đường không cho tôi đưa tiền cho ông này và xảy ra tranh chấp nên chúng tôi làm giấy cam kết là khi nào ông Đường giao đất thì tôi mới trả hết số tiền còn lại. Như vậy, ông Đường lấy lý do tôi chưa trả hết tiền để không giao đất là sai", ông Công nói.
 
h
Tờ thỏa thuận giữa ông Công và ông Đường cho thấy hai bên cam kết khi nào ông Đường giao đất thì ông Công mới giao đủ tiền.

Theo ông Công, trước khi mua đất của ông Đường, người đàn ông có nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà này cứ ngỡ rằng ông Trương Tấn Lộc (Hua) thuê thửa đất 430 của ông Đường để nuôi tôm. Vì vậy, khi thấy ông Đường không giao đất nên ông Công gặp ông Lộc để tìm hiểu.

"Tôi mời anh Lộc, còn gọi là anh Hua uống cà phê và kêu anh ấy trả đất thuê của Lưu Khánh Đường để Đường giao cho tôi. Lúc đó, anh Hua mới đưa ra hợp đồng Lưu Khánh Đường bán thửa đất 430 cho anh ấy khiến cả hai bất ngờ. Trong hợp đồng của anh Hua thì UBND xã Lịch Hội Thượng xác nhận, hợp đồng của tôi thì Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng xác nhận. Như vậy, cả hai hợp đồng đều có giá trị thì rõ ràng việc Lưu Khánh Đường bán một thửa đất cho hai người là vi phạm pháp luật với hành vi lừa đảo", ông Tư Công bức xúc nói.

Sẽ khiếu nại lên Bộ Công an

Trước sự việc đã giao tiền tỷ cho ông Đường nhưng không được vị Cục phó Cục THADS Sóc Trăng giao đất, ông Công gửi đơn tố cáo ông Lưu Khánh Đường đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Sóc Trăng. Ông Công cũng gửi đơn đến UBND tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu xử lý ông Đường nhưng Ban Tiếp công dân của Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng trả lại đơn, hướng dẫn ông Công liên hệ Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng để được giải quyết.
 
h
Hai hợp đồng thể hiện bên chuyển nhượng là vợ chồng ông Lưu Khánh Đường, còn bên nhận chuyển nhượng có đến 3 người là vợ chồng ông Lộc và ông Công.

"Hành vi của ông Đường là quá rõ ràng nhưng Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng cứ tạm đình chỉ và khôi phục thụ lý đơn tố giác của tôi nhiều lần khiến vụ việc kéo dài. Nếu cơ quan điều tra bao che cho Lưu Khánh Đường thì tôi sẽ khiếu nại hoặc tố cáo cơ quan này lên Bộ Công an", ông Công nói.

Như chúng tôi đã thông tin, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an Sóc Trăng cho biết đang trưng cầu giám định một số giấy tờ mới phát hiện được trong vụ ông Công tố giác tội phạm xảy ra tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thường. Người bị tố giác là ông Lưu Khánh Đường vì ông Công cho rằng vị cán bộ này bán cùng một thửa đất cho 2 người là có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phần mình, ông Đường nói rằng: "Ông Công mua đất không trả tiền thì hủy hợp đồng, còn ông Hua ngày xưa ký giấy tay thì giấy tay chỉ có giá trị đến lúc hai bên đến ngân hàng lấy giấy đất ra rồi thỏa thuận lại cách mua bán chính thức, ký hợp đồng theo pháp luật. Như vậy giấy tay đó chỉ là để làm tin thôi chứ không phải giấy mua bán".

Là người làm việc trong cơ quan thi hành án nên hiểu rõ pháp luật nên ông Đường nói với phóng viên rằng: "Theo Luật Đất đai là phải bán theo quy định. Tôi bán cho ông Công có hợp đồng theo quy định, còn bán cho ông Hua không theo quy định nên chỉ bán một lần là đúng pháp luật. Ông Công tố giác tôi là không đúng và Cơ quan CSĐT thụ lý vậy là quá thời gian, cứ "câu lưu" hoài. Tôi là người bị thiệt hại vì bán đất cho ông Công nhưng chuyển tên rồi mà chưa nhận đủ tiền".
 
h
Hợp đồng chuyển nhượng cho ông Lộc được xác nhận tại UBND xã Lịch Hội Thượng, còn hợp đồng của ông Công thì lập tại văn phòng công chứng.

Một vấn đề mà ông Lưu Khánh Đường nói ra khiến nhiều người bức xúc là ông Đường cho rằng ký giấy bán đất cho ông Lộc là bị ép do nợ tiền thức ăn nuôi tôm của ông Lộc (Hua).

"Ông Hua ép tôi ký giấy để làm tin. Như vậy, giấy tay đâu gọi là mua bán đất được. Đất đai là tài sản đặc biệt chứ không phải xe cộ. Giấy tay thích thì viết với nhau thôi. Tôi ký vì ổng thích thì tôi ký, còn ra pháp luật người ta không công nhận", ông Đường nói như đang sống "trên" pháp luật.

Với cách giải thích của ông Đường, dư luận cho rằng phải chăng ông Đường là người am hiểu pháp luật nên cố tình ký giấy tay với ông Lộc để sau này cho rằng giấy tay không có giá trị nhằm thực hiện tiếp việc bán đất cho ông Công để thu lợi bất chính? Việc này cơ quan điều tra đang làm rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...
23/09/2020
Nhiều dự án dọc bãi biển Trần Phú chưa thể triển khai để chờ quy hoạch kiến trúc mới điều chỉnh của chính quyền
19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa...
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
19/09/2020
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiên quyết không gia hạn cho dự án Khu du lịch Vùng Tàu Paradise với nhiều lý do khác nhau.
25/09/2020
Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin, vào chiều ngày 22/9/2020, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã chủ trì cuộc làm...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:35 - 26/09/2020
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức chương trình “Yêu nông sản việt” là chủ đề của Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” được ra mắt với mục tiêu kết nối giúp bà con nông dân tìm đầu ra cho nông sản vào ngày 25/9/2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây