Nguồn protein Gạo và đậu: Dùng sản xuất đồ uống chay lợi khuẩn

Tuấn Hải/Bestlife.net.vn | Thứ tư - 25/08/2021 21:05
Hiện nay, ngày càng có nhiều người dân có xu hướng lựa chọn các loại protein có nguồn gốc thực vật…Thế nhưng, đồ uống chứa hàm lượng protein cao lại được sản xuất từ protein động vật. Theo đó, các nhà khoa học thực phẩm tại Viện Nghiên cứu Pháp (INRS) đã phát hiện ra chất lượng protein từ đậu và gạo có thể sánh ngang protein động vật như casein (một loại loại protein có trong sữa).
Khai TIN Do uong chay
Protein từ đậu và gạo sánh ngang protein động vật.

Trong đó, nhóm nghiên cứu đã tạo ra sự kết hợp hoàn chỉnh hơn giữa các axit amin. Mặc dù vậy, cấu hình axit animo không đầy đủ và protein thực vật thường khó tiêu hóa. Chia sẻ về điều này, GS Monique Lacroix – INRS, nhấn mạnh: “Chúng thường không hòa tan trong nước và ở dạng hình cầu. Điều đó có nghĩa là các enzym tiêu hóa của chúng ta khó phá vỡ chúng. Mặt khác, protein động vật thường ở dạng sợi kéo dài nên các enzym tiêu hóa dễ xử lý”.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã bổ sung các protein thực vật vào trước quá trình lên men bằng cách sử dụng vi khuẩn axit lactic được nuôi cấy trong quá trình lên men, nhờ vậy đã giúp tiêu hóa một phần protein thực vật. Do đó, với quá trình tiêu hóa trước tạo ra các peptit hoặc các đoạn protein, giúp các protein thực vật được hấp thụ dễ dàng hơn trong quá trình tiêu hóa.

Song song đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các chủng khuẩn do Công ty Bio-K+ nuôi cấy, bao gồm Lactobacillus acidophilus CL1285, L. casei LBC80R và L. rhamnosus CLR2. Cả 3 chủng khuẩn này đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng và được sử dụng trong các sản phẩm đồ uống lợi khuẩn do Bộ Y tế Canada thông qua. Đặc biệt, những chế phẩm sinh học này và tính khả dụng sinh học của chúng không bị ảnh hưởng bởi quá trình làm giàu protein, từ đó giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng đồ uống chay lợi khuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/09/2021
“Tội phạm tiềm ẩn” đã được hình thành từ trong gen, những dấu hiệu chính của nó là những cơn thịnh nộ, hành vi hung hãn đối với động vật và đồng loại,...
23/09/2021
Tập đoàn bất động sản Evergrande hiện có nợ phải trả nhiều hơn bất kỳ nhà phát triển bất động sản nào khác trên thế giới và cũng là nhà phát hành trái...
19/09/2021
Amazon đã tuyên bố loại 600 thương hiệu Trung Quốc khỏi nền tảng thương mại điện tử này. 

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:11 - 24/09/2021
Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 6 tháng đầu năm với các con số thua lỗ không chênh lệch đáng kể so với báo cáo tự lập trước đó. Dù doanh thu tăng nhưng giá vốn quá cao đã bào mòn gần như toàn bộ lợi nhuận gộp của công ty.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây