Nhà cung cấp heo sạch đã bị Vissan mời lên thanh lý hợp đồng vì lộ rõ chân tướng những làm ăn không trung thực?

Nhóm PVPL (VNTV) | Chủ nhật - 23/02/2020 06:33
Theo thông tin mà chúng tôi vừa nhận được, sau khi cung cấp loạt thông tin để báo chí phản ánh tiêu cực về việc sử dụng quyền lực và có hay không lợi ích nhóm tại công ty Vissan, phía Vissan đã cho mời những nhà cung cấp dám phanh phui tiêu cực này lên để thanh lý hợp đồng mua bán. Trong khi đó, những nhà cung cấp làm ăn gian dối bị phanh phui lại được Vissan “nâng niu”.
Với tinh thần chống tiêu cực rất được Đảng, nhà nước, Chính phủ luôn ủng hộ, phải chống tới cùng, làm rõ ràng để xử lý dứt điểm những tiêu cực tồn tại trong các bộ máy, cơ quan xí nghiệp mà những lợi ích nhóm dùng quyền lực bao che dung túng làm thất thoát đi tiền của nhà nước, lợi ích của tập thể. Đây là một điều mà TBT Nguyễn Phú Trọng kiên quyết ủng hộ về chống tiêu cực. 
 
h
Công ty Vissan - nơi tồn tại loạt tiêu cực về quyền lực và lợi ích nhóm của một trưởng phòng thu mua

Quay trở lại với các tiêu cực tại Vissan, các nhà cung cấp vẫn biết rằng quyền lực của ông Tuấn trưởng phòng thu mua càng lộng hành hơn dưới sự che chắn của ông Giàu - kế toán trưởng Vissan và một lãnh đạo phó tổng SaTra tên Khoa? Sự việc này đúng hay sai, có hay không? cán bộ CNV Vissan đều biết. 

Việc ông Tuấn giữ cương vị trưởng phòng thu mua mà không biết được rằng công ty Bách Khoa trong 1 thời gian dài nhập heo 2 máu đực về công ty? Hoặc nếu biết nhưng không hề bị xử lý vi phạm ngay từ khi hợp đồng của công ty này và Vissan thực hiện đã thể hiện vấn đề gì? Lợi ích nhóm? Những việc này đã được những nhà cung cấp báo cho phòng thu mua, sự việc cũng đã được lập biên bản nhưng sau khi lập biên bản chỉ 1, 2 ngày thì sự việc lại được công ty Bách Khoa tiếp diễn, kéo dài đến bây giờ.
 
Liêụ có ai thật sự thế lực của công ty Bách Khoa như thế nào? Tuy nhiên, theo hợp đồng kinh tế mà công ty Bách Khoa ký thì cần phải tôn trọng tôn chỉ mục đích, chất lượng heo hơi, nguồn gốc heo 3 máu theo đúng hợp đồng cam kết. Trong tất cả 7 những nhà cung cấp vệ tinh, 1 nhà cung cấp là của tự ông Tuấn  đi mua của các trang trại tập đoàn heo và 1 nhà cung cấp của ông Thế - giám đốc chi nhánh Vissan Q.1. Số lượng tổng cộng là 9 nhà cung cấp. Chất lượng sản phẩm và thanh toán hóa đơn đều thể hiện trên giấy tờ báo cáo với các phòng ban hàng tuần. Từ đó đánh giá xếp hàng các nhà cung cấp theo tuần, kết thúc theo tháng.
Chúng tôi mong muốn rằng tổng công ty Vissan, kế toán trưởng công ty Vissan cần xem xét lại vấn đề chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp. Trong 2 thời gian bất biến về heo năm 2019 thì sẽ biết được rằng ông Tuấn đi mua heo đã làm thất thoát tiền của nhà nước bao nhiêu, giấy tờ sổ sách từ những trang trại công ty mà ông Tuấn mua sẽ thể hiện rõ (ngoài chất lượng trang trại heo Trang Linh do ông Tuấn qua mặt nhà cung cấp và  mua bán với trang trại này, đây là một trang trại đúng tiêu chuẩn VietGAP, đúng chất lượng heo, đúng số kg, không phải ông Tuấn tự tìm, trực tiếp mở code).

 Để thực hiện một cách minh bạch và công bằng, chúng tôi đề nghị ban TGĐ Vissan mà các phòng ban cần xem xét lại việc thờ ơ hay bao che có lợi ích nhóm của ông Tuấn với công ty Bách Khoa. Được biết, heo 2 máu đực lúc nào cũng thấp hơn thị trường  từ 2.000- 3.000đ/kg.  Khi heo về đến Vissan, thì những người cân heo tại Vissan có kinh nghiệm đều biết là heo 2 máu hay 3 máu.
Nhưng họ đều không dám nói vì thế lực của ông Tuấn rất lớn, dường như bất khả xâm phạm nên việc này đều tự hiểu với nhau, tự chìm xuồng. Giữa các nhà cung cấp với nhau có một cuộc cạnh tranh không lành mạnh, nhưng ai là người dám nói lên điều này, vì dám chống tiêu cực với 1 thế lực đằng sau ông Tuấn là cực kỳ khó khăn. Nhưng để công bằng trong mua bán, quyền lực không bị lạm dụng, người dân thành phố bỏ đồng tiền ra mua được thịt sạch, đúng chất lượng, sản phẩm tốt. Và hơn hết là để 1 thương hiệu xây dựng và tồn tại 40 năm được giữ vững thì những nhà cung cấp chân chính không ngại nói ra sự thật. 

Có hay không việc qua mặt các cấp lãnh đạo và cán bộ CNV Vissan, ông Tuấn bao che dung túng cho công ty Bách Khoa? Vô hình chung ông Tuấn qua mặt được phòng chất lượng, phòng tươi sống và tất cả các nhân viên bán hàng của Vissan? Có hay không ông Tuấn có dấu hiệu lừa dối khách hàng trên toàn TP. HCM? Heo nhập vào không đúng tiêu chuẩn, nhập vào 2 máu đực thì chất lượng đưa ra thị trường làm sao đảm bảo chất lượng như con heo 3 máu được. Chúng tôi cũng đề nghị Tổng công ty SaTra cần giám sát chỉ đạo, đây không phải là một việc nhỏ, bởi nó kéo theo nhiều hệ lụy đến thương hiệu Vissan. 

Điển hình, với bất biến như trà Dr. Thanh, việc bị khách hàng tẩy chay, phải xây dựng lại thương hiệu rất tốn kém thời gian. Đây là 1 bài học cho các vị lãnh đạo đang điều hành công ty Vissan. Cần giữ vững thương hiệu Vissan bằng những việc làm chân thật, không bao che dung túng bởi những thế lực của lợi ích nhóm.

Như đã nói ở tiêu đề bài viết, khi chúng tôi cung cấp những thông tin này đến bạn đọc để nói lên sự thật, thì 2 nhà cung cấp đã bị ông Tuấn trưởng phòng mời lên “vào ngày 24/2/2020 vào lúc 14 giờ sáng để đối chiếu công nợ nguyên liệu và công nợ phế phẩm đầu lòng”. Đáng nói là thư mời này được đóng dấu treo, được ký bởi ông Tuấn trưởng phòng thu mua. Sau khi biết được thư mời này, thiết nghĩ với cương vị 1 trưởng phòng thu mua, ông Tuấn cần xem xét lại vì với thư mời này không biết nếu nhà cung cấp đi họp phải đi vào khung giờ nào. Việc ông trưởng phòng này viết thư mời qua loa là có đang tôn trọng nhà cung cấp?

Nhà cung cấp bày tỏ rất sẵn sàng chuẩn bị làm việc với công ty Vissan, nhưng là với người đại diện pháp luật vì hợp đồng nhà cung cấp ký với tổng giám đốc Vissan. Trước khi nhà cung cấp thông tin cho báo chí, nhà cung cấp biết được sẽ có hậu quả xấu, vì biết rằng đằng sau ông Tuấn có sự che chắn quyền lực. Để có những loạt bài viết phản ánh tiêu cực này, nhà cung cấp chấp nhận. Tuy nhiên, việc thanh lý hợp đồng phải có lý do cụ thể sai phạm. Vậy tại sao công ty Bách Khoa vi phạm hợp đồng 1 cách rõ ràng lại được bao che, dung túng. Từ đó, mong rằng công ty Vissan cần xem xét xử lý công ty Bách Khoa trước, và phải thực hiện một cách công tâm minh bạch, kế tiếp đó là tới nhà cung cấp dám chống tiêu cực, dám phanh phui sự thật của ông Tuấn.
 
Căn cứ theo hợp đồng mua bán, tính đến ngày 12/2/2020 là ngày cuối cùng 2 nhà cung cấp không nhập heo vào Vissan. Tính đến nay đã là 23/2/2020, đã 11 ngày căn cứ theo hợp đồng thì việc thanh toán tiền heo hơi giữa ông trưởng phòng thu mua và kế toán công ty Vissan đã đúng theo hợp đồng hay chưa? 

Bên cạnh đó, số tiền đầu lòng phế phải thanh toán lại cho Vissan của 2 nhà cung cấp này  khoảng hơn 16.000.000đ, cô Thùy tại công ty Vissan liên lạc với nhà cung cấp bắt buộc phải chuyển số tiền đầu lòng phế này, nếu như nhà cung cấp không chuyển, cô Thùy báo sẽ trừ tiền thẳng vào số tiền mà Vissan còn chưa thanh toán cho nhà cung cấp. Thiết nghĩ, việc mua bán giữa nhà cung cấp và công ty Vissan có hợp đồng rõ ràng, có hóa đơn trong khi số tiền mà công ty Vissan chưa thanh toán là số tiền lớn, thì thử hỏi việc cô Thùy trừ vào tiền thanh toán heo hơi của Vissan cho nhà cung cấp thì làm sao doanh nghiệp báo cáo thuế ?

 Bằng bài viết này, bạn đọc luôn mong muốn rằng chi cục thú y TP. HCM cần tiến hành kiểm tra lại quá trình tiêu hủy đầu lòng một cách rõ ràng và minh bạch. đầu lòng bị phế tiêu hủy luôn hay là chỉ làm việc trên biên bản, có hay không sự cấu kết với những người thu mua đầu lòng. Đây là một vấn đề đặt ra câu hỏi chúng tôi cần sự minh bạch về vấn đề đầu lòng phế này, chúng tôi không nghĩ rằng một mình ông Tuấn và những người che chắn sau lưng cho ông Tuấn có thể che chắn được tất cả.   
   
Công ty nào làm sai phạm hợp đồng thì cần phải xử lý một cách dứt điểm không bao che dung túng. Những nhà cung cấp nào chống tiêu cực, nói lên sự thật phanh phui về vấn đề mà được ông Tuấn trưởng phòng thanh lý hợp đồng thì đúng là quyền lực quá lớn?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc về những vấn đề kế tiếp việc làm sai trái và bất biến tại công ty Vissan,  những lúc như vậy ông trưởng phòng thu mua đang ở đâu? Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với một số cơ quan chức năng tại TP. HCM để có một câu trả lời thích đáng, nếu như các nhà cung cấp bị cắt hợp đồng nhập heo vì một lý do không chính đáng, không sai phạm hợp đồng thì chúng tôi sẽ kiến nghị lên các cơ quan chức năng tại TP. HCM và nhà các nhà cung cấp sẽ theo vụ việc này tới cùng, để Vissan có thể lập  một đoàn thanh, kiểm tra tại phòng thu mua của công tyVissan về vấn đề chúng tôi đã nêu, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các thông tin cho phía Vissan để sự việc được rõ ràng.
 
h
Những sản phẩm thịt tươi sống đưa ra cửa hàng của Vissan có đảm bảo chất lượng hay không, nếu nhà cung cấp đánh lận cung cấp heo 2 máu đực kém tiêu chuẩn ?

Chúng tôi tiếp tục thông tin về những tiêu cực tại Vissan tại kỳ 7 tới. Nếu có thông tin cần cung cấp, xin liên hệ vào đường dây nóng chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận thông tin và bảo mật thông tin cho những người cung cấp: 0902.819.519 - 0803.683.379.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
24/09/2020
Ngày 24/9/2020, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TP HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác thương mại giai đoạn...
23/09/2020
Kể từ ngày 1/8/2020, khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực. Theo đó, Tập đoàn Lộc Trời đã chủ động nguồn hàng để xuất khẩu sang EU những lô hàng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:35 - 26/09/2020
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức chương trình “Yêu nông sản việt” là chủ đề của Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” được ra mắt với mục tiêu kết nối giúp bà con nông dân tìm đầu ra cho nông sản vào ngày 25/9/2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây