Nhật Bản: Chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng vacine trị Covid-19

Ngọc Danh (thegioianh.vn) | Thứ ba - 12/05/2020 00:23
Ngày 11/5/2020, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã thông tin tại phiên chất vấn của Ủy ban Ngân sách Hạ viện. Đồng thời, có ý kiến tại kỳ họp này cũng cho rằng liệu Nhật Bản có thể sản xuất vacine trị Covid-19 sớm trước khi Olympic Tokyo khai mạc vào năm 2021 hay không?
Theo Thủ tướng Nhật Bản Shine Abe cho biết, nhiều cơ sở tại Nhật đang nghiên cứu phát triển vacine, trong đó có Đại học Tokyo, Đại học Osaka và Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm. Chính phủ cũng đã đầu tư 10 tỷ Yen để phát triển vacine.
 
h
Nhật Bản cũng đã tích cực sử dụng thuốc Avigan để điều trị virus corona. Ảnh minh họa: Reuters.

Cùng với đó, việc thử nghiệm vacine trên người hiện đã được tiến hành tại Mỹ. Vì lẻ đó, Nhật Bản hi vọng các chương trình phát triển vacine sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất có thể, bằng cách huy động trí tuệ của thế giới. Ngoài việc tập trung phát triển vacine, chính phủ Nhật Bản sẽ cấp phép sử dụng thuốc Avigan chữa cúm trong điều trị bệnh Covid-19 trước cuối tháng 5 năm 2020.

Mặc khác, tại Nhật Bản số người nhiễm virus đang có xu hướng giảm. Thế nhưng, số giường bệnh trên toàn quốc không đủ đáp ứng nhu cầu người bệnh. Theo khảo sát của Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, số giường bệnh trống ở cả 47 tỉnh thành chưa bằng 1/2 nhu cầu của bệnh nhân.

Song song đó, tại Nhật Bản có lúc đỉnh điểm cần hơn 31.000 giường bệnh dành cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tính đến ngày 1-5, số giường trống là chưa đến 14.500 giường. Chỉ có 12 tỉnh, trong đó có Hyogo và Tottori có đủ giường bệnh.

Hiện nay, 91% giường bệnh dành cho bệnh nhân nhiễm virus ở Tokyo đang được sử dụng. Bộ Y tế vào Lao động đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế để có thể đảm bảo có thêm giường bệnh điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây