Nhiều bất thường từ chiêu huy động vốn trả lãi cao của Cty Bất động sản Nhật Nam?

Theo T.H/THDN | Thứ bảy - 27/03/2021 03:58
Liên tục quảng cáo, mời chào khách hàng bỏ tiền đầu tư để hưởng lợi nhuận cao một cách bất thường trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn chung, vậy Cty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam dựa vào đâu để có lợi nhuận trả khách hàng lên tới 144%/24 tháng. Trong thực tế, đã có nhiều đơn vị sử dụng chiêu huy động tiền lên tới hàng ngàn tỷ đồng, khi vỡ trận, đã đẩy người đầu tư vào cảnh mất trắng.
bds Nhat Nam 1
Hình ảnh từ website Cty Bất động sản Nhật Nam

Cụ thể, theo thông tin trên trang website của công ty này đưa ra hàng loạt gói đầu tư từ 20 triệu đến 5 tỷ đồng, với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 144%/24 tháng, tiền lãi được chủ đầu tư trả theo ngày vào tài khoản. 

Sau khi đăng ký nhận tư vấn online, PV nhận được cuộc gọi từ một nhân viên có tên là Tân, vị này giới thiệu PV đến văn phòng tại Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. 

Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, PV đến Trụ sở Chi nhánh Cty này ở  phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để tìm hiểu rõ. 

Tại đây, khi PV ngỏ ý đầu tư gói 1 tỷ đồng, một nhân viên kinh doanh có tên là Nhung đã tư vấn cho khách hàng lựa cho một trong hai hình thức mua đất, hoặc chỉ lấy tiền sau khi kết thúc 24 tháng hợp đồng.

Khi đặt vấn đề về việc đảm bảo an toàn cho người đầu tư, thì bà Nhung cho rằng, có hợp đồng ký kết theo quy định của pháp luật, và Cty đã hoạt động thời gian dài nhưng chưa xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào cho khách hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Cty này mới  chỉ được thành lập ngày 02/7/2019, với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do bà Vũ Thị T làm đại diện pháp luật.

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, bà Nhung đã đưa ra bản hợp đồng ký kết đầu tư với khách hàng và một số bản photocopy GCNQSDĐ, nhưng không được sao công chứng của cơ quan chức năng. 
 
BDS Nhat Nam 3

Cùng với đó là một số hợp đồng thể hiện việc Cty mua bất động sản nhỏ lẻ của người dân ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tuy nhiên các hợp đồng này cũng rất mập mờ không rõ ràng cụ thể, không thể hiện bên mua đất là của Cty này, thay vào đó lại là một người có tên là Mai Thanh Tùng, có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa.

Ngoài ra Cty cũng không cung cấp được các hồ lập dự án quy hoạch, phân lô cụ thể để huy động vốn đầu tư theo quy định.

Theo Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS, điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh quy định như sau: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án".

Tại Khoản 9, Điều 3 Luật Đầu tư năm 2020 quy định: Điều kiện đầu tư kinh doanh là điều kiện cá nhân, tổ chức phải đáp ứng khi thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Quá trình tác nghiệp, tìm hiểu việc huy động vốn của Cty Nhật Nam, nhóm PV còn phát hiện đơn vị này có dấu hiệu làm giả giấy tờ giao dịch mua bán đất với nhiều người dân, để lừa dối khách hàng bỏ tiền đầu tư, điển hình là khối bất động sản ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 

Cụ thể, ngày 5/9/2020 nhóm PV đã tìm về xã An Phú, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, để mục sở thị một trong số tài sản bất động sản mà Cty Nhật Nam đang giới thiệu để thu hút khách hàng bỏ tiền đầu tư hợp tác kinh doanh.

Theo như giới thiệu của ông Hồ Văn Tân, nhân viên tư vấn khách hàng của Cty Nhật Nam, thì đơn vị này có hàng loạt hợp đồng mua đất nền với người dân ở thôn Thanh Phú, xã An Phú, huyện Hoài Đức. Các hợp đồng chuyển nhượng này được UBND xã An Phúc chứng thực. 

Tuy nhiên, sau khi xem các tài liệu mà PV cung cấp, ông Nguyễn Mạnh Ngự, Phó Chủ tịch UBND xã An Phú cho biết: "Đây là tài liệu giả mạo, không có việc giao dịch mua bán đất ở UBND xã như tài liệu này, các vị không tin cứ xuống dân hỏi sẽ rõ, gần đây đã có nhiều thông tin về việc một số đối tượng mạo danh thông tin đất đai ở địa phương để lừa đảo".

Bà Nguyễn Thị Dung, một người dân ở thôn Phú Thanh, xã An Phú, có tên trong hợp đồng chuyển nhượng đất cho ông Mai Thanh Tùng cho biết: "Đây là giả mạo, tôi mua đấu giá mảnh đất này cách đây 1 năm, tôi mới nhận được giấy CNQSDĐ cách đây hơn một tháng, không có chuyện tôi bán mảnh đất này cho ông Mai Thanh Tùng, và một số người dân mua đất cùng tôi cũng không ai có giao dịch mua bán với ông Tùng".

Trao đổi qua điện thoại với bà Vũ Thị Thúy, giám đốc Cty Nhật Nam, bà Thúy xác nhận ông Tùng là Phó giám đốc Cty Nhật Nam, đồng thời là chồng của giám đốc Cty Nhật Nam.

Như vậy, việc Cty Nhật Nam đưa ra các hồ sơ mua bán chuyển nhượng đất ở xã An Phú giữa các hộ dân với ông Mai Thanh Tùng, Phó giám đốc Cty Nhật Nam là sai sự thật, có dấu hiệu làm giả hồ sơ giấy tờ để lừa dối khách hàng. 

Thêm nữa, với một Cty ra đời chưa lâu, nhưng đã thực hiện việc huy động lượng tiền mặt lớn từ nhiều người dân, với mức lãi suất cao, trong khi chưa có sự kiểm chứng về khả năng hoạt động hiệu quả, cũng như việc đảm bảo an toàn nguồn vốn đầu tư của người dân.
 
BDS Nhat Nam 2
Hình ảnh từ website Cty Bất động sản Nhật Nam

Đã có không ít các bài học xương máu về huy động tiền đầu tư bất động sản, để nhận lãi suất của một số Cty trước đó, hậu quả là hàng vạn người dân, mất trắng hàng ngàn tỷ đồng khi Cty đóng cửa hoặc xộ khám, điển hình nhất là bài học từ Cty Alibaba.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra các hoạt động, huy động vốn của Cty BĐS này có đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật, nếu trái quy định thì cần xử lý, ngăn chặn, tránh cho người dân dính vào những chiếc "bẫy" lợi nhuận cao trước mắt, rồi lĩnh hậu quả đau lòng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/07/2021
Mới đây, chúng tôi đã có dịp được nghe ông Nguyễn Quang Vinh, MBA, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch điều hành...
15/07/2021
"Hãy biến gió Lào, nắng trưa Quảng Bình thành năng lượng để bứt phá" là một trong những thông điệp mà tỉnh Quảng Bình đề cập trong Hội nghị Xúc tiến...
28/07/2021
Ngày 27/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã ký công văn thống nhất giao Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn là đầu mối của tỉnh Đồng Tháp...
Mới đây, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (Điện Quang) cho ra mắt 3 gói sản phẩm, dịch vụ mới nhất (Silver, Gold, Diamond). Trong đó, các gói giải pháp...
20/07/2021
Mới đây, trên Facebook cá nhân Shark Liên đã viết trong những ngày lưu lạc lập nghiệp ở trời Nam, Sài Gòn-TPHCM đã bao dung. Qua đó, trong những tháng...
21/07/2021
Dù rất khó khăn trong việc thực hiện "3 tại chỗ", nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục sản xuất vì đơn hàng...
22/07/2021
Thực hiện “3 cùng” (cùng làm việc, cùng đi trên phương tiện giao thông, cùng nghỉ ngơi một nơi) theo yêu cầu của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT)....
18/07/2021
Việt Nam đang được biết đến như một nhà cung ứng lớn của thế giới với nhiều mặt hàng như gạo, cà phê, hồ tiêu, thủy sản.. nhưng chúng ta vẫn chưa tạo...
24/07/2021
Thanh tra Chính phủ kết luận việc UBND TP. HCM có Quyết định giao đất cho Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố là chưa phù hợp với quy định tại Luật...
19/07/2021
Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục ảm đạm bởi tâm lý bi quan của nhà đầu tư. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các...
21/07/2021
Mới đây, Olam Việt Nam đã đóng góp 5.250.000.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây