Nhiều hang động đẹp ngỡ ngàng được phát hiện mới tại Quảng Bình

Hoàng An | Chủ nhật - 05/04/2020 02:19
“Mới đây, tỉnh Quảng Bình đã nhận được bản báo cáo kết quả chương trình thám hiểm hang động năm 2020 của Đoàn thám hiểm, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng Gia Anh - The British Cave Research Association (BCRA). Báo cáo cho thấy nhiều hang động đẹp ngỡ ngàng vừa được phát hiện. Trong đó, phần lớn nằm bên ngoài khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng…Những phát hiện mới trong thời điểm này cho chúng ta sự lạc quan về tương lai du lịch Quảng Bình, chắc chắn sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 có lớn đến mấy cũng chỉ là tạm thời…”, ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch chia sẽ.
h
Những hang động mới hoang sơ vừa được phát hiện tại Quảng Bình đầu năm 2020 chưa từng có dấu chân người
 
h

Cụ thể, các chuyên gia đã phát hiện ra 12 hang mới và được đặt tên là: Hang Doc Co (dài 554.6 m); End Cave (dài 51.5m); Dry Vom (dài 413m) ở huyện Bố Trạch. Tại huyện Quảng Ninh, chuyên gia phát hiện các hang mới như: Nước Ngầm (dài 3.872m); Nước Lặn 3 (dài 1.919m); Hung Thoai (dài 460m); Coincidental Cave (dài 100m).
 
h
Những hang động mới hoang sơ được phát hiện tại Quảng Bình đầu năm 2020 chưa từng có dấu chân người
 
h

Đồng thời, các hang còn lại được tìm thấy ở huyện Minh Hóa: Horned Viper (Phù Nhiêu 2) dài 194.8m; Phu Nhieu 4 (dài 2.012m); Cha Ra (dài 314m); Thoang Lip (dài 137m) và nhiều hang động có hệ thống sông ngầm khác nhau . Tổng số chiều dài hang động mới được phát hiện và đo vẽ lần này là 10,491m.
 
h
 
h

Sau hơn nửa tháng vào rừng khảo sát, nhóm chuyên gia hang động của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện thêm 12 hang động mới, hoàn toàn hoang sơ tại Quảng Bình. Song song đó, các hang động mới được phát hiện bao gồm cả hệ thống sông ngầm và hoàn toàn ở dạng hoang sơ. Thạch nhũ tại các hang động mới được phát hiện gồm 4 dạng cơ bản là thạch nhũ dạng mái và thác đá, dạng phân tán, thạch nhũ được tạo bởi dòng chảy của nước, thạch nhũ do tích tụ của khoáng chất. Các hang động trên khi tìm thấy hoàn toàn hoang sơ, chưa từng có dấu chân người Nhóm chuyên gia hang động đánh giá những hang động này sẽ rất có giá trị phát triển du lịch trong tương lai.
 
h
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây