NHNN yêu cầu thiết lập, công khai đường dây nóng tháo gỡ vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp

Hoàng Đức – Ngọc Danh (thegioianh.vn) | Thứ sáu - 17/04/2020 05:04
Mới đây, Thống đốc NHNN Việt Nam đã ban hành văn bản gửi NHNN chi nhánh các địa phương yêu cầu thực hiện một số biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp DN và người dân.
Cụ thể, vào ngày 17/4/2020, NHNH cho rằng, việc thiết lập đường dây nóng tại các địa phương nhằm đảm bảo chính sách hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần giúp doanh nghiệp và người dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ổn định và tiếp tục phát triển sản xuất – kinh doanh.
 
h

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố phải thiết lập và công khai ngay số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của người dân, DN, các hiệp hội trên địa bàn liên quan đến chính sách hỗ trợ tín dụng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Theo văn bản, Thống đốc NHNN cũng yêu cầu thành lập bộ phận thường trực để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin qua đường dây nóng. Theo đó, người đứng đầu các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước trực tiếp chỉ đạo xử lý và chịu trách nhiệm trước Thống đốc nếu không giải quyết thỏa đáng, giải quyết chậm trễ các vấn đề liên quan.

Bên cạnh đó, Thống đốc NHNN còn yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn triển khai quyết liệt Thông tư 01 và hướng dẫn của hội sở chính. Qua đó, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân dẫn đến các thắc mắc, khiếu kiện.

Cũng theo chỉ đạo của NHNN, các ngân hàng thương mại hiện đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thông qua các biện pháp cơ cấu nợ, miễn giảm phí và lãi suất cho vay. Một ngân hàng thương mại mới đây quyết định giảm tới 10% số tiền lãi mà khách hàng phải trả ngân hàng.

Tính đến hết tháng 3 năm 2020, tổng số tiền được các ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ và miễn giảm lãi cho vay mới khoảng trên 300.000 tỉ đồng. Đặc biệt, các ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khoảng khoảng 18.000 tỉ đồng, miễn giảm lãi và điều chỉnh lãi suất là khoảng 126.500 tỉ đồng và cho vay mới với doanh số cho vay xấp xỉ 180.000 tỉ đồng.

Song song đó, hiện người dân quan tâm tới đây trong các giải pháp thực hiện an sinh xã hội, Ngân hàng Nhà nước sẽ hướng dẫn Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện các thủ tục cho vay tái cấp vốn cho ngân hàng này khoảng 16.000 tỉ đồng với lãi suất 0% để cho vay người lao động bị ngừng việc tạm thời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
25/11/2020
Ngày 30/11/2020 tới đây, tại trụ sở chi nhánh ở TP Thủ Dầu Một, SeABank Bình Dương sẽ tổ chức chương trình tri ân khách hàng, đồng thời ra mắt sản...
15/11/2020
Theo báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đạt 537.326 tỷ...
20/11/2020
Mới đây, Generali là một trong những doanh nghiệp tiếp tục tự hào được tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:49 - 29/11/2020
Ngày 29/11/2020, tại 1236, Võ Văn Kiệt, quận 5 (TP.HCM), Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (viết tắt BV RHM Sài Gòn) đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển sau thời gian ấp ủ của hệ thống Răng hàm mặt Sài Gòn trên hành trình đem đến dịch vụ khám và điều trị bệnh răng miệng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây