Những cách hay giúp xúc tiến bán hàng hiệu quả

Theo kinhtevadubao.vn | Thứ ba - 17/11/2020 21:12
Với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay, các doanh nghiệp phải cạnh tranh với nhau rất gay gắt. Nếu như muốn kinh doanh thành công, ngoài chất lượng sản phẩm thì cách tiếp cận khách hàng cũng quan trọng, xúc tiến bán hàng là một trong những cách hiệu quả mà doanh nghiệp bạn có thể áp dụng.
images
Ảnh minh hoạ

Khái niệm về xúc tiến bán hàng? 

Xúc tiến bán hàng hay còn có tên gọi khác là Sales Promotion, là một phương pháp thuyết phục các khách hàng có thể mua ngay, mua nhiều hơn bình thường, giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Việc cạnh tranh với những doanh nghiệp với nhau càng tăng áp lực cho các chương trình xúc tiến. 

Xúc tiến bán hàng đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, không chỉ tăng doanh thu bán hàng, nó còn giúp xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm hiệu quả. 

Những cách hay giúp xúc tiến bán hàng hiệu quả 

Quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp

Một trong những chính sách hiệu quả nhất mà nhiều doanh nghiệp vẫn luôn áp dụng chính là quảng cáo sản phẩm. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, có rất nhiều hình thức quảng cáo. Những phương thức truyền thống như dán áp phích, banner, tờ rơi quảng cáo,.. được dán ở những nơi công cộng như trường học, trung tâm thương mại,… 

Phương thức quảng cáo tiết kiệm hơn là quảng cáo trên internet. Những mạng xã hội như Instagram, Facebook, Google Shopping,… là hình thức phổ biến, tiết kiệm. Với sự hỗ trợ của các phần mềm phân tích hành vi khách hàng online, công nghệ digital footprint giúp khắc họa một cách sinh động và rõ ràng chân dung khách hàng.

Doanh nghiệp có thể sử dụng truyền hình để quảng cáo sản phẩm. Với sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh và thông điệp độc đáo, người xem truyền hình sẽ dễ bị thu hút và tìm hiểu sản phẩm. 

Khuyến mãi 

Khuyến mãi là cách xúc tiến bán hàng hiệu quả, giúp tác động mạnh đến người mua hàng. Việc tổ chức những chương trình khuyến mãi sẽ giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng vượt trội trong khoảng thời gian vì nó sẽ thúc đẩy khách hàng chi tiền mạnh tay hơn vào các sản phẩm. 

Có 2 hình thức tổ chức khuyến mãi chính là khuyến mãi người tiêu dùng và khuyến mãi trung gian phân phối. Khuyến mãi người tiêu dùng chính là tổ chức chương trình giảm giá, tặng voucher, quà tặng kèm,… cho khách hàng, kích thích hứng thú mua hàng của khách. Khuyến mãi trung gian phân phối chính là chiết khấu theo số lượng hoặc khối lượng mua hàng, hàng tặng kèm,… nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp với các nhà phân phối. 
 
ban hang 1(1)
Các chương trình khuyến mãi luôn thu hút khách hàng hiệu quả

Tạo dựng mối quan hệ với công chúng

Không chỉ quảng bá các sản phẩm và tổ chức khuyến mãi, doanh nghiệp cần xúc tiến bán hàng bằng cách tạo dựng hình ảnh thương hiệu tốt đẹp với công chúng thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, sự kiện,… Để thành công trong kinh doanh, công chúng không chỉ nên biết về chất lượng sản phẩm mà còn là hình ảnh, thông điệp tốt đẹp và mạnh mẽ của thương hiệu, tăng thiện cảm của công chúng đối với doanh nghiệp. 

Xúc tiến bán hàng là phương pháp hiệu quả để phát triển và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Nhưng phương pháp này cũng có một số hạn chế như không tạo ra cam kết lâu dài với khách hàng, làm biến đổi doanh thu ròng của một sản phẩm,… Song đây vẫn là cách hiệu quả thu hút khách hàng dùng thử sản phẩm, mua sản phẩm và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/02/2021
Mới đây, Tổng cục Hải quan đã thống kê cho thấy, trong thời gian Tết Tân Sửu năm 2021 (kể từ ngày 10 đến 16/2/2021). Theo đó, Việt Nam có tổng trị giá...
22/02/2021
Ngày 22/2/2021, Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, trong 15 ngày đầu tháng 2/2021, cả nước cókim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 9,94 tỷ USD, tăng nhẹ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

08:05 - 03/03/2021
Được thành lập từ tháng 9 năm 2020 trên cơ sở tổ chức lại BQL rừng Phòng hộ Động Châu trực thuộc UBND huyện và tiếp nhận nguyên trạng số lượng người làm việc từ BQL rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình. Tổng số cán bộ viên chức và người lao động hiện tại gồm 56 người, trong đó: Cán bộ, viên chức hưởng lương ngân sách nhà nước: 38 người; Hợp đồng bảo vệ rừng, hưởng lương từ nguồn hỗ trợ khoán bảo vê rừng của Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững hàng năm 18 người.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây