Nổi khốn khổ của ngừoi dân Long Khánh (Đồng Nai) khi đi học lái xe

Thành Ánh (TGAO) | Thứ sáu - 19/03/2021 07:46
Thành phố Long Khánh (Trước đây là thị xã Long Khánh), là một đô thị loại III đang trên đà phát triển. Vì lẽ đó, nhu cầu học lái xe của người dân địa phương rất cao. Biết được nhu cầu đó, Trung tâm Dạy nghề Long Khánh đã xin giấy cấp phép sân tập lái để phục vụ cho người dân và đã được UBND thị xã Long Khánh xác nhận phù hợp với định hướng phát triển của thị xã Long Khánh.
image0 2

Đồng thời, Trung tâm Dạy nghề Long Khánh được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp phép đào tạo lái xe ngày 06/9/2011. Theo đó, ngay từ khi thành lập Trung tâm Dạy nghề Long Khánh đã đào tạo hàng nghìn học viên trong tỉnh Đồng Nai nói chung và thành phố Long Khánh nói riêng. Qua quá trình hoạt động đến ngày 06/9/2019, Trung tâm Dạy nghề Long Khánh gửi tờ trình số 232/TTr-TTGDNN-GDTX xin chấp thuận chủ trương chấm dứt hoạt động đào tạo lái xe mô tô, ô tô.
 
image0 3

Sau đó, vào ngày 11/9/2019, UBND thành phố Long Khánh có văn bản số 2906/UBND-VX gửi Sở giao thông vận tải về việc chấp thuận chủ trương chấm dứt đào tạo lái xe hạng A1, B2, C từ ngày 01/01/2020. Do sân tập lái đủ điều kiện hoạt động nên UBND thành phố khuyến khích, quan tâm cũng như tạo điều kiện cho cá nhân, pháp nhân thành lập và hoạt động lại lĩnh vực lái xe ô tô, mô tô theo quy định nhằm phục vụ nhu cầu học nghề của người dân trong địa bàn và lân cận.
 
image1 2

Chia sẻ về điều này, anh Huy (người dân trên địa bàn), cho rằng “trong giai đoạn trung tâm ngưng hoạt động không ít người dân trên địa bàn có nhu cầu học lái xe phải sang các huyện khác để đăng ký, gặp khó khăn trong quá trình học tập do di chuyển xa xôi, mất nhiều thời gian”. 
 
image1 3

Cùng với đó, thấu hiểu được sự khó khăn của người dân Long Khánh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp K27 Đồng Nai mong muốn được kế thừa cơ sở vật chất sẵn có đã được cấp phép hoạt động bằng cách: Ký hợp đồng thuê quyền sử dụng sân tập lái xe; Tiếp nhận xe tập lái, thiết bị giảng dạy lái xe ô tô, nhận vào làm việc những giáo viên, nhân viên để tạo công ăn việc làm. Trung tâm K27 mong muốn nhanh chóng trình cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động; Việc sớm đưa trung tâm đi vào hoạt động ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân học lái xe mà còn đào tạo và củng cố kiến thức cho những học viên trượt các kỳ thi cuối cùng của Trung tâm Long Khánh.
 
image2 2

Theo tìm hiểu của chúng tôi, theo quy định về thủ tục cấp phép do Chính phủ quy định tại Nghị định 65/2016/NĐ-CP và Nghị định 138/2018/NĐ-CP, việc cấp phép đào tạo lái xe đã được hướng dẫn cụ thể; Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà trong quá trình thực hiện thủ tục cấp phép đào tạo sân tập lái ô tô của trung tâm này gửi đến Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn còn chưa thực hiện được. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp K27 đã gửi tổng cộng 5 lần hồ sơ xin cấp phép đào tạo sân tập lái thì có 4 lần Sở giao thông vận tại tỉnh Đồng Nai trả hồ sơ về. Tuy nhiên, lần thứ 5 (vào ngày 8/12/2020) cho đến nay Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai chưa có phản hồi đến trung tâm. Trong các lần trả hồ sơ về của Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai có hướng dẫn cho trung tâm tuy nhiên các hướng dẫn đó phía trung tâm chưa hiểu rõ. 
 
image3

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cần sớm có giải pháp để tìm ra hướng giải quyết, khắc phục, sớm đưa Trung tâm đi vào hoạt động và phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân địa phương trong và ngoài khu vực.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các kỳ báo tiếp theo…Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục xác minh về tính pháp lý vì sao Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai liên tục trả hồ sơ mà không có bất cứ biện pháp thấu đáo nào cho Trung tâm nói trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/07/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc...
20/07/2021
Trong bối cảnh giao lưu, hội nhập như hiện nay. Đặc biệt, diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid – 19 lần thứ tư thì những nét đẹp trong văn hóa ứng xử...
29/07/2021
Là địa bàn có nguy cơ cao xâm nhiễm dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống được huyện Mê Linh triển khai rốt ráo thời gian qua. Đặc biệt là sau khi...
29/07/2021
Sáng ngày 29/7/2021, tại Trung Tâm Cấp Cứu 115 TPHCM, đã diễn ra lễ bàn giao xe cứu thương chuyện dụng trị giá 750.000.000 đồng do Công ty Cổ phần...
22/07/2021
Nhằm kịp thời hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày22/7/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng với Hội Doanh...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây