Nửa đầu năm 2021: T&T Group “bắt tay” với nhiều địa phương giàu tiềm năng

Theo Đức Vượng – Đổng Thắng (Bestlife.net.vn) | Thứ bảy - 08/05/2021 02:34
Từ đầu năm đến nay, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều tỉnh thành giàu tiềm năng trên cả nước, bao gồm Cà Mau, Lào Cai và Cần Thơ. Đây là tiền đề quan trọng để Tập đoàn này phát triển nhiều dự án trọng điểm trong thời gian tới, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương…
t&t 1
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội cũng được T&T Group triển khai rộng rãi, tiếp tục khẳng định cái “tâm” và “tầm” của một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác chiến lược

Cụ thể, ngày 05/3/2021 vừa qua, T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với UBND tỉnh Lào Cai trong các lĩnh vực: Bất động sản, du lịch thương mại dịch vụ, thể dục thể thao và logistics. Đồng thời, T&T Group sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tiềm năng, đề xuất ý tưởng đầu tư và chiến lược phát triển đối với những dự án phát triển trọng điểm, có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội, làm cơ sở thu hút đầu tư. Tiếp đến, ngày 09/3, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Cà Mau cũng đã được ký kết. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bày tỏ mong muốn được đón tiếp Tập đoàn T&T Group với những thế mạnh, tâm huyết của mình để phối hợp đầu tư vào tỉnh nhà. “Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định, hỗ trợ về pháp lý cũng như các cơ chế, chính sách, ưu đãi đầu tư vào tỉnh; tạo mọi điều kiện về các thủ tục hành chính để Tập đoàn T&T Group có thể triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”, ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ thống nhất hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: Đầu tư bất động sản, hạ tầng giao thông, cảng biển và logistics, năng lượng, du lịch và thương mại dịch vụ. Bên cạnh đó, T&T Group sẽ tài trợ, phối hợp, hỗ trợ và cử các chuyên gia trong nước hoặc quốc tế tham gia nghiên cứu, phản biện đối với các quy hoạch do UBND tỉnh Cà Mau tổ chức, thực hiện để nâng cao chất lượng và tính khả thi của đồ án quy hoạch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau và T&T Group cũng thống nhất tiến hành trao đổi thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam để T&T Group triển khai khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch làm cơ sở tổ chức thực hiện 4 dự án đầu tư chiến lược trên địa bàn tỉnh. Các dự án bao gồm: sân bay Cà Mau; cảng nước sâu Hòn Khoai và khu vực đảo Hòn Khoai; tuyến cao tốc từ TP Cà Mau đến Mũi Cà Mau; Khu đô thị Liên hiệp thể dục thể thao, Trung tâm bóng đá trẻ và Câu lạc bộ bóng đá hướng đến tham gia các giải Quốc gia.
 
t&t 2
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (bên phải) ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Sau Lào Cai và Cà Mau, mới đây nhất, T&T Group tiếp tục “bắt tay” hợp tác chiến lược với TP Cần Thơ - đô thị trung tâm, động lực phát triển của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo văn bản được hai bên ký kết ngày 24/4/2021, tại TP Cần Thơ, Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực: bất động sản, du lịch - thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, công nghiệp và logistics. T&T Group và UBND TP Cần Thơ sẽ phối hợp nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tiềm năng, đề xuất ý tưởng đầu tư và chiến lược phát triển đối với những dự án trọng điểm, có ý nghĩa phát triển kinh tế xã hội, làm cơ sở thu hút đầu tư.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đánh giá cao tiềm năng và cơ hội phát triển tại các tỉnh thành trên; cam kết bằng tất cả năng lực, trí tuệ, con người, nguồn lực, T&T Group đảm bảo sẽ thực hiện thành công những nội dung đã ký kết trong thỏa thuận hợp tác, tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và phù hợp với định hướng phát triển của các tỉnh.

Đề cao trách nhiệm với xã hội và cộng đồng 

Bên cạnh việc xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh, T&T Group vẫn luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội. Từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển triển khai rộng khắp các tỉnh thành của cả nước.

Điển hình tại Cà Mau, trong lễ khánh thành trường THCS Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) diễn ra vào ngày 07/01/2021, T&T Group đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường.

Trước đó, Tập đoàn này đã tài trợ kinh phí gần 11 tỷ đồng để thực hiện xây dựng trường trong giai đoạn 01, bao gồm kinh phí xây dựng khối nhà học 14 phòng; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn cao 2 tầng; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét.

Ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp quý báu của Tập đoàn T&T Group. Nhấn mạnh thêm, ông Vững cho biết: Càng ý nghĩa hơn khi ngôi trường được xây dựng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, doanh nghiệp phải thực hiện nhiều nhiệm vụ để duy trì, ổn định tình hình kinh doanh mà vẫn tích cực hỗ trợ địa phương.

Không dừng lại ở đó, tháng 4/2021, đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group đã đến thăm và trao tặng các cán bộ chiến sỹ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Khoai (Cà Mau) 2 chiếc xe ô tô bán tải; một số trang thiết bị phục vụ nhu cầu thiết yếu trên đảo như máy nén khí, bình ắc quy, xe gắn máy… và 500 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng là khoảng gần 3 tỷ đồng.

Ở Nghệ An, T&T Group đã tài trợ, phối hợp với tỉnh Nghệ An thực hiện Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Tại Hội nghị công bố Quy hoạch diễn ra vào tháng 1/2021, T&T Group đã trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An để địa phương có thêm kinh phí hỗ trợ cho người nghèo đón năm mới Tân Sửu 2021.
 
t&t 3
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo Nghệ An để địa phương có thêm kinh phí hỗ trợ cho người nghèo đón năm mới Tân Sửu 2021.

Tại Đắk Nông, cũng trong tháng 01/2021, T&T Group đã trao ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) 500 triệu đồng để chăm lo đời sống cho người nghèo trên địa bàn.

Với các hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa triển khai tại nhiều địa phương, T&T Group đã và đang tiếp tục khẳng định cái “tâm” và “tầm” của một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Hàng năm, Tập đoàn đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, riêng ủng hộ cho cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 là trên 65 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/06/2021
Mới đây, Tổng CTCP Bưu chính Viettel đã thông báo ngày 21/6/2021 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức năm 2020 bằng tiền...
06/06/2021
Công ty Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng, Công ty TNHH Xây dựng Điền Vỹ Thành và Thủy sản Sao Ta đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
12/06/2021
Mới đây, Manulife Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 22 năm hình thành và phát triển. Với thông điệp “Tốt Hơn Mỗi Ngày” được xây dựng để truyền cảm hứng và...
04/06/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 hiện đang còn khá phức tạp. Do đó, để hỗ trợ, giảm khó khăn cho doanh nghiệp, người dân và thực hiện quy...
07/06/2021
Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Công nghệ Sinh học Vinbiocare đãđược thành lập vào ngày 3/6/2021 vừa qua. Theo đó, có vốn...
11/06/2021
Từ thiện vốn được coi là một hành động đẹp, một việc làm tử tế, thể hiện truyền thống nhân ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Hiện nay, từ thiện...
02/06/2021
Mới đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho hay, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam có tổng trị giá xuất khẩu tôm ước đạt...
07/06/2021
Trong tờ tường trình của vợ một bị đơn liên quan đến vụ án Công ty TNHH Kim Anh kiện các thành viên, bà Trần Mỹ Lệ khẳng định tỷ lệ phân chia trong...
07/06/2021
Cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng tới các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Cùng với tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0, một...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

01:51 - 14/06/2021
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bi-a, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, làm đầu, gội đầu... sẽ phải chịu thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2%.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây