“Phao hồi sinh” của các doanh nghiệp du lịch phát triển du lịch nội địa

Thành Ánh – Ngọc Danh (TTDNO) | Thứ sáu - 16/04/2021 03:41
Mới đây, đã Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021. Tại Diễn đàn, các đại biểu đã đề xuất một chương trình kích cầu mới với tên gọi “Non nước Việt Nam”. Qua đó, triển khai trên toàn quốc thay cho chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam.
91adu lichjpg1
Đoàn Miền Trung về tham dự Diễn đàn 

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình, cùng các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong cả nước về du lịch. Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tham dự; cùng hơn 600 đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng điểm đến cả nước.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch- Nguyễn Văn Hùng cho rằng, nhiều năm qua ngành du lịch trong nước vẫn lấy du lịch quốc tế làm thước đo đánh giá sự phát triển của ngành du lịch mà bỏ đi 1 dư địa rất lớn là du lịch nội địa, do vậy mà du lịch nội địa chưa được quan tâm đúng mức.

Đồng thời, khi dịch Covid-19 bùng phát, khách quốc tế không thể vào Việt Nam cũng như không thể đưa người Việt Nam đi du lịch đã khiến cho những người làm du lịch, nhìn nhận rằng chiến lược phát triển của du lịch nội địa. Qua đó. để phục hồi ngành du lịch thì cần bắt đầu lại bằng du lịch nội địa, cần phải thay đổi các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch…

Diễn đàn lần này có sự tham dự của hơn 600 đại biểu đến từ 3 miền Bắc Trung Nam. Bên cạnh đó, diễn đàn lần này không chỉ là buổi gặp gỡ giao lưu mà đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa mạnh mẽ trong thời gian tới. Cùng với đó, khát vọng phục hồi ngành du lịch vốn đang rất khó khăn sau hơn một năm chống chọi với dịch.

Cũng tại diễn đàn, các đại biểu đề xuất một chương trình kích cầu mới với tên gọi “Non nước Việt Nam” để triển khai trên toàn quốc thay cho chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam. Songsong đó, Diễn đàn cũng tập trung vào các nội dung chính, cụ thể: Phân tích tầm quan trọng của du lịch nội địa; Tình hình phát triển du lịch nội địa của Việt Nam và khu vực; Những yếu tố cần thiết để phát triển du lịch nội địa; Kinh nghiệm phát triển du lịch nội địa của một số địa phương; Đề xuất các giải pháp phát triển du lịch nội địa; Kết hợp các loại hình du lịch quốc tế - nội địa để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam; Đề xuất các giải pháp tăng trưởng khách du lịch nội địa nói riêng và du lịch nói chung cho Ninh Bình.

Mới đây, Hội đồng Tư vấn du lịch quốc gia đã thực hiện nghiên cứu cho thấy, có hơn 83% người được hỏi đã sẵn sàng đi du lịch và gần 70% đi du lịch bằng máy bay. Với những tín hiệu tích cực từ thị trường du lịch hiện nay, điều quan trọng hiện nay là xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của du khách.

Nói về điều này, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam (VITA), nhấn mạnh:"Các giải pháp phát triển du lịch nội địa, kết hợp các loại hình du lịch quốc tế - nội địa để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam sẽ được thảo luận ở diễn đàn này. Tuy nhiên, doanh thu của du lịch nội địa không cao so với doanh thu từ khách quốc tế nhưng trong bối cảnh hiện nay, du lịch nội địa là "phao cứu sinh" của không ít DN"

Tin rằng, thông qua Diễn đàn lần này, ngành du lịch đã sẵn sàng trong đó có những bài toán chiến lược cho sự phát triển của du lịch nội địa. Do đó, trong thời gian qua các địa phương trong cả nước đều tìm ra những sản phẩm điểm đến đặc trưng của mình để ra những chiến lược kích cầu để thu hút khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/07/2021
Trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Du lịch thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, rất nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã...
30/07/2021
Chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 nhưng thị trường khách sạn vẫn đối diện nhiều hy vọng phục hồi nếu việc tiêm vaccine giúp ngành du lịch mở...
31/07/2021
Nhiều khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh miễn phí nơi ăn và chổ ở cho các bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, ngoài ra một số kasch sạn còn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây