Phát động cuộc thi “trải nghiệm du lịch Quảng Bình - Điểm đến an toàn và khác biệt” 

  Hoàng An (TTDNO) | Thứ ba - 20/04/2021 04:50
Ngày 20.4, tại thành phố Đồng Hới. Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát động cuộc thi "trải nghiệm du lịch Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt". Chủ trì buổi lễ phát động có ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Sở Du lịch, ông Đặng Đông Hà - phó giám đốc Sở Du lịch, Ông Nguyễn Văn Kỳ Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, các phòng ban trong tỉnh và đông đảo phóng viên…
ảnh 1
Ông Nguyễn Hoài Nam - GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ phát động

Cuộc thi nhằm mục đích truyền thông, quảng bá về điểm đến an toàn và khác biệt; về quê hương, con người; về văn hóa, ẩm thực, về thiên nhiên kỳ vĩ, về một Quảng Bình thân thiện, mến khách. 

Đồng thời, khuyến khích việc chia sẻ, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá những nét đẹp về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực Quảng Bình. 

Nội dung cuộc thi tập trung vào đề tài khám phá vẻ đẹp của quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm các điểm đến, sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dưới nhiều hình thức như bài viết, video clip.
 
ảnh 2
Ông Đặng Đông Hà - phó giám đốc Sở Du lịch giải đáp câu hỏi của phóng viên chất vấn tại buỗi lễ phát động

Theo Ban Tổ chức, tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng với các cơ hội trải nghiệm du lịch Quảng Bình miễn phí.

Ông Nguyễn Hoài Nam - GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động phát động phong trào “mỗi người dân Quảng Bình là một hướng dẫn viên/một đại sứ du lịch” của UBND tỉnh Quảng Bình về quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Quảng Bình năm 2021.

Một số hình ảnh tại buỗi lễ:
 
DSC 3441
 
DSC 3447
 
DSC 3449

Thể Lệ Cuộc Thi

01. Giới thiệu

Cuộc thi Trải nghiệm du lịch Quảng Bình – Điểm đến an toàn và khác biệt nằm trong chuỗi hoạt động phát động Phong trào “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch” của Kế hoạch quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Quảng Bình năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Bình, nhằm truyền thông, quảng bá: về điểm đến an toàn và khác biệt; về quê hương, con người; về văn hóa, ẩm thực, về thiên nhiên kỳ vĩ, về một Quảng Bình thân thiện, mến khách. Khuyến khích việc chia sẽ, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá những nét đẹp về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực Quảng Bình.

02. Đối tượng dự thi

Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Quảng Bình
Từ 16 tuổi trở lên
Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi
Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu mà Ban tổ chức cuộc thi đưa ra

03. Thời gian và kế hoạch

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 20/4/2021 đến ngày 20/06/2021 (tính theo thời gian gửi email)
Thời gian chấm bài: cuối tháng 6/2021
Ngày trao giải (dự kiến): 09/07/2021
Địa điểm trao giải: Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình. Lễ trao giải dự kiến được livestream trên fanpage Facebook Visit Quang Binh.

04. Nội dung cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào Đề tài khám phá vẻ đẹp của quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm các điểm đến, sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dưới 2 hình thức bao gồm: bài viết hoặc video

Chia sẻ cảm nhận về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực, các khu, điểm du lịch, các sản phẩm du lịch của Quảng Bình.

Chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn về các điểm, sản phẩm du lịch và những trải nghiệm thú vị, câu chuyện truyền cảm hứng đi du lịch Quảng Bình.

Nội dung về nâng cao nhận thức và ý thức về phát triển du lịch bền vững và các nội dung liên quan đến du lịch
05. Yêu cầu dành cho bài dự thi.

Bài viết có kèm ít nhất 1 ảnh minh họa (yêu cầu gửi ảnh chất lượng tốt, định dạng jpg hoặc png). Bài viết không mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy. Không viết tắt, không sử dụng tiếng lóng.

Video có độ dài tối thiểu 30 giây, tối đa 15 phút, định dạng .flv hoặc .mp4, kèm theo tiêu đề/lời bình/phụ đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi có thể gửi file trực tiếp qua email hoặc tải video lên YouTube/Dropbox/Google Drive/One Drive rồi gửi đường link về cho Ban tổ chức (khi gửi phải mở quyền chia sẻ).

Lưu ý: ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm, bài viết có thể là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

06. Hình thức gửi bài dự thi

Các bài dự thi gửi về địa chỉ email: sodulichqb@gmail.com, nội dung email bắt buộc ghi rõ:
Tên tác phẩm/tác giả
Hình thức đăng ký dự thi: Video hoặc bài viết
Nội dung (Để link video nếu là bài dự thi dưới hình thức video)
Điện thoại liên hệ
Link Facebook cá nhân
Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên website trainghiem.quangbinhtourism.gov.vn và được chia sẻ nội dung trên Facebook Visit Quang Binh; Zalo Visit Quang Binh và kênh Youtube của Sở Du lịch Quảng Bình.

07. Quy chế tính điểm

Điểm 1: Do Ban Giám khảo chấm (thang điểm 100)
Điểm 2: Tính theo lượt view, like và share (do hệ thống kỹ thuật kiểm đếm trên website quangbinhtourism.gov.vn)
1 vote = 1 điểm; 1 share = 3 điểm
Điểm 2 sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm, quy ra điểm số (theo thang điểm 100)
Điểm cuối cùng của bài thi là trung bình cộng của điểm 1 x 2 và điểm 2.

08. Hệ thống giải thưởng

09. Thể lệ chung

Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc người tham gia chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.
Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi và nhiều thể loại dự thi (bài viết, hình ảnh, clip dự thi) nhưng chỉ lấy một tên hoặc một bút danh.

Bài dự thi do chính người tham gia tự viết và chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông và website hay cuộc thi nào khác và chưa tham gia các cuộc thi khác. Nếu phát hiện vi phạm, Ban Tổ chức sẽ hủy bài dự thi hoặc/và không chấp nhận kết quả của bài dự thi (nếu đạt giải).

Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho Ban Tổ chức (Sở Du lịch Quảng Bình và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình) phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Bài viết, các clip chỉ bao gồm tài liệu có quyền của chính tác giả (nếu có âm nhạc, âm thanh, hình ảnh hoặc video có bản quyền bởi tác giả khác thì phải có trích dẫn/sự cho phép của tác giả khác bằng văn bản). Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của mọi chi tiết trong sản phẩm của mình và các hệ lụy liên quan (nếu có). Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác giả, tác phẩm.

Nếu tác phẩm đạt giải vi phạm quyền tác giả, tác phẩm hoặc các quyền khác liên quan theo quy định của pháp luật, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ thu hồi giải thưởng, giấy chứng nhận. Tác giả chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật do những vi phạm của mình gây ra.

Nếu vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức được phép loại bỏ bất kỳ tác phẩm nào, trước, trong và sau cuộc thi.
Sau khi công bố giải, Ban Tổ chức/Sở Du lịch Quảng Bình có quyền hiệu đính, chỉnh sửa một phần sản phẩm nhưng không làm thay đổi nội dung truyền tải của tác phẩm sao cho phù hợp hơn với nhu cầu thị hiếu của thị trường.
Quyết định của Ban tổ chức là kết quả chung cuộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/07/2021
Trong chuỗi hoạt động với chủ đề “Du lịch thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, rất nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã...
30/07/2021
Chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 nhưng thị trường khách sạn vẫn đối diện nhiều hy vọng phục hồi nếu việc tiêm vaccine giúp ngành du lịch mở...
31/07/2021
Nhiều khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh miễn phí nơi ăn và chổ ở cho các bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, ngoài ra một số kasch sạn còn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây