Phở sâm tiến Vua – Góp phần nâng tầm du lịch tỉnh Quảng Bình

 Hoàng An | Thứ bảy - 05/09/2020 01:19
Ngày 02/09/2020, Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm đã chính thức ra mắt món phở sâm tiến Vua duy nhất tại Việt Nam cũng như tại Quảng Bình. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều thực khách yêu thích ẩm thực đến với nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm…nhằm thưởng thức một món Phở đặc biệt do Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải nghiên cứu, sáng tạo ra. Đặc biệt, nhà hàng ra mắt vào dịp Ngày Tết Độc lập khi người dân Quảng Bình có cơ hội lần đầu tiên thưởng thức món Phở sâm tiến Vua, vừa mang đậm dấu ấn của truyền thống dân tộc kết hợp hương vị đặc trưng của Sâm Bố Chính tại vùng đất Quảng Bình và tài nghệ độc đáo của Vua đầu bếp.
h

Phở được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ chinh phục khẩu vị người Việt, mà còn được bạn bè thế giới yêu chuộng. Chính vì vậy, Vua đầu bếp Việt Nam, Giám đốc nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm Phạm Tuấn Hải nghiên cứu để cho ra đời một món ăn kết hợp giữa tinh hoa của phở Việt và Sản vật tiến Vua của Quảng Bình - Sâm Bố Chính (được công ty Tuệ Lâm khôi phục thành công năm 2019 sau hơn 300 năm thất truyền). Phở sâm tiến Vua ra đời để mang đến sự thăng hoa của ẩm thực và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ấn tượng, mở ra một xu hướng thưởng thức phở đầy mới mẻ, cuốn hút.
 
h

Điểm nhấn của một bát Phở Sâm Tiến Vua thơm ngon được thể hiện ở nước dùng. Ông Phạm Tuấn Hải đã tuân theo nguyên tắc truyền thống đun xương bò đủ 24 tiếng để cho ra một loại nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên. Kết hợp hầm chung cùng với Sâm Bố Chính Tuệ Lâm để cho nước dùng đạt được vị sánh ngọt đặc trưng chứa rất nhiều hoạt chất quý và 19 amino acid rất tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa. Hương vị thơm ngon của nước dùng được tôn lên bởi các loại gia vị như hành và gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, quế thanh, …. Bánh phở mỏng và dai mềm. Có thể thấy, không thể thiếu các loại rau thơm, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt tươi sạch rất đặc trưng của ẩm thực Việt Nam vốn thuần khiết và chú trọng cân bằng âm dương. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo bát Phở Sâm Tiến Vua mà bất cứ ai được thưởng thức một lần sẽ không thể quên.
 
h

Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm được trang trí với không gian xanh, phong cách hiện đại, năng động luôn đi đầu trong việc thường xuyên cho ra đời các món ăn mới. Tại Quảng Bình, Sabochi thể hiện được “độc quyền” các món ăn về sâm với thực đơn phù hợp với phong vị ẩm thực địa phương nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. Sự ra mắt của Phở sâm tiến Vua đã góp phần thực hiện được hướng đi riêng của nhà hàng Sabochi.
 
h

Chỉ trong ngày đầu ra mắt, gần 500 thực khách đến thưởng thức món Phở sâm tiến Vua. Đồng thời, để cảm nhận hương vị tinh tế nhất của một bát Phở thuần vị mà còn muốn thưởng thức xem người ta đưa sản vật của mảnh đất quê hương Quảng Bình vào món ăn “quốc hồn, quốc túy” này như thế nào. 
 
h

Anh Thái Dũng - một trong những khách hàng đầu tiên được thưởng thức món Phở sâm tiến Vua đã nhận xét: “Nước dùng của bát phở Sâm Tiến Vua này vô cùng đặc biệt, bởi vì có thêm Sâm Bố Chính đã làm cho bát phở vốn đã ngon nay lại còn ngon hơn nữa. Ngon đúng vị mà lại còn bổ dưỡng. Một tô phở mang rất nhiều giá trị, về giá trị tinh thần và giá trị dinh dưỡng. Tôi ăn hết một tô mà vẫn thòm thèm muốn ăn tiếp.”
 
h

Tin rằng, tất cả người dân Quảng Bình đều có thể thưởng thức Phở sâm tiến Vua và cùng tự hào sản vật quê hương đã hòa quyện cùng món phở tinh túy của dân tộc để tạo ra một món ăn mới mang đậm nét ẩm thực Việt Nam và tôn vinh được sản vật Quảng Bình. Đây được xem là một sáng tạo ẩm thực đầy thú vị và hứa hẹn những bước đi mới, những sản phẩm mới của Sabochi Tuệ Lâm trong thời gian tới nhằm mang đến cho người dân Quảng Bình nói riêng, người dân Việt Nam nói chung những món ăn dinh dưỡng khác biệt và độc đáo, góp phần ghi dấu ấn riêng vào ẩm thực Việt Nam.
 
h
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/02/2021
Trong suốt những năm gần đây, ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) đã phát triển mạnh về số lượng, chất lượng và chủng loại, đáp ứng ngày càng cao...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:25 - 06/03/2021
Với địa bàn miền núi rộng, dân cư phân tán, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều nên tỷ lệ hộ nghèo cao...công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) còn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, góp "sức người, sức của" của bà con nên công tác xây dựng NTM ở xã Ngân Thủy đạtđược nhiều kết quả khá tích cực. Ðiều này, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây