Phòng CSGT tỉnh Kon Tum: Triển khai nhiều biện pháp chuyên môn phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid -19

Nhóm PVPL (thegioianh.vn) | Chủ nhật - 12/04/2020 01:13
Thực hiện tốt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa về việc yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan hành chính, sự nghiệp và các cơ quan ngành dọc, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum. Theo đó, lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum đã nỗ lực, chủ động thực hiện các công tác về TTKS cũng như phối kết hợp phòng chống dịch Civid -19.
Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh cũng như Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19,  Phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng quán triệt nội dung chỉ đạo của các cấp đến toàn bộ CBCS và triển khai nhiều biện pháp phòng dịch bệnh. Khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, CSGT chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh. Qua đó, phối kết hợp với ngành y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý. 
 
h
Đại tá Lê Đình Toàn - Trưởng phòng PC 08 tỉnh Kon Tum thời gian qua đã ra sức nỗ lực thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo các cấp để lực lượng CSGT tỉnh TTKS, chủ động phối kết hợp phòng chống dịch Covid -19

Bên cạnh đó, CBCS còn lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến khu vực đông người, nơi công cộng phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng và ngăn ngừa bệnh, bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh. Đối với công tác TTKS bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát cơ động, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa đến an toàn giao thông và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn… kịp thời phát hiện đấu tranh các loại tội phạm hình sự, kinh tế..., nhất là buôn bán, vận chuyển trái phép các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch bệnh.

Quá trình kiểm tra, xử lý, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc phòng ngừa dịch bệnh. Không lơ là, chủ quan, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh. Thời điểm này, Phòng PC08 tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo trực 100% quân số, hằng ngày vệ sinh khử trùng nơi làm việc, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời, lực lượng CSGT tỉnh đã thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi vi phạm liên quan. 

Trong thời điểm dịch COVID - 19 đang ngày một phức tạp thì việc triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng dịch là vô cùng cần thiết. Sự chủ động, quyết liệt triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống dịch của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum đã thể hiện trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông trong phòng chống dịch. Với sự nỗ lực hết mình của lực lượng Công an, tin rằng cùng với cả nước, Kon Tum  sẽ ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Cùng với đó, theo báo cáo của Công an tỉnh Kon Tum, trong quý  I/2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 17 vụ TNGT làm 18 người chết, 06 người bị thương. Giảm 01 vụ, giảm 01 người chết, giảm 06 người bị thương so với cùng kỳ năm 2020. Địa bàn xảy ra tai nạn là huyện TP Kon Tum (03 vụ), huyện Ngọc Hồi (04 vụ), Đăk Glei (03 vụ), Sa Thầy (03 vụ), Đăk Tô (02 vụ), Kon Rẫy (01 vụ), Ia H’Drai (01 vụ). Thời gian xảy ra TNGT tập trung trong khoảng thời gian cao điểm từ sau 12h00 -18h00 với 09 vụ (chiếm 52,9%), 11 người chết (chiếm 61,1%), 04 người bị thương (chiếm 66,7%).
 
h
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT (ảnh internet)

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đảm bảo giao thông thông suốt, kiềm chế TNGT; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, vi phạm quy định về nồng độ cồn; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
23/09/2020
Đó là mục tiêu phát triển TP.HCM mà bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề ra tại cuộc họp lần thứ 49 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X nhiệm...
23/09/2020
Theo Chủ tịch Quốc hội, Văn phòng Quốc hội cần hướng các phong trào thi đua vào việc thúc đẩy đổi mới, cải tiến cách thức, lề lối làm việc, xây dựng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:35 - 26/09/2020
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức chương trình “Yêu nông sản việt” là chủ đề của Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” được ra mắt với mục tiêu kết nối giúp bà con nông dân tìm đầu ra cho nông sản vào ngày 25/9/2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây