Phòng khám An Khang bị xử phạt hành chính và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 9 tháng

Nguồn LSVN | Thứ năm - 26/11/2020 04:24
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
xu phat phong kham an khang co bac si trung quoc hanh nghe qua quy dinh gan 102 trieu1468232764
Phòng khám An Khang vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính và tước chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm thanh tra, Thanh Tra Sở Y TP. Hà Nội tế đã phát hiện Phòng khám Đa khoa An Khang (có địa chỉ tại số 96 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Y học Hồng Phúc đã có các vi phạm. Cụ thể, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 20/11/2020, Thanh Tra Sở Y tế TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám An Khang.

Theo Quyết định, những hành vi vi phạm hành chính bị xử phạt cụ thể như sau: Đối với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm c, khoản 5, Điều 28; điểm a, khoản 7, Điều 28 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 70.000.000 đồng. Đối với hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm a, khoản 1, Điều 30 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 700.000 đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng mức hình phạt bổ sung với những sai phạm của Phòng khám An Khang là tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng, bắt đầu kể từ ngày 20/11/2020.

Trước đó, tháng 11/2016, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Phòng khám An Khang có các hành vi vi phạm hành chính hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, thu tiền cao hơn giá đã niêm yết, không đảm bảo điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động, sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo… bị xử phạt hành chính hơn 100.000.000 đồng.

Theo Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa, đối với những hành vi vi phạm nêu trên, thì việc áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với Phòng khám An Khang là cần thiết.

Luật sư Hoàng Tùng cho rằng, hiện nay có rất nhiều phòng khám đã và đang thực hiện những hành vi vi phạm nêu trên. “Bản thân tôi không bình luận nhiều về chất lượng khám chữa bệnh và trình độ của y bác sỹ. Nhưng việc không đăng ký, không được cấp phép, ghi chép bệnh án, giấy tờ cẩu thả của những phòng khám kiểu này là điều rất đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm khắc. Hồ sơ bệnh án là giấy tờ pháp lý của bệnh nhân, là nơi theo dõi bệnh tình và liệu trình điều trị cũng như quá trình khám bệnh. Việc ghi chép đầy đủ, chính xác góp phần rất lớn trong việc chữa bệnh của người bệnh. Hành vi của phòng khám nêu trên không chỉ vi phạm những quy định của pháp luật, mà còn vi phạm đạo đức hành nghề của những người làm nghề y”, Luật sư Tùng nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:08 - 01/08/2021
Trong những năm gần đây, công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng, quan tâm trong các nhà trường. Nhận biết được điều này, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An đã cho ra đời ứng dụng hướng nghiệp mang tên Jobway nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn công việc đúng đắn, phù hợp với bản thân. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây