Phú Quốc tạm dừng đón khách du lịch từ các địa phương có dịch

Triệu Phong (TGAO) | Thứ tư - 10/02/2021 02:30
Ngày 10/2, ông Trần Chí Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết sở vừa gửi thông báo cho Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phú Quốc tạm dừng đón khách từ các vùng dịch trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu
Phú Quốc tạm dừng đón khách từ các vùng dịch trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu

Theo ông Dũng, việc ra văn bản này thực hiện chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ và Thông báo số 80/TB-VP ngày 9/2 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Trong thông báo gửi các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị phải thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cán bộ công nhân viên và người lao động.

Văn bản cũng chỉ rõ tạm dừng đưa, đón khách tham quan du lịch từ các địa phương đang có dịch bệnh theo công bố của Bộ Y tế, khi phát hiện du khách đến từ các địa điểm có dịch, kịp thời lập danh sách và báo cáo với cơ qua y tế hoặc công an địa phương để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Mốc thời gian áp dụng cách ly y tế tính từ 12 giờ ngày 01-02, kể từ ngày du khách rời khỏi khu vực có dịch bệnh, thời gian cách ly tập trung là 14 ngày.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nay việc hủy tour, dịch vụ khá nhiều. Đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch (lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, vận chuyển khách du lịch, các điểm du lịch..) xem xét, hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị khai thác, sử dụng dịch vụ (lữ hành, khách du lịch) trong việc hoàn, hủy tour, hủy dịch vụ.

Quy định cụ thể về địa điểm, thời điểm đeo khẩu trang tại các khu vực trong cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, trong các sự kiện, hội nghị theo hướng dẫn.

Ông Bùi Áng Văn – Tổng Quản lý khách sạn, resort Kim Hoa, cho biết trước lúc dịch lượng khách đặt phòng khá đông, nhưng khi dịch bùng phát khách hủy phòng rất nhiều, mỗi ngày chỉ còn 1 đến 2 phòng hoạt động. 

Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang, cũng có thông báo ngưng bắn pháo hoa tại TP Rạch Giá và Phú Quốc để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
24/02/2021
Khu vực Bắc Trung Bộ gồm 06 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, có dân số trên 10 triệu người với 25 dân tộc...
02/03/2021
Ngày 2/3/2021, Bộ Tài chính cho hay, theo quy định của Luật Thuế GTGT gồm 3 mức thuế suất: thuế suất 0% chỉ áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất...
02/03/2021
Kể từ 0h00 ngày 2/3/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa...
03/03/2021
Được thành lập từ tháng 9 năm 2020 trên cơ sở tổ chức lại BQL rừng Phòng hộ Động Châu trực thuộc UBND huyện và tiếp nhận nguyên trạng số lượng người...
05/03/2021
Mới đây, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 và luỹ kế cả năm 2020.
28/02/2021
Mới đây, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh cho hay, cơ quan này vừa được cấp chứng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Theo đó, bước  đầu...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:25 - 06/03/2021
Với địa bàn miền núi rộng, dân cư phân tán, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều nên tỷ lệ hộ nghèo cao...công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) còn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, góp "sức người, sức của" của bà con nên công tác xây dựng NTM ở xã Ngân Thủy đạtđược nhiều kết quả khá tích cực. Ðiều này, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây