Phú Quốc thị trường du lịch tiềm năng

Bài, ảnh: Triệu Phong | Thứ ba - 30/11/2021 21:53
Sau thành công thí điểm đón khách du lịch quốc tế bằng hộ chiếu vắc-xin, với 204 khách du lịch đến từ Hàn Quốc, đã mở ra một cơ hội tiềm năng cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và Phú Quốc - Kiên Giang nói riêng, mở ra một trang mới cho du lịch sau thời gian dài đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
20211120 121328

Mới đây, tại Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group phối hợp với UBND TP Phú Quốc, Tổng Cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo "Phú Quốc - sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới".

Du lịch Phú Quốc đầy tiềm năng

Trong những năm qua, tỉnh Kiên Giang đã đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư cả trong và ngoài nước; tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành tại các vùng du lịch trọng điểm trong cả nước; tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Kiên Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của đông đảo du khách trong và ngoài nước với đặc trưng là phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển, đảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định Kiên Giang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, có đủ cả rừng, núi, sông, suối, biển, đảo với hơn 140 hòn đảo lớn nhỏ có cảnh đẹp hoang sơ hấp dẫn. Với vị trí đặc biệt trong vùng Vịnh Thái Lan, có địa hình đa dạng, bờ biển dài, có nhiều bãi tắm đẹp, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực và thế giới.

Ông Nhàn nhấn mạnh, với việc tổ chức hội thảo với chủ đề “Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới” là một họat động rất thiết thực, nhằm tìm kiếm các giải pháp khai thác tối ưu tiềm năng, thế mạnh để phục hồi, phát triển trở lại ngành du lịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới hiện nay.

Bà Quảng Xuân Lụa - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho rằng khoảnh khắc chứng kiến hơn 200 khách du lịch Hàn Quốc bước xuống Sân bay Phú Quốc, những người làm du lịch như chúng tôi vô cùng xúc động. Đã lâu rồi đảo Ngọc mới lại được đón khách quốc tế, một điều tưởng như hết sức bình thường lại trở nên vô cùng đặc biệt trong bối cảnh đại dịch. Và chúng tôi được biết rằng, những ngày qua, tại Phú Quốc, các vị khách đầu tiên này đã có thời gian trải nghiệm tại Phú Quốc hết sức vui vẻ. 
 
20211120 122146

Khẳng định tiềm năng của đảo Phú Quốc, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc - Huỳnh Quang Hưng nhấn mạnh, Phú Quốc đã và đang thu hút hơn 314 nhà đầu tư đầy tiềm năng, trong đó có những tập đoàn lớn, với hệ thống khách sạn, nhà nghỉ tương đối rộng lớn, địa hình thiên nhiên ưu đãi có nhiều bãi biển đẹp là thế mạnh để phát triển du lịch.

Ông Phạm Quốc Quân, Ủy viên HĐQT TĐ Sun Group - Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Nam, để vực dậy du lịch bình thường sau dịch Covid-19, cần phải duy trì sức sống hiện hữu, khai thác những thế mạng đang vốn có của Phú Quốc từ con người đến cơ sở vật chất và dịch vụ phải nâng tầm và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng là điều cần thiết phải làm trong thời gian khôi phục du lịch.

Biến xu thế thành tiềm năng

"Với khách du lịch Hàn Quốc, Phú Quốc của chúng ta nay đã thật khác với những gì họ từng nghe, từng biết, “Phú Quốc hiện đại hơn, giàu trải nghiệm hơn, dịch vụ tốt hơn, và vẫn giữ được những vẻ đẹp hoang sơ vốn có…”. Lãnh đạo ngành du lịch Kiên Giang nhận định đó là thành quả vượt trội của du lịch Phú Quốc và chúng tôi đặc biệt ghi nhận sự năng động, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo thành phố, cũng như những đóng góp của các nhà đầu tư chiến lược tại Phú Quốc bà Lụa chia sẻ.
 
Hon Mong Tay ? iểm đến lý tưởng của nhiều khách du lịch

Đồng thời, bà Lụa khẳng định rằng, khi thí điểm đón khách quốc tế với hộ chiếu vắc-xin thành công đến Phú Quốc, bằng sự thay đổi mạnh mẽ, tích cực như đã có, Phú Quốc sẽ còn thăng hạng hơn nữa trong mắt du khách thế giới. Sắp tới Phú Quốc sẽ có thêm những chuyến bay tiếp theo sẽ đưa khách quốc tế tới Phú Quốc, khách nội địa sẽ trở lại, trong điều kiện “vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế” như Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, việc phục hồi và phát triển du lịch của Phú Quốc trong giai đoạn bình thường hóa sau dịch là điều kiện cần thiết, bằng chứng của việc phục hồi đó là việc Bộ Chính trị lựa chọn Phú Quốc là địa phương thí điểm đón khách theo hộ chiếu vắc - xin, ngày 20/11 Phú Quốc đã đón hơn 200 khách du lịch đến từ Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặc sau thời gian dài tạm ngưng đón khách du lịch quốc tế.

Bà Cao Ngân Hà, Trưởng Ban Markerting Tập đoàn Sun Group, cho rằng phải duy trì kết nối với khách hàng bằng những hình thức linh hoạt; nghiên cứu theo dõi chuyển biến của thị trường thế giới và trong nước để có những chính sách đón đầu trong sự chuyển đổi tâm lý của khách hàng để đưa ra những chính sách hợp lý.
 
IMG 20211120 142331

Trong khi đó, ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban thư ký Hội đồng tư vấn Du lịch, khẳng định phải xây dụng Phú Quốc trở thành một điểm đến bền vững và cạnh tranh. Với những lợi thế về tài nguyên vốn có của Phú Quốc là điểm mạnh để thu hút khách du lịch, nhưng làm thế nào để khách du lịch đến và đi có ấn tượng tốt về Phú Quốc trở lại Phú Quốc đó là điều cốt lõi của những người làm du lịch tại Phú Quốc. Để phục hồi du lịch Phú Quốc cần phải có 5 chính sách hợp lý như: Sản phẩm du lịch bền vũng và an toàn; tiếp thị và truyền thông du lịch hiệu quả; nguồn nhân lực du lịch có tay nghề cao; quản lý điểm đến bền vững và an toàn và chuyển đổi số trong du lịch.                                                      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
27/06/2022
Nhân Lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022), ngày 27/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức công diễn 222 món ăn...
04/07/2022
Chiều 3.6, tại Đoàn Gia resort Phong Nha – Tổ dân phố  Hà Lời, Thị trấn Phong Nha, Bố Trạch - Quảng Bình tổ chức sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng...
29/06/2022
Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022) và 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, tối ngày...
29/06/2022
Sáng 29/6, tại Phú Quốc, Công ty TNHH du lịch Vina Phú Quốc đã ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Kiên Giang về việc cung cấp nhân lực hoạt động trong...
26/06/2022
6 tháng đầu năm, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có sự hồi phục ấn tượng, đón hơn 1 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 5.500 tỷ đồng..., nhiều...
24/06/2022
Phú Quốc đến năm 2040 dự kiến Phú Quốc sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch; có tổng dân số 680.000 người…
25/06/2022
Tối ngày 25/06/2022, tại sân Golf Tân Sơn Nhất – Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã tổ chức trọng thị Chương trình trao...
26/06/2022
Ngày 26/6/2022, tại khách sạn JW Marriott Hà Nội , Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức chương trình Giới...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 05/07/2022
Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trong việc phối hợp cùng Sở VHTT&DL, Hội VHNT tỉnh Đắk Nông về Trại sáng tác Ảnh vào ngày 30/7/2022 tới đây. Sáng ngày 5/7/2022, tại Đài PT&Truyền Hình tỉnh Đắk Nông đã diễn ra cuộc họp nhằm thảo luận chuẩn bị triển khai các chương trình toạđàm với chủ đề xoay quanh về Nguồn nhân lực và Du lịch.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây