Phú Yên: Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì nhờ làm bài kiểm tra hộ

Duyên Hồ (T/h nguồn thanhnien.vn) | Thứ ba - 18/08/2020 23:44
Ông Mai Ne, Phó chủ tịch UBND H.Tây Hòa (Phú Yên), cho biết Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Cát Tạo, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Anh Hào (H.Tây Hòa).
Ông Tạo bị kỷ luật vì không trung thực trong việc học tập, thi cử khi học đại học tại chức, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo.
 
h
Trường THCS Nguyễn Anh Hào, nơi ông Tạo làm hiệu trưởng

Ông Mai Ne cho biết thêm ông Tạo đã thừa nhận hành vi không trung thực và người thi hộ cũng đã xác nhận làm bài kiểm tra hộ cho ông Tạo. Với hành vi đó, Phòng GD-ĐT huyện đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tạo. Sau đó, Hội đồng kỷ luật của huyện thống nhất với hình thức kỷ luật này.

Hiện tại, ông Tạo vẫn tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Anh Hào do chưa nhận được văn bản phúc đáp của Trường ĐH Sư phạm Huế. Theo ông Mai Ne, sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã cử đoàn công tác đến Trường ĐH Sư phạm Huế (nơi cấp bằng đại học toán cho ông Tạo) để tiến hành phối hợp điều tra xác minh các bài thi của ông Tạo. Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm Huế cho biết sẽ phúc đáp vụ việc trên vào cuối tháng 6.2020, nhưng chờ qua tháng 7 vẫn không thấy. UBND huyện tiếp tục có văn bản đốc thúc nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả nên chưa xử lý được.

Cũng theo ông Mai Ne, trong trường hợp Trường ĐH Sư phạm Huế tiến hành thu lại bằng đại học toán của ông Tạo thì UBND huyện sẽ xin ý kiến của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên về điều kiện để đảm nhận chức vụ hiệu trưởng trường THCS của ông này. “Nếu xét thấy không đủ điều kiện thì UBND huyện sẽ cho ông Tạo thôi giữ chức vụ hiệu trưởng”, ông Mai Ne nói.

Trước đó, vào ngày 30.5 các cơ quan báo chí đã phản ánh, UBND H.Tây Hòa tiếp nhận đơn tố cáo về việc ông Tạo gian dối trong thi cử khi theo học lớp đại học toán do Trường ĐH Sư phạm Huế mở tại Phú Yên và giao cho Phòng GD-ĐT H.Tây Hòa xác minh đơn thư để xử lý. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/06/2021
Gần 39 năm “cháy” hết mình cho sự nghiệp trồng người, thầy Lê Văn Hà - Hiệu trưởng trường THCS& THPT Việt Trung đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây