Quận 5 (TP.HCM): Một phòng Khám chuyên khoa Nam học bị phạt do nhiều sai phạm trong khám chữa bệnh

Ngọc Danh – Thuỳ Duyên | Thứ ba - 08/06/2021 23:54
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt phòng khám chuyên khoa Nam học TP. HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN – toạ lạc tại phường 12, quận 5) với tổng số tiền phạt hơn 150 triệu đồng vì nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.
anh 1 0927 2034
Phòng Khám của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN vừa bị Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM - VN do không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định. Đồng thời, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn. 

Bên cạnh đó, cơ sở này cũng không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Điển hình, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện và các nhân viên y tế ở đây không đeo biển tên.

Vì lẽ đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định xử phạt với số tiền 152.700.000 đồng. Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 26-5 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu Nguyễn Phúc Tùng trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021 vừa qua.

Ngoài ra, với việc xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN. Trong đó,Thanh tra Sở Y tế TPHCM còn xử phạt, và tước giấy phép hành nghề đối với 4 cá nhân đang làm việc đây vì có những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Mặc khác, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt hai ông: Vũ Anh Tuấn, Đặng Ngọc Ánh, mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021. Bởi, hai ông nói trên được xác định là đã lập hồ sơ, bệnh án không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Song song đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Ngân với số tiền 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021. Do, bà Nhân là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh mà không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Tùng là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác. Theo đó, cơ sở này đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án. Vì vậy, ông Tùng bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021 vừa qua.

http://bestlife.net.vn/index.php/dien-dan/quan-5-tp-hcm-mot-phong-kham-chuyen-khoa-nam-hoc-bi-phat-do-nhieu-sai-pham-trong-kham-chua-benh-2471.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
06/06/2021
Thầy hiệu trưởng 48 tuổi trên đường đi công việc đã bị đau dữ dội ở vùng bụng nên vào bệnh viện ở đảo ngọc để cấp cứu.
08/06/2021
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt phòng khám chuyên khoa Nam học TP. HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN – toạ lạc...
03/06/2021
Chiều tối ngày 3/6/2021, đã diễn ra phiên họp Chính phủ thường kỳ. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay, để có vắc xin sớm nhất thì...
09/06/2021
Mặc dù hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cha mẹ không nên hoãn lịch tiêm chủng cho bé, vì chỉ khi tiêm đúng lịch và đủ liều...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:11 - 13/06/2021
Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển các loại vùng nôi, vùng trồng một cách phù hợp. Tuy nhiên, nông sản của Việt Nam chưa chiếm lĩnh được thị trường quốc tế…Đặc biệt, các loại nông sản chế biến. Bởi, người mua cứ đến mua người trồng cứ thu hoạch ồ ạt bán, hết mùa thì vùng nguyên liệu lại cạn kiệt. Trong khi đó, việc quy hoạch các vùng chuyên canh rất yếu, dẫn đến nông dân tự phát mở rộng vùng. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây