Quận 7 (TP.HCM): Thắm đượm nghĩa tình vì cụ ông Nguyễn Danh Thường trích 1 tháng lươnghưu cho quỹ phòng chống dịch

Đinh Dương – Thuỳ Duyên Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ hai - 13/09/2021 08:03
Trong thời gian gần đây, bên cạnh nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.HCM còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn hết lòng sẻ chia, tham gia đóng góp Quỹ Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Trong đó, có cụ ông Nguyễn Dang Thường…
image1

Cụ thể, cụ Nguyễn Dang Thường (sinh năm 1943, hiện nay là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau khi nhận 2 tháng lương hưu vào ngày 12/9/2021, cụ đã trích ra một tháng lương (10.000.000 đồng) để gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Khi biết tin về việc làm của cụ Thường, chúng tôi đã liên hệ và được cụ chia sẻ: Qua thông tin, tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 quá là nguy hiểm, gây biết bao nhiêu tổn thương về nhiều mặt trong đời sống xã hội, nhiều tấm gương trong lúc này đóng góp, chia sẻ. Thực ra, tôi thấy những đợt đợt lũ lụt thỉnh thoảng tổ dân phố có đến vận động đóng góp nhưng đợt này không thấy. Hôm qua, tôi lãnh 2 tháng lương hưu tôi dành 1 tháng để đóng góp ấy mà, chia sẻ trong lúc khó khăn này, trong tình hình chung do ảnh hưởng của dịch Covid.  Tôi về hưu được 17 năm rồi, lương hưu xấp xỉ 10 triệu 1 tháng, thì thôi số này cũng không nhiều, ít thôi, gọi là tấm lòng ấy mà, chia sẻ chút nào thôi, mỗi người đóng góp một chút để cho chúng ta cùng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

“Xin gửi tới Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của phường một tháng lương hưu 10.000.000 đồng. Số tiền tuy ít ỏi, nhưng đó là tấm lòng cuae tôi nhằm đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho mặt trận chống dịch đầy cam go này. Tôi hy vọng rằng phường Tân Kiểng sẽ sớm vượt qua màn đêm của đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường đối với mọi người chúng ta”, trích thư cụ Nguyễn Danh Thường viết gửi lãnh đạo phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh.
 
image0

Có thể khẳng định, đây chỉ là một trong số rất nhiều những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19, hành động của cụ nói riêng và các cụ nói chung là tấm gương sáng, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Sự đóng góp của các cụ cũng như các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp khác, dù ít, dù nhiều, mỗi một đồng tiền, mỗi hiện vật đóng góp trong giai đoạn này đều quý báu, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa. Đây không chỉ giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước mà còn tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/01/2022
Nối tiếp chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế do Tỉnh...
11/01/2022
Mới đây, Thường trực Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Viện Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã phối hợp với Phòng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

01:54 - 20/01/2022
Hoà trong không khí rộn ràng của mùa Xuân khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, những ngày này, không khí ấm áp của mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của các cấp, ngành và các doanh nhân dành nhiều phần quà Tết để trao tận tay những hộ nghèo, gia đình chính sách. Gác lại bộn bề công việc ngày cuối năm, Tạp chí Thương gia&Thị trường đã tổ chức chương trình “Gala chào Xuân, tri ân tấm lòng vàng vì cộng đồng”. Tham dự chương trình có ông Trần Phương Nam - nguyên Hàm vụ trưởng Văn phòng Trung ương Đảng; cùng đông đảo quý doanh nhân, doanh nghiệp.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây