Quảng Bình: Mở cửa Du lịch đón khách nội địa

Hoàng An (thegioianh.vn) | Thứ hai - 27/04/2020 23:25
Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh này đã chính thức mở cửa phục vụ khách du lịch kể từ ngày 26/4/2020. Đồng thời, triển khai nhiều chương trình, khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh. Theo đó, Sở Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị hoạt động phục vụ khách du lịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ theo quy định với quy mô và cách làm phù hợp với tình hình mới.
h
 Bãi tắm biển Đá Nhảy

Để tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn và khác biệt, Sở Du lịch đã chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch thực hiện các chương trình du lịch với tiêu chí an toàn, coi trọng đến vấn đề sức khỏe của du khách và cộng đồng là yếu tố hàng đầu. Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, trong thời kỳ các nước chưa công bố hết dịch bệnh, Việt Nam chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa. Qua đó, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cần chuẩn bị triển khai một Chương trình kích cầu du lịch với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa. Cùng với đó, Sở Du lịch báo cáo, đề xuất UBND tỉnh giảm giá dịch vụ môi trường rừng và trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về giảm phí tham quan các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch. Nếu chủ trương được ban hành, đây là cơ sở để giảm sâu giá các dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Như vậy, tỉnh Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt mà với mức giá hợp lý, khách du lịch nội địa có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.
 
h
Quảng trường biển Bảo Ninh trong ngày hội đường phố

Sau những thành công đạt được trong năm 2019, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng nhanh và khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình trong những tháng đầu năm 2020, có sự sụt giảm lớn về lượng khách và tổng doanh thu. Đây cũng là một trong những địa phương được đánh giá là an toàn, không có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV2 cùng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu, du lịch Quảng Bình xác định mục tiêu biến nguy thành cơ, mở rộng quy mô, tiếp cận theo chiều sâu vào các thị trường khách, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, tiếp tục phát triển du lịch bền vững và đặt mục tiêu trở thành một trong những điểm đến phục hồi du lịch nhanh nhất trong cả nước. 
 
h
 Bãi tắm biển Ngư Thủy

Trao đổi với Pv, ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch cho biết: “Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa. Để thực hiện được điều đó, một chương trình kích cầu du lịch với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa với những ưu đãi chưa từng có đang được thực hiện, như vậy  khách du lịch nội địa có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới…”

Cụ thể, các điểm Du lịch hoạt động trở lại, động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, hang Tám Cô cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm sẽ đón khách trở lại vào ngày 27/4/2020.
 
h
Hang Chà Lòi Ngân Thủy

Các tour mạo hiểm tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng do Công ty TNHH Jungle Boss tổ chức cũng sẽ mở cửa ngày 27-4 để đón du khách đến khám phá Quảng Bình.

Động Thiên Đường, Công viên Ozo sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại; tour khám phá hang Chà Lòi (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy) trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng được mở lại từ 28/4/2020.
 
h
Rào đá khe nước 

Được biết, những đơn vị du lịch ở Quảng Bình đã có kế hoạch chủ động giảm giá để kích cầu và thu hút khách tham quan như: Công ty TNHH Jungle Boss giảm hơn 50% giá vé cho tour 1 ngày khám phá hang Trạ Ang; Công viên Ozo giảm 40% giá vé; Công ty du lịch Netin Travel giảm giá 10% các tour ghép hàng ngày tham quan di sản Phong Nha -Kẻ Bàng; giảm 30% tour khám phá hang Chà Lòi; Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng giảm 50% giá vé dịch vụ tại Sông Chày- hang Tối, suối Nước Moọc, ….

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây