Quảng Bình: Nơi an toàn của du khách và nhiều khác biệt

 Hoàng An (T/h) | Thứ bảy - 30/05/2020 21:38
Thực hiện Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch Hà Nội, Chương trình hoạt động du lịch năm 2020 với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, nhằm liên kết hợp tác phát triển du lịch, quảng bá, liên kết, hợp tác, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, sự hấp dẫn của điểm đến Quảng Bình, thu hút du khách. Qua đó, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức Chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình trong hai ngày (từ 28/5 – 29/5/20) và Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch “Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt”.
Tham dự chương trình có giám đốc, tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo của gần 80 công ty lữ hành hàng đầu tại TP. Hà Nội; TP. Đà Nẵng; lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Hà Nội; Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; Sở Du lịch Hà Nội; cùng các phóng viên báo chí, truyền hình. Tại đây, đoàn đã tiến hành khảo sát các điểm tham quan Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, động Thiên Đường, suối nước Moọc, zipline sông Chày – hang Tối.. và các dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống tại các khách sạn, resort, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại TP. Đồng Hới, Phong Nha. Đồng thời, đoàn khảo sát đánh giá cao sự hấp dẫn, độc đáo của các điểm tham quan du lịch tại Quảng Bình, chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng. Các đơn vị lữ hành khẳng định Quảng Bình sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách du lịch trong thời gian tới và với lợi thế về khoảng cách địa lý, giao thông thuận lợi, Quảng Bình là một trong những điểm đến không thể thiếu trong các chương trình, bộ sản phẩm của các đơn vị lữ hành cho khách du lịch nội địa. 
 
h
Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đến dự phát biểu tại hội nghị

Trong 5 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, phải tạm dừng đón khách du lịch từ 17/3 đến 26/4/2020. Tuy nhiên, du lịch Quảng Bình vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tổng số khách du lịch đến Quảng Bình 5 tháng đầu năm ước đạt 653.700 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 50.330 lượt. Sau khi, mở cửa đón khách trở lại từ ngày 26/4, du lịch Quảng Bình đã bắt đầu có những sự phục hồi, số lượng khách đến trong các dịp cuối tuần bắt đầu tăng dần.
Hơn 100 doanh nghiệp lữ hành đến từ Hà Nội và Đà Nẵng  giao lưu, tìm kiếm cơ hội với các đơn vị làm du lịch trong tỉnh Quảng Bình
 
h
Đồng chí Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch chia sẽ những vấn đề mà các doanh nghiệp làm du lịch trong tỉnh và lữ hành đến từ Hà Nội, Đà Nẵng cần hổ trợ….

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi các hoạt động kinh doanh, Sở Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa. Để thực hiện được điều đó, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị triển khai một Chương trình kích cầu du lịch với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa. Với chương trình này, Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt mà với mức giá hợp lý, khách du lịch nội địa có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.
 
h
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các hãng lữ hành Du Lịch  lớn  đến từ Hà Nội và Đà Nẵng bắt tay đòan kết

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đã trình HĐND tỉnh giảm 50% phí tham quan danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnhđến hết 31/12/2020 từ khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về việc giảm phí, lệ phí (dự kiến tuần đầu tháng 6/2020).
Theo đó, các công ty lữ hành, các đơn vị quản lý, khai thác các sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm trên địa bàn tỉnh đăng ký giảm giá từ 15% - 30% giá các chương trình du lịch trọn gói; áp dụng mức giá ưu đãi lớn đối với các đơn vị đại lý có số lượng khách lớn. Đặc biệt, chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới có giá bán ưu đãi 2.500 USD/khách (giảm 500 USD/khách) trong năm 2020; chương trình bán combo free and easy với mức giá giảm sốc.
 
h
Quang cảnh hội nghị

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đăng ký giảm từ 20% - 50% giá bán các dịch vụ; áp dụng mức giá ưu đãi lớn đối với các khách hàng thường xuyên, các đối tác là công ty lữ hành, đơn vị có số lượng khách lớn.

Các hãng hàng không, tổng công ty đường sắt có chính sách giá vé ưu đãi cho các đơn vị lữ hành, khách du lịch đến Quảng Bình.
Cùng với đó, triển khai đồng bộ, đa dạng về nội dung, phong phú về phương thức các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tập trung cho thị trường khách du lịch nội địa, các thị trường khách có khả năng chi tiêu cao, thời gian lưu trú...

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang phối hợp với các sở, ngành triển khai rà soát các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư đối với lĩnh vực du lịch để tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua, tạo nên những cơ chế hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch mới, điểm vui chơi giải trí có sức thu hút cao đối với khách du lịch.
 
h
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Khi các nước trên thế giới công bố hết dịch, hoạt động du lịch giữa các quốc gia trở lại bình thường, ngành du lịch Quảng Bình sẽ triển khai các chương trình quảng bá du lịch lớn tại các thị trường quốc tế như Mỹ và châu Âu như tổ chức các hội nghị xúc tiến du lịch điện ảnh, tham gia các hội chợ du lịch hàng đầu thế giới và quảng bá du lịch thông qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ của người Việt Nam tại nước ngoài; mời những người nổi tiếng trên thế giới đến thực hiện các dự án âm nhạc, phim, nghệ thuật quảng bá du lịch Quảng Bình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/06/2021
Tây Ninh là địa điểm du lịch đang thu hút nhiều du khách trong thời gian trở lại đây, dưới đây là những gợi ý cho du khách khi đến du lịch tại Tỉnh.
08/06/2021
Mong muốn tối ưu tiện ích, dễ dàng và nhanh chóng nhất cho người sử dụng, kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, trở thành một...
17/06/2021
Đền Dầm tọa lạc trên địa phận thôn Xâm Dương, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đền Dầm thờ Mẫu Đệ Tam Thoải Cung, một trong Tam Tòa Thánh Mẫu...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây