Quảng Trị: Kiểm soát 30 du khách Trung Quốc, theo dõi sức khỏe 2 lưu học sinh từ “rốn” dịch Vũ Hán trở về

Thành Ánh (VNTV) | Thứ sáu - 31/01/2020 02:49
Ngày 31/1/2020, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết, hiện tỉnh Quảng Trị đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệch viêm đường hô hấp do chủng virus corona (nCoV) mới gây ra.
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết thêm, Tỉnh Quảng Trị đã thành lập 3 đội phản ứng nhanh, các trung tâm y tế của tuyến huyện, thành phố, thị xã thành lập thêm 2 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh.
 
h
Hiện nay, tỉnh Quảng Trị bố trí nhân lực, phương tiện ở các cửa khẩu để kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách nhập cảnh.

Đồng thời, ngành Y tế Quảng Trị bố trí phương tiện, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách nhập cảnh qua hai cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay và cảng biển Cửa Việt.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết, tỉnh Quảng Trị hiện có 30 du khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch. Trong đó, còn có 2 du học sinh từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về quê trước Tết.

Bên cạnh đó, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, tỉnh đang kiểm soát, theo dõi sức khỏe của 32 người này. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng, nhấn mạnh: " 30 du khách Trung Quốc và 2 lưu học sinh trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) hiện đang trong tình trạng sức khỏe bình thường, chưa có ai có biểu hiện gì đặc biệt và những người này vẫn đang được cơ quan chức năng cùng Sở Y tế theo dõi".
 
h
Các bệnh viện ở Quảng Trị sẵn sàng ứng phó với chủng mới của virus corona.

Tương tự, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho hay, tỉnh Quảng Trị có kế hoạch đưa ra các tình huống phòng chống dịch corona khá chặt chẽ. Sóng ong đó, tỉnh Quảng Trị chọn Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi làm trung tâm tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh để điều trị.

Được biết, hầu hết các trung tâm y tế đều có chỗ cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phải có khu cách ly riêng biệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây