Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk: Xác nhận, có trường hợp ở nhà không đúng tên với người đăng ký mua tại nhà ở xã hội

Hoàng Quý (TGAO) | Thứ bảy - 10/04/2021 03:08
Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 3/2021. Tại đây, đã trả lời báo chí với nội dung "Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán trên mạng" mà nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh. Theo đó, ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk cho hay có một số trường hợp ở không đúng người, không đúng với tên đăng ký mua nhà trong hồ sơ.
170312842 3846252265482638 7933701175413951167 n 1611
Dư luận bất bình trong vụ nhà ở xã hội tại Đắk Lắk trong thời gian qua

Nói về điều này, ông Nguyễn Toàn Thắng -  Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk nhấn mạnh: “Hiện chưa xác định được mối quan hệ của người ở với người mua nhà trong hợp đồng. Chúng tôi sẽ có kết quả xác minh cuối cùng và báo cáo cụ thể đến lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk trong ngày 10/4/2021”.

Đồng thời, Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk thông tin: "Hiện có 139 trường hợp mua, có 9 trường hợp đã trả lại nhà trước đó. Qua rà soát, dự án có một số trường hợp không đúng người, những hộ đăng ký mua có bán hay không bán thì hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra. Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cũng đã nắm thông tin rao bán nhà trên mạng xã hội từ giữa năm 2020. Cùng với đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến làm việc và chúng tôi cũng đã có báo cáo, đồng thời phối hợp để xử lý vụ việc trên”.

Song song đó, Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk cho rằng, việc xác định được người mua nhà có bán lại nhà hay không thì Công an tỉnh sẽ kiểm tra, làm rõ. Qua đó, việc có hay không cán bộ đơn vị móc nối trong việc bán nhà thì Quỹ chưa phát hiện ra.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đề nghị, Quỹ đầu tư kiểm tra, xác minh thông tin nhà ở xã hội bị rao bán trên mạng và có thể nhờ Cơ quan an ninh công an vào cuộc để trả lời có hay không việc đối tượng được hưởng chính sách rao bán nhà.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, nhấn mạnh: "Quỹ đầu tư phải có cách quản lý tốt hơn, có đánh giá những chính sách, điều kiện cán bộ được mua nhà ở xã hội xem còn kẽ hở không nhằm chấn chỉnh, không để xảy ra việc trục lợi chính sách".

Trước đó nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh căn cứ theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan (nếu cần) kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ thông tin kể trên; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân tổ chức liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối hay thực hiện sai quy định việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội (nếu có). Các đơn vị báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 10/4/2021 này. 

Mặc khác, Tổ công tác của Phòng An ninh Kinh tế (PA04), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
10/05/2021
Mới đây, Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ Trần Việt Trường đã có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề...
06/05/2021
Ngày 5/5/2021, tại Tp.HCM, Công ty TNHH Mỹ Lệ với Tập đoàn BĐS Thiên An Holdings đã tổchức lễ ký kết hợp tác và giới thiệu dự án Đại đô thị sinh thái...
17/05/2021
Công ty Cổ phần thương mại Tuấn Mai được biết đến với vai trò là CĐT dự án Khu đô thị phía Tây thị trấn Vôi (Rùa Vàng City). Dự án Rùa Vàng City hiện...
07/05/2021
Thanh tra Bộ Xây dựng vừa tiếp tục chuyển đơn khiếu kiện của người dân về dự án The Arena Cam Ranh để UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, giải quyết và thông...
12/05/2021
Công ty cổ phần Kosy - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Kosy TP. Bắc Giang bị đề xuất phạt 250 triệu đồng do "kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây