Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đắk Lắk: Xác nhận, có trường hợp ở nhà không đúng tên với người đăng ký mua tại nhà ở xã hội

Hoàng Quý (TGAO) | Thứ bảy - 10/04/2021 03:08
Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 3/2021. Tại đây, đã trả lời báo chí với nội dung "Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán trên mạng" mà nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh. Theo đó, ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk cho hay có một số trường hợp ở không đúng người, không đúng với tên đăng ký mua nhà trong hồ sơ.
170312842 3846252265482638 7933701175413951167 n 1611
Dư luận bất bình trong vụ nhà ở xã hội tại Đắk Lắk trong thời gian qua

Nói về điều này, ông Nguyễn Toàn Thắng -  Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk nhấn mạnh: “Hiện chưa xác định được mối quan hệ của người ở với người mua nhà trong hợp đồng. Chúng tôi sẽ có kết quả xác minh cuối cùng và báo cáo cụ thể đến lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk trong ngày 10/4/2021”.

Đồng thời, Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk thông tin: "Hiện có 139 trường hợp mua, có 9 trường hợp đã trả lại nhà trước đó. Qua rà soát, dự án có một số trường hợp không đúng người, những hộ đăng ký mua có bán hay không bán thì hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra. Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cũng đã nắm thông tin rao bán nhà trên mạng xã hội từ giữa năm 2020. Cùng với đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến làm việc và chúng tôi cũng đã có báo cáo, đồng thời phối hợp để xử lý vụ việc trên”.

Song song đó, Phó giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk cho rằng, việc xác định được người mua nhà có bán lại nhà hay không thì Công an tỉnh sẽ kiểm tra, làm rõ. Qua đó, việc có hay không cán bộ đơn vị móc nối trong việc bán nhà thì Quỹ chưa phát hiện ra.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đề nghị, Quỹ đầu tư kiểm tra, xác minh thông tin nhà ở xã hội bị rao bán trên mạng và có thể nhờ Cơ quan an ninh công an vào cuộc để trả lời có hay không việc đối tượng được hưởng chính sách rao bán nhà.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, nhấn mạnh: "Quỹ đầu tư phải có cách quản lý tốt hơn, có đánh giá những chính sách, điều kiện cán bộ được mua nhà ở xã hội xem còn kẽ hở không nhằm chấn chỉnh, không để xảy ra việc trục lợi chính sách".

Trước đó nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh căn cứ theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan (nếu cần) kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ thông tin kể trên; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân tổ chức liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối hay thực hiện sai quy định việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội (nếu có). Các đơn vị báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 10/4/2021 này. 

Mặc khác, Tổ công tác của Phòng An ninh Kinh tế (PA04), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
23/07/2021
Nửa đầu năm, thị trường bất động sản trôi qua khá nặng nề bởi lần bùng dịch Covid-19 trên diện rộng. Trong cơn bĩ cực, doanh nghiệp bất động sản chỉ...
19/07/2021
Chỉ cần trả 30% giá trị căn hộ (350 triệu đồng), khách hàng có thể nhận nhà ở ngay hoặc khai thác cho thuê. Cùng với đó là những siêu ưu đãi chỉ có...
30/07/2021
Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phát hiện nhiều vi phạm trong chương trình nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà giai đoạn 2016 - 2020. 

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:08 - 01/08/2021
Trong những năm gần đây, công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng, quan tâm trong các nhà trường. Nhận biết được điều này, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An đã cho ra đời ứng dụng hướng nghiệp mang tên Jobway nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn công việc đúng đắn, phù hợp với bản thân. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây