Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho SEA GAME 31, các giải đấu thế giới

Phan Thanh Việt | Thứ năm - 08/10/2020 00:15
Kể từ khi đưa vào hoạt động khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vào năm 2003. Theo đó, năm 2019 công trình này đã được nhà nước cấp kinh phí trùng tu. Trong đó, đường piste phục vụ bộ môn điền kinh được làm mới hoàn toàn. Đây là hạng mục quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31 mà Việt Nam là nước chủ nhà, bởi Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội, môn thi đấu điền kinh và các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình thể thao, nhà thầu Cty TNHH thể thao Quang Tuyến và các chuyên gia nước ngoài sau nhiều tháng thi công trong năm 2019 đã hoàn thành đường piste sân vận động quốc gia Mỹ Đình, làm mới hoàn toàn và đạt chứng nhận IAAF Hạng 1 (cấp độ cao nhất) của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF): Đạt tiêu chuẩn để tổ chức thi đấu môn điền kinh của các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á do Việt Nam là quốc gia đăng cai. Ngoài ra, với chứng nhận IAAF Hạng 1 thì đường chạy Mỹ Đình còn có khả năng đăng cai các giải đấu điền kinh của thế giới (theo tiêu chuẩn quy định của tổ chức cao nhất ở bộ môn điền kinh).
 
IMG 2089

Thời điểm hiện tại, Việt Nam có 3 đường chạy được IAAF cấp chứng nhận. Nếu như Mỹ Đình đạt chứng nhận IAAF hạng 1 – đủ chuẩn đăng cai các giải điền kinh trong khu vực Đông Nam Á và giải điền kinh thế giới -IAAF)- (theo tiêu chuẩn quy định của liên đoàn điền kinh thế giới), thì đường chạy Thống Nhất - TPHCM và đường chạy của trường đại học Từ Sơn – Bắc Ninh đạt IAAF hạng 2 (có thể đăng cai các giải trẻ Đông Nam Á). Như vậy, Mỹ Đình là 1 trong 181 đường chạy của các quốc gia và vùng lãnh thổ có khả năng đăng cai những sự kiện lớn của điền kinh thế giới.
 
IMG 2090

Để đạt được chứng nhận IAAF hạng 1 của IAAF, bề mặt đường piste sân Mỹ Đình phải được báo cáo đo lường cơ sở vật chất tại hiện trường (ngoài trời), báo cáo kiểm tra hiện trường bề mặt đường piste (kiểm tra tại chỗ) do các chuyên gia hàng đầu được IAAF công nhận cử sang Việt Nam, báo cáo kiểm tra tại phòng thí nghiệm được IAAF công nhận phải đạt các tiêu chí kỹ thuật được liệt kê trong tài liệu IAAF.
 
IMG 2091

Ngày 13 tháng 12 năm 2019, đường piste sân Mỹ Đình chính thức được IAAF cấp chứng nhận IAAF hạng 1, được cập nhật danh sách trên trang web của IAAF. Công trình cũng đã được Bộ xây dựng kiểm tra chất lượng, nghiệm thu đạt tiêu chuẩn và đưa vào sử dụng.
 
IMG 2092

Thế nên, trước những thông tin trong vài ngày qua cho rằng ở ô chạy số 1 có vấn đề nhấp nhô và rộp lớp nhựa hỗn hợp, để xác minh những thông tin trên những nhà quản lý ngành thể thao đã có chuyến khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại sân. Theo đó, đoàn được dẫn đầu bởi ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng (Tổng cục TDTT). Ông Hoàng Mạnh Cường – LĐ điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Việt Tiến – PGĐ SVĐ QG Mỹ Đình. Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, đã đi đến kết luận: Không thấy bất kỳ lỗi kỹ thuật tại vị trí trên như thông tin đã đăng vài ngày trước đây, Và dĩ nhiên đường piste sân Mỹ Đình đủ điều kiện để đăng cai những sự kiện lớn của điền kinh quốc gia và Đông Nam Á trong thời gian tới đây.
 
IMG 2093

Tin rằng, Mỹ Đình là nơi được mệnh danh là trái tim của thể thao Việt Nam và là điểm nhấn quan trọng của chúng ta trong lần thứ hai đóng vai trò chủ nhà của kỳ SEA Games sẽ diễn ra vào cuối năm 2021. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội của khu vực, và khi Mỹ Đình được khoát lên mình chiếc áo mới như thế này, chắc chắn rằng sẽ làm hài lòng bạn bè quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/10/2020
Chiều ngày 12/10/2020, tại Khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

08:43 - 25/10/2020
Kể từ ngày 19/10/2020, một số tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt càn quết. Trong đó, người dân Quảng Bình phải gồng mình hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai – “Trận đại hồng thủy” lịch sử. Mưa lũ không chỉ lấy đi hầu hết tài sản mà còn cướp đi sinh mạng con người. Theo đó, nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau, tổn thất, nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị hảo tâm và tổ chức Chính trị xã hội trên khắp cả nước đã và đang hướng về Miền Trung nói chung, Quảng Bình nói riêng.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây