SNG Group: Bị “tố” vì dùng trái phép logo, hình ảnh của một Tạp chí

Theo Ngọc Danh (bestlife.net.vn) | Thứ tư - 21/04/2021 04:57
Mới đây, trên một tạp chí đã đưa tin về Cộng đồng Kết nối giao thương SNG (SNG Group) đã tự ý sử dụng hình ảnh logo của Tạp chí này. Đồng thời, công bố Tạp chí là đơn vị bảo trợ truyền thông. Tuy nhiên, Tạp chí này đã có thông báo chính thức ngăn chặn, cảnh báo nhưng tổ chức này vẫn cố tình dùng hình ảnh, logo của Tạp chí trong một loạt sự kiện. 
sgn 1 1618979628
Doanh nhân Tony Trần - Chủ tịch – Founder SNG; Trưởng ban Cố vấn. TS Ngô Đắc Thuần. (Ảnh: SNG Group)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đầu tháng 1/2021 - SNG Group được thành lập tại TP.HCM và thu hút hơn 50 doanh nghiệp lớn và nhỏ tham gia. Theo đó, website của đơn vị này có địa chỉ https://giaothuongsng.com. Bên cạnh đó, SNG Group tự giới thiệu về khả năng một cách có cánh: “Xây dựng môi trường văn hóa, kinh doanh đổi mới sáng tạo, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại; thành lập nhằm mục tiêu giúp cho các doanh nhân, doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế, góp phần kiến tạo cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng, thành công bền vững”.

Cùng với đó, theo SNG Group mong muốn tạo sự kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực giao thương chéo, tạo nền móng vững chắc cho doanh nghiệp Việt trong thời kỳ phát triển văn hoá tri thức, khoa học và hội nhập quốc tế…

Theo website của SNG Group, Ban điều hành SNG Group nhiệm kỳ 2021-2023 có Chủ tịch - Founder SNG là doanh nhân Tony Trần; Trưởng ban Cố vấn là TS Ngô Đắc Thuần. Thế nhưng, doanh nhân Tony Trần chính là ông Trần Xuân Toàn- người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch Bảo Toàn (toạ lạc tại 113/3, đường số 5, phường 9, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh).
 
sgn 2 1618979774
Ban Pháp lý đứng ở vị trí số 1 , có chức năng “phụ trách pháp lý của SNG, hỗ trợ pháp lý cho các hội viên có nhu cầu”. (Ảnh: SNG Group)

Qua đó, SNG Group còn giới thiệu rất quy củ và hoành tráng với 10 phòng ban, trong đó Ban Pháp lý đứng ở vị trí số 1 trong danh sách, có chức năng “phụ trách pháp lý của SNG, hỗ trợ pháp lý cho các hội viên có nhu cầu”.

Đồng thời, các doanh nhân, doanh nghiệp phải đóng các khoản lệ phí được công bố công khai trên website của SNG Group khi tham gia vào CLB này với “Lệ phí tham gia 1 năm 2,000,000 VND (thành viên); 1 lần 200,000 VND cho người tham gia thử”.

Cùng với đó, SNG Group cam kết các thành viên được hưởng 11 quyền lợi. Điển hình, quyền lợi thứ 7, SNG Group tuyên bố mỗi thành viên sẽ được truyền thông bằng từ “01 đến 03 bài viết quảng cáo  trên các kênh truyền thông chính thống liên kết, bảo trợ truyền thông SNG”.
 
sng gioi thieu 1618979887
Kết nối giao thương SNG (SNG Group) được niêm yết công khai mức lệ trên website chính thức của tổ chức này. (Ảnh: chụp màn hình)

Bên cạnh đó, các hoạt động chính thức của SNG Group liên tục tổ chức Chương trình có chủ đề “Kết nối giao thương” định kỳ vào thứ Ba hàng tuần tại 149 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM. Thế nhưng, chỉ là buổi Offline (gặp gỡ, giao lưu hay làm việc thực tế giữa mọi người với nhau không thông qua mạng internet) của đại diện các doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Cũng theo website của SNG Group cho thấy, ngày 6/4/2021 vừa qua, SNG Group đã tổ chức “Buổi Offline  lần thứ 20 diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn” với sự tham gia của hơn 200 đại diện là giám đốc, quản lý các doanh nghiệp, nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị hội đoàn kết nghĩa.

Ngoài ra, theo website của SNG Group, trên phông trang trí khánh tiết của các buổi Offline Kết nối giao thương luôn xuất hiện hình ảnh, logo của: Các đối tác chiến lược, Nhà tài trợ Kim cương, Nhà tài trợ Vàng và các Cơ quan bảo trợ truyền thông gồm nhiều trang thông tin điện tử, trong đó có lô gô của một Tạp chí .
 
logo 1 1618979979
SNG (SNG Group) đã tự ý sử dụng hình ảnh logo của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (logo được khoanh tròn màu xanh). (Ảnh: SNG Group)

Đặc biệt, theo tìm hiểu của chúng tôi thì Tạp chí này không nhận được bất kỳ văn bản nào của Ban điều hành hay lãnh đạo SNG Group. Bởi, logo của một cơ quan báo chí - là tài sản, bản quyền được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động và bảo hộ. Mặc khác, Tạp chí này không có bất cứ thỏa thuận hoặc ký kết hợp tác với SNG Group về việc “Bảo trợ truyền thông” cho các buổi Offline như SNG Group thông tin rộng rãi.

Trước đó, ngày 5/4/2021, ngay khi phát hiện SNG Group nhiều lần sử dụng trái phép hình ảnh, logo của Tạp chí này tại các chương trình sự kiện. Theo đó, Tạp chí này đã gửi E-mail cho SNG Group nhằm nhắc nhở và yêu cầu SNG Group gỡ bỏ, không được sử dụng logo, hình ảnh của Tạp chí với tư cách là đơn vị bảo trợ truyền thông trong các chương trình do SNG tổ chức. Tuy nhiên, từ những hình ảnh do SNG Group công bố tại buổi Offline Kết nối giao thương lần thứ 20 diễn ra ngày 6/4/2021 cho thấy, SNG Group vẫn cố tình xâm phạm... 

Ngay khi phát hiện việc làm sai trái của SNG Group, Tạp chí này đã nhắc nhở và yêu cầu SNG Group gỡ bỏ và không được sử dụng logo, hình ảnh nhưng tổ chức này vẫn phớt lờ không thực hiện.

Song song đó, có thể thấy về tính pháp lý và tính minh bạch của những hoạt động và sự kiện do SNG Group tổ chức có được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép hay không? Hiện chúng tôi đang xác minh để đảm bảo thông tin đa chiều.
Trong đó,  SNG Group vẫn “lập lờ” dùng hình ảnh, logo của Tạp chí này để làm đơn vị bảo trợ truyền thông với mục đích phô trương, đánh bóng, tạo dựng niềm tin cho các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia vào các sự kiện SNG Group,. Điều này, đã gây phản cảm và ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín của Tạp chí này...
 
bao chuan 1618980497
SNG Group "lập lờ đánh lận con đen" ngang nhiên "hô biến" các trang tin điện tử thành Cơ quan báo chí. (Ảnh: SNG Group)

Cụ thể, ngày 9/4/2021 mới đây, trên bản tin “Buổi giao thương doanh nghiệp lần thứ 20 thành công tốt đẹp” tại website của SNG Group thì SNG Group giới thiệu: “Xin gửi đến các quý doanh nghiệp loạt bài của các báo đã đăng về lần giao thương SNG 20 vừa qua” gồm: Báo Doanh nghiệp mạnh; Báo TVO live... Thế nhưng, khi kích chuột vào những đường dẫn (link) của các “báo” mà SNG Group đưa ra cho thấy ngay kết quả là sự khuất tất của SNG Group.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
31/07/2021
Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, xuất hiện nhiều đối tượng đăng bán giấy thông hành và đơn đăng ký tiêm vắc xin trên không gian mạng xã hội sau đó...
30/07/2021
Những ngày qua, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. TP. Thủ Đức, việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế ở các...
20/07/2021
Trong bối cảnh giao lưu, hội nhập như hiện nay. Đặc biệt, diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid – 19 lần thứ tư thì những nét đẹp trong văn hóa ứng xử...
21/07/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc...
29/07/2021
Là địa bàn có nguy cơ cao xâm nhiễm dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống được huyện Mê Linh triển khai rốt ráo thời gian qua. Đặc biệt là sau khi...
22/07/2021
Nhằm kịp thời hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày22/7/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng với Hội Doanh...
29/07/2021
Sáng ngày 29/7/2021, tại Trung Tâm Cấp Cứu 115 TPHCM, đã diễn ra lễ bàn giao xe cứu thương chuyện dụng trị giá 750.000.000 đồng do Công ty Cổ phần...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:08 - 01/08/2021
Trong những năm gần đây, công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng, quan tâm trong các nhà trường. Nhận biết được điều này, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An đã cho ra đời ứng dụng hướng nghiệp mang tên Jobway nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn công việc đúng đắn, phù hợp với bản thân. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây