Tâm, tầm, trách nhiệm xã hội của doanh nhân Võ Phước Sỹ

 Hoàng An | Thứ năm - 12/03/2020 23:28
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lệ Thủy, Quảng Bình đầy nắng gió và thiên tai bảo lũ…Điều này, đã hun đúc cho con người nơi đây nói chung và doanh nhân Võ Phước Sỹ nói riêng một ý chí kiên cường, sắt đá để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Theo đó, nghĩ và làm nên doanh nhân này đã khởi nghiệp và thành công nhờ ý chí đó. Đặc biệt, anh luôn phát triển doanh nghiệp lấy cái tâm làm trọng, cái đức là nền.
Sinh năm 1967 trong một gia đình đông anh chị em, làm nông nghiệp ở xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây, có biết bao thanh niên trong làng quê cách mạng, với mong muốn đóng góp sức trẻ cho Tổ quốc, trong đó có chàng thanh niên Võ Phước Sỹ lên đường nhập ngũ vào năm 20 tuổi. Gần 5 năm phục vụ trong quân ngũ ở lữ đoàn 171 vùng 4 hải quân, đơn vị đóng tại Vũng Tàu, hoàn thành nghĩa vụ quân sự tháng 4 năm 1992 ra quân, anh xách ba lô lang thang khắp các tỉnh, thành phố ở miền Nam trải nghiệm với đủ nghề để kiếm sống, khó khăn chồng chất, khó khăn, thiếu thốn trăm bề…Với cơn sóng dữ cơ chế thị trường cũng không đánh chìm nổi ý chí nghị lực của chàng thanh niên nơi miền cát trắng…Sau đó, Võ Phước Sỹ cũng kiếm được việc làm ổn định tại công ty Xây lắp Dầu Khí Miền Trung Quảng Ngãi. Tại đây, Võ Phước Sỹ nghĩ ngay đến việc học và anh đã tốt nghiệp đại học xây dựng…
 
h
Doanh nhân Võ Phước Sỹ - Người có tâm, có tầm, có trách nhiệm với xã hội.
 
h

Trải qua hơn 10 năm ròng rã, anh làm công nhân và đèn sách, chừng đó năm lăn lộn trên công trường với vốn liếng tích lũy được, anh Võ Phước Sỹ lựa chọn cho mình hướng phát triển nghề đúng chuyên ngành xây dựng được đào tạo, là thế mạnh và là đam mê của bản thân. Năm 2008, khi đủ kinh nghiệm, anh quyết định ra ngoài thành lập công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phước Sỹ. Tính đến nay, công ty trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh ở khu vực miền Trung trong lĩnh vực xây dựng thương mại. Với các hạng mục chính công ty chuyên thi công như: Các công trình dân dụng và công nghiệp, cầu đường, bến cảng, san lấp mặt bằng, chống thấm công trình xây dựng, cung cấp máy móc, kim khí, điện máy, vận chuyển hàng hóa đường bộ.

Chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu lập nghiệp, anh cho biết: Khởi nghiệp với số vốn hạn hẹp, kinh nghiệm thương trường không có trong khi “thương trường như chiến trường” nên bản thân tôi luôn phải tự nỗ lực học hỏi, tự nghiên cứu để nắm bắt xu thế, nhu cầu của thị trường. Đồng thời, phải trau dồi, đổi mới năng lực quản lý, mua sắm các phương tiện, máy móc hiện đại để nâng cao năng suất lao động. Tôi luôn tâm niệm muốn trụ vững và phát triển chỉ có con đường duy nhất là nỗ lực đầu tư phương tiện tiên tiến hiện đại; kinh doanh không chỉ lấy mục đích là lợi nhuận mà còn phải lấy chất lượng công trình, uy tín dịch vụ đặt lên hàng đầu.
 
h
Công ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Phước Sỹ đang thi công bến cảng khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh … 
 
h

Nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật và nguyên tắc trong thi công công trình. Do vậy, trong những năm qua, công ty TNHH Xây dựng Phước Sỹ đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, được khách hàng tín nhiệm. Doanh nghiệp ngày càng phát triển vững chắc, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng với doanh thu tăng dần theo từng năm. Năm 2019, doanh thu của Công ty đạt trên 150 tỷ đồng.

Qua đó, do xuất thân trong gia đình nhà nghèo nên Võ Phước Sỹ thấu hiểu nỗi vất vả, thiếu thốn của những cảnh đời khốn khó. Vì vậy, bên cạnh việc quản lý thi công công trình xây dựng - kinh doanh bận rộn. Thế nhưng, anh luôn dành thời gian, tiền cho các hoạt động thiện nguyện mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với người dân nghèo, giúp họ vơi bớt khó khăn, nhất là những gia đình chính sách, người có công với cách mạng…
 
h
Công ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Phước Sỹ đang thi công bến cảng khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh … 
 
h

“Chứng kiến những hoàn cảnh éo le, khốn khó, nhà có 2 người bị bệnh tâm thần ở xã An Thủy huyện Lệ Thủy, mình đã bỏ tiền ra đưa vào tận TP Hồ Chí Minh chữa trị và đã khỏi, ở quê hương xã Hưng Thủy mình bỏ ra hơn 100 triệu đồng làm đường bê tông ra đồi cát để bà con có điều kiện phát triển kinh tế và tiện cho việc đưa người quá cố yên nghỉ cuối cùng, giúp hội cao tuổi trong xã 60 triệu để mua sắm xe đưa tang, đầu tư hàng trăm triệu đồng xây hồ bơi cho con em trong xã đến tập bơi miến phí  và trong những năm qua công ty đã xây dựng tặng cho hơn 20 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…Tôi cũng chỉ mong muốn mình có khả năng lớn hơn nữa để san sẻ, giúp họ bớt cơ cực hơn trong cuộc sống, góp một phần nhỏ công sức của mình cho xã hội…” Doanh nhân Võ Phước Sỹ niềm nở chia sẻ.

Suốt hơn 10 năm qua, Võ Phước Sỹ luôn tích cực làm nhiều việc thiện, mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo hiếu học… Ban đầu kinh tế còn hạn hẹp thì làm từ thiện trong khả năng của mình. Mới đây, công ty có điều kiện hơn thì ngoài tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy, anh còn hỗ trợ cho nhiều gia đình chính sách, người có công ở các huyện khác trong tỉnh với số tiền hàng trăm triệu đồng/năm.
 
h
Công ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Phước Sỹ đang thi công bến cảng khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh … 
 
h

Nhờ ý chí quyết tâm và tinh thần ham học hỏi, doanh nhân Võ Phước Sỹ là một tấm gương sáng về khả năng tự học thành tài, không những phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với trái tim nồng ấm, bình dị và tấm lòng nhân ái của mình, doanh nhân Võ Phước Sỹ đã đồng hành, giúp đỡ cho nhiều người nghèo, nhiều mãnh đời bất hạnh, đã đem đến cho cộng đồng những đóng góp to lớn, hết mình vì lợi ích chung của xã hội, cống hiến cho lý tưởng và mục tiêu mà mình đã đặt ra cho dù ở vị trí nào đi chăng nữa, anh đều mong mình sẽ góp được công sức cho mục tiêu xây dựng quê hương giàu mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây