Tân giám đốc Công an tỉnh An Giang: ‘Không gặp áp lực nào trong phòng chống tội phạm’

Thanh Phong (Theo TTO) | Thứ sáu - 03/07/2020 03:49
Đại tá Đinh Văn Nơi, 44 tuổi, đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau khi được Bộ Công an luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang.
h
Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang 

Ông nói khi được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng chọn điều động, bổ nhiệm về giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang, một tỉnh có biên giới giáp Campuchia, dân số đông, địa bàn rộng, ông "ý thức đây là cơ hội của bản thân, là dịp để tiếp tục rèn luyện và phấn đấu trưởng thành hơn nữa".

* Những việc đầu tiên sẽ bắt tay vào làm khi nhận nhiệm vụ giám đốc Công an tỉnh An Giang là gì, thưa ông?

Trước mắt, công an tỉnh An Giang sẽ triển khai kế hoạch cụ thể và cũng rất quan trọng là bảo vệ an toàn đại hội đảng bộ các cấp. Song song với đó là phối hợp các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần phòng ngừa dịch COVID-19... 

Sáu tháng cuối năm 2020, công an tỉnh cũng sẽ tập trung trọng tâm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma túy, buôn lậu...

- Xin ông nói cụ thể hơn về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, vì trong quá khứ An Giang là địa bàn rất "nóng" về vấn đề này?

Công an tỉnh An Giang sẽ tập trung triển khai xử lý tất cả các loại tội phạm buôn lậu, từ thuốc lá lậu, đường lậu, ngoại tệ, vàng lậu… đến loại tội phạm như ma túy, tội phạm xuyên quốc gia. 

Biện pháp sẽ tập trung lập chuyên án, triệt phá, bắt giữ những đối tượng cầm đầu, băng nhóm đầu não. Triệt phá tận gốc chứ không thể cứ bắt những vụ vận chuyển nhỏ lẻ vì như vậy sẽ không triệt để.

- Thực tế hiện nay nhiều nơi đã xuất hiện nhiều loại tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực bảo kê của công an. Ông có gặp áp lực gì khi đối diện với tình trạng này?  

Đúng là có tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực, đây là loại tội phạm rất nguy hiểm cho xã hội nếu họ gây án. Theo kinh nghiệm của tôi việc đầu tiên sẽ là xây dựng lại lực lượng nội bộ thật trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là sẽ chấn chỉnh, xử lý nếu có dấu hiệu bảo kê cho tội phạm. 

Riêng cá nhân tôi, chắc chắn là sẽ không có bất cứ khó khăn, áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng. 

Tới đây, công an An Giang sẽ được tăng cường về địa bàn nhiều hơn. Thậm chí sẽ cử cán bộ có năng lực, tâm huyết cao về các xã vùng ven, vùng biên giới. Tôi nghĩ công an cơ sở có vững chắc thì tuyến trên mới chắc chắn.

- Có ý kiến cho rằng chủ trương của Bộ Công an điều động giám đốc công an tỉnh không phải là người địa phương để hạn chế tiêu cực, quan hệ thân hữu trong ngành, nhưng cũng là một áp lực hòa nhập nơi mới cho các tân giám đốc?

Tôi cho rằng chủ trương này của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo bộ là rất đúng đắn. Việc này rất phù hợp với tình hình thực tế tại nhiều địa phương, tránh được chuyện "cục bộ" thân quen nên nể nang không dám mạnh tay xử lý tội phạm. 
Khi vừa về An Giang, tôi nghĩ tất cả các loại tội phạm đều phải bị xử lý như nhau vì cá nhân tôi không ở địa phương này, không có người thân quen, không có "sân trước, sân sau", lợi ích kinh tế gì ở đây nên trong công tác xử lý tội phạm sẽ luôn triệt để, công tâm. 

Bản thân tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, chính quyền và nhân dân ủng hộ chủ trương của bộ và cá nhân tôi để giúp tôi đóng góp sức trẻ cho địa phương phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

- Xin hỏi câu cuối, ông là một cán bộ trẻ được Bộ Công an tin tưởng giao giữ chức giám đốc Công an An Giang. Vậy ông cam kết điều gì với lãnh đạo bộ và người dân?

Tôi cam kết sẽ thực tốt nhất nhiệm vụ được giao phó. Xây dựng lực lượng công an An Giang trong sạch vững mạnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân và phục vụ tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Công an tỉnh An Giang sẽ triển khai tốt công tác phối hợp với các lực lượng của quân đội, các lực lượng của phía bạn Campuchia xây dựng lực lượng phối hợp phòng chống tội phạm tinh nhuệ, hiệu quả. Sẽ tập trung lập các chuyên án triệt phá các đối tượng cầm đầu để triệt tận gốc, "đánh" mạnh vào tội phạm buôn lậu, đặc biệt là buôn ma túy xuyên quốc gia.

- Xin cám ơn ông!

Đại tá Đinh Văn Nơi, sinh năm 1976, quê phường Long Hòa, quận Bình thủy, TP Cần Thơ. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2020.

Năm 1993, ông nhập ngũ tại Tiểu đoàn Tây Đô, một đơn vị quân đội chủ lực của tỉnh Cần Thơ cũ với cấp bậc thiếu úy, trung đội phó.

Năm 1998, ông chuyển ngành sang công tác tại Công an TP Cần Thơ và lần lượt kinh qua các vị trí trưởng phòng, trưởng công an huyện và năm 2016 khi 40 tuổi, được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Công an TP Cần Thơ phụ trách xây dựng lực lượng, phụ trách khối an ninh và là thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan tâm thúc đẩy 3 ưu tiên, trong đó có đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
10/09/2020
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các bộ ngành, địa phương tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 sáng...
07/09/2020
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chào mừng tại Phiên khai mạc Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
11/09/2020
Mới đây, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây