Tân giám đốc Công an tỉnh An Giang: ‘Không gặp áp lực nào trong phòng chống tội phạm’

Thanh Phong (Theo TTO) | Thứ sáu - 03/07/2020 03:49
Đại tá Đinh Văn Nơi, 44 tuổi, đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau khi được Bộ Công an luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang.
h
Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang 

Ông nói khi được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng chọn điều động, bổ nhiệm về giữ chức giám đốc Công an tỉnh An Giang, một tỉnh có biên giới giáp Campuchia, dân số đông, địa bàn rộng, ông "ý thức đây là cơ hội của bản thân, là dịp để tiếp tục rèn luyện và phấn đấu trưởng thành hơn nữa".

* Những việc đầu tiên sẽ bắt tay vào làm khi nhận nhiệm vụ giám đốc Công an tỉnh An Giang là gì, thưa ông?

Trước mắt, công an tỉnh An Giang sẽ triển khai kế hoạch cụ thể và cũng rất quan trọng là bảo vệ an toàn đại hội đảng bộ các cấp. Song song với đó là phối hợp các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần phòng ngừa dịch COVID-19... 

Sáu tháng cuối năm 2020, công an tỉnh cũng sẽ tập trung trọng tâm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma túy, buôn lậu...

- Xin ông nói cụ thể hơn về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, vì trong quá khứ An Giang là địa bàn rất "nóng" về vấn đề này?

Công an tỉnh An Giang sẽ tập trung triển khai xử lý tất cả các loại tội phạm buôn lậu, từ thuốc lá lậu, đường lậu, ngoại tệ, vàng lậu… đến loại tội phạm như ma túy, tội phạm xuyên quốc gia. 

Biện pháp sẽ tập trung lập chuyên án, triệt phá, bắt giữ những đối tượng cầm đầu, băng nhóm đầu não. Triệt phá tận gốc chứ không thể cứ bắt những vụ vận chuyển nhỏ lẻ vì như vậy sẽ không triệt để.

- Thực tế hiện nay nhiều nơi đã xuất hiện nhiều loại tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực bảo kê của công an. Ông có gặp áp lực gì khi đối diện với tình trạng này?  

Đúng là có tội phạm núp bóng, xây dựng thế lực, đây là loại tội phạm rất nguy hiểm cho xã hội nếu họ gây án. Theo kinh nghiệm của tôi việc đầu tiên sẽ là xây dựng lại lực lượng nội bộ thật trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là sẽ chấn chỉnh, xử lý nếu có dấu hiệu bảo kê cho tội phạm. 

Riêng cá nhân tôi, chắc chắn là sẽ không có bất cứ khó khăn, áp lực nào trong việc xử lý các loại tội phạm, kể cả tội phạm núp bóng. 

Tới đây, công an An Giang sẽ được tăng cường về địa bàn nhiều hơn. Thậm chí sẽ cử cán bộ có năng lực, tâm huyết cao về các xã vùng ven, vùng biên giới. Tôi nghĩ công an cơ sở có vững chắc thì tuyến trên mới chắc chắn.

- Có ý kiến cho rằng chủ trương của Bộ Công an điều động giám đốc công an tỉnh không phải là người địa phương để hạn chế tiêu cực, quan hệ thân hữu trong ngành, nhưng cũng là một áp lực hòa nhập nơi mới cho các tân giám đốc?

Tôi cho rằng chủ trương này của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo bộ là rất đúng đắn. Việc này rất phù hợp với tình hình thực tế tại nhiều địa phương, tránh được chuyện "cục bộ" thân quen nên nể nang không dám mạnh tay xử lý tội phạm. 
Khi vừa về An Giang, tôi nghĩ tất cả các loại tội phạm đều phải bị xử lý như nhau vì cá nhân tôi không ở địa phương này, không có người thân quen, không có "sân trước, sân sau", lợi ích kinh tế gì ở đây nên trong công tác xử lý tội phạm sẽ luôn triệt để, công tâm. 

Bản thân tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, chính quyền và nhân dân ủng hộ chủ trương của bộ và cá nhân tôi để giúp tôi đóng góp sức trẻ cho địa phương phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

- Xin hỏi câu cuối, ông là một cán bộ trẻ được Bộ Công an tin tưởng giao giữ chức giám đốc Công an An Giang. Vậy ông cam kết điều gì với lãnh đạo bộ và người dân?

Tôi cam kết sẽ thực tốt nhất nhiệm vụ được giao phó. Xây dựng lực lượng công an An Giang trong sạch vững mạnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân và phục vụ tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Công an tỉnh An Giang sẽ triển khai tốt công tác phối hợp với các lực lượng của quân đội, các lực lượng của phía bạn Campuchia xây dựng lực lượng phối hợp phòng chống tội phạm tinh nhuệ, hiệu quả. Sẽ tập trung lập các chuyên án triệt phá các đối tượng cầm đầu để triệt tận gốc, "đánh" mạnh vào tội phạm buôn lậu, đặc biệt là buôn ma túy xuyên quốc gia.

- Xin cám ơn ông!

Đại tá Đinh Văn Nơi, sinh năm 1976, quê phường Long Hòa, quận Bình thủy, TP Cần Thơ. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2020.

Năm 1993, ông nhập ngũ tại Tiểu đoàn Tây Đô, một đơn vị quân đội chủ lực của tỉnh Cần Thơ cũ với cấp bậc thiếu úy, trung đội phó.

Năm 1998, ông chuyển ngành sang công tác tại Công an TP Cần Thơ và lần lượt kinh qua các vị trí trưởng phòng, trưởng công an huyện và năm 2016 khi 40 tuổi, được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Công an TP Cần Thơ phụ trách xây dựng lực lượng, phụ trách khối an ninh và là thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu...
27/07/2021
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố ủy quyền cho quận, huyện và...
21/07/2021
Anh Nguyễn Trường Thọ gửi lời cảm ơn đến Thượng úy Lê Minh Soàn và tập thể Công an phường Bình Đức đã hỗ trợ đưa vợ anh đến bệnh viện sinh con an...
22/07/2021
Ngày 22/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống...
27/07/2021
Sáng ngày 27/7/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ gặp mặt, tiễn đoàn cán bộ y tế của Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào...
27/07/2021
Chiều 27/7/2021, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) do ông Huỳnh Văn Danh, Trưởng Ban Dân vận...
19/07/2021
Năm 2021, lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta sáng lập trải qua 59 năm xây dựng và trưởng thành.
01/08/2021
Ngày 1/8/2021, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã khởi động “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, việc làm này dựa...
27/07/2021
Mới đây, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, động viên 04 chốt kiểm soát dịch Covid...
24/07/2021
Tính đến chiều 22-7, Tạm ngưng hoạt động toàn bộ các chợ trên địa bàn TP Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà...
28/07/2021
Trưa 28/7, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:08 - 01/08/2021
Trong những năm gần đây, công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng, quan tâm trong các nhà trường. Nhận biết được điều này, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An đã cho ra đời ứng dụng hướng nghiệp mang tên Jobway nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn công việc đúng đắn, phù hợp với bản thân. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây