Tăng cường, chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cướp ngân hàng

| Thứ ba - 07/05/2019 03:18
Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) ban hành văn bản số 3260/NHNN – PHKQ vào ngày 6.5 vừa qua về việc tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng.
Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông báo, NHNN chi nhánh tỉnh, TP, các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiêm túc tăng cường phòng ngừa tội phạm cướp tiền tại ngân hàng, đảm bảo an toàn kho quỹ.

Đặc biệt, tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ theo quy định; thực hiện việc kết nối nút báo động khẩn cấp với cơ quan công an nơi gần nhất; lắp đặt các camera giám sát bí mật.


Ảnh minh hoạ


Cùng với đó, NHNN cũng khuyến khích các đơn vị xem xét, quyết định việc áp dụng các giải pháp phòng, chống tội phạm cướp ngân hàng bằng kỹ thuật hiện đại như báo động khẩn cấp qua simcard điện thoại di động nhằm chống trộm cắp tiền tại các máy rút tiền tự động và kho quỹ ngân hàng.

Song song với đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Thống đốc về đảm bảo tuyệt đối an toàn kho quỹ tại đơn vị mình.

Minh Sơn - Tuấn Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây