Tập đoàn Viettel có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Thành Ánh (TGAO) | Thứ ba - 12/01/2021 23:06
Ngày 12/1/2021, Tập đoàn Viettel do Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ về công tác hợp tác triển khai các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm phát triển đô thị thông minh.
1vietel2
Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Viettel đã cùng Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnhThừa Thiên Huế. Đồng thời, Viettel tiếp tục hỗ trợ hệ thống đô thị thông minh tại Huế để mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam, nhấn mạnh: “Tập đoàn Viettel cũng mong muốn tiếp tục được hợp tác với Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin”.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã hợp tác với tỉnh trong thời gian qua và minh chứng cho điều đó là Dự án Trung tâm IOC của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á", tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019. Song song đó, khẳng định, Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao.

Qua đó, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Ngọc Thọ cũng cam kết, luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm điều hành thông minh, cơ động phục vụ tiện ích cho cho công tác lãnh chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế.

Dịp này, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh: “Tập đoàn Viettel sẽ giúp Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Trong đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Mới đây, tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ môn Công nghệ Xây dựng - Giao thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm...
Có thể thấy, hiện nay thị trường cho vay tiêu dùng đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư mới, nhất là các nhà đầu tư nước...
Ngày 14/4/2021, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG TP.HCM cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ ngân hàng,...
Trong suốt thời gian gần đây, việc chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu để doanh nghiệp thích nghi với môi trường kinh...
Ngày 12/04/2021, MISA và BIDV đã chính thức ký kết hợp tác Chiến lược. Đồng thời, giới thiệu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ Lễ công bố...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:52 - 18/04/2021
Nằm trong không gian rộng lớn của Café sách Hạt Giống Tâm Hồn - ‘’một thư viện sách, một trung tâm văn hóa tổng hợp nằm trong khu rừng cổ tích” được nhiều người yêu mến nhắc đến nơi đây như là một Vườn Địa Đàng giữa lòng phố thị, phòng trà EDEN sẽ mang tới cho khán thính giả những trải nghiệm hết sức thú vị.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

00:02 - 16/04/2021
Chương trình tọa đàm với chủ "Hành trình 5 Triệu USD cùng HAPPY – BITSUN - GENLI năm 2021" do công ty cổ phần toàn cầu HBG tổ chức. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/04/2021 tại sảnh Tân Phú, tầng 2 khách sạn Mường Thanh LUXURY Sài Gòn (toạ lạc 261C Nguyễn Văn Trỗi, P10, Quận Phú Nhuận, TP HCM).
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây