Thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai): Các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt nhất khu vực phía Nam

Minh Sơn - Văn Hải Nguồn: NA&ĐS | Thứ tư - 04/11/2020 02:16
Năm 2020, khi sân bay Long Thành được khởi công xây dựng đây là thời điểm quan trọng nhằm mở ra nhiều triển vọng cho thị trường BĐS Long Thành (tỉnh Đồng Nai). Tin rằng, năm 2021, thị trường BĐS Long Thành hứa hẹn sẽ rất sôi động.
Trong khi đó, thị trường nhà đất tại TP.HCM trong những năm gần đây do khan hiếm nguồn cung, quỹ đất thu hẹp, cung không đủ cầu. Vì lẻ đó, các khu vực giáp ranh với TP.HCM sẽ trở thành tâm điểm,như: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Long An… 
 
du an san bay long thanh
Dự án sân bay Long Thành luôn là điểm nhấn để bất động sản Long Thành cất cánh

Mới đây, Batdongsan.com.vn đã thực hiện cuộc khảo sát chung, kênh đầu tư bất động sản vẫn giữ ngôi đầu về sức hút của các nhà đầu tư. Đặc biệt, ở phân khúc đất nền và nhà phố các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước luôn được các nhà đầu tư quan tâm và có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất. Theo đó, nơi đây còn nhiều quỹ đất, hệ thống giao thông được mở rộng và phát triển, mức giá còn mềm so với trung tâm thành phố. Qua đó, các nhà đầu tư lớn cũng đã có nhiều động thái chuyển hướng đầu tư sang các thị trường bất động sản mới.

Đối với thị trường giáp ranh TP.HCM thì huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) có nhiều ưu thế nối bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối. Mức độ quan tâm đến các dự án bất động sản tại Long Thành (Đồng Nai) thời gian gần đây luôn ở mức cao.

Hiện, Việt Nam có thị trường bất động sản nói chung và thị trường vùng Đông Nam bộ và TP.HCM sẽ có nhiều tác động ảnh hưởng từ dự án sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) có nhiều ưu thế nổi bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối. Bên cạnh đó, đây cũng là cửa ngõ giao thương quan trọng với các nút giao thông lớn như: TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Đà Lạt, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 3 và 4… Long Thành dễ dàng kết nối giao thông với TP.HCM và các đô thị lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cụ thể, Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực. Theo quy hoạch của sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khi Sân bay Quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay” và là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Khi đó, nhu cầu sở hữu bất động sản để phát triển thương mại - dịch vụ và các loại hình kinh doanh sẽ tăng vọt.

Chia sẻ về điều này, PGS. TS Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng: “Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường vùng Đông Nam bộ và TP.HCM sẽ có nhiều tác động ảnh hưởng từ dự án sân bay quốc tế Long Thành. Một là, trong bán kính 5km, sẽ có ảnh hưởng đến bất động sản dân cư như nhà ở, cửa hàng, nhà tiếp vận. Hai là, trong bán kính 10 km, cần phải có các dịch vụ tiện ích cho sân bay, các dịch vụ tiện ích cho cư dân sống và làm việc tại sân bay… Ba là, trong bán kính 20km, bất động sản công nghiệp sẽ có bước phát triển đột phá đến từ nhu cầu vận chuyển hàng hóa băng đường không. Bốn là, trong bán kính 30km sẽ ảnh hưởng đến bất động sản của thành phố lân cận, điển hình: Thủ Đức, Thành phố Biên Hòa. Năm là, trong bán kính 50 - 70km, ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản của các địa bàn: Vũng Tàu, Bình Dương, Long An. Sáu là, trong 150km, ảnh hưởng đến hành khách của các sân bay lân cận: Liên Khương, Nha Trang, Cần Thơ”. 

Bên cạnh đó, huyện Long Thành có thống kê cho thấy quy mô dân số lên đến hơn 600.000 người, hiệntập trung chủ yếu ở những đô thị lớn và các khu công nghiệp. Con số này được dự báo sẽ tăng nhanh và liên tục do tốc độ đô thị hóa công nghiệp hóa tại Long Thành đang ở mức cao và khi Sân bay Long Thành khởi công vào cuối năm nay sẽ kéo theo một lượng lớn lao động đổ về đây. Song song đó, hơn 1.000 hộ dân thuộc diện giải tỏa thu hồi đất để xây dựng Sân bay cũng tỏa ra xung quanh tìm kiếm quỹ đất tái định cư gần Sân bay.

Cùng với đó, tính đến thời điểm hiện tại huyện Long Thành đang được quy hoạch sẽ trở thành thành phố sân bay, là đô thị vệ tinh phục vụ cho TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Vì lẻ đó, tương lai nơi đây là “đích ngắm” của giới đầu tư sẽ không có gì lại. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong năm 2021, Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình, tại TP.HCM có giá nhà đất khá cao nên theo dự đoán, trong tương lai gần, nhiều người tại TP.HCM có xu hướng chọn mua nhà đất ở Đồng Nai để đầu tư và sinh sống. 

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư lớn có vốn trong và ngoài nước đã chính thức có mặt ở Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung để tiến hành thực hiện các dự án lớn trên lĩnh vực thương mại dịch vụ kết hợp với khu đô thị. Đơn cử là các dự án thuộc các nhà đầu tư là các tập đoàn, công ty tên tuổi như: Đất Xanh, Novaland, Vingroup,…
 
Gem Sky World
Khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành 

Tương tự, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: “Trong thời gian 5 đến 10 năm nữa tỉnh Đồng Nai sẽ phát triển rất mạnh nhờ có Sân bay Long Thành. Các doanh nghiệp bất động sản của cả nước cũng như TP.HCM xem Đồng Nai là nơi rất đáng đầu tư vì giá đất hiện nay là thấp. Trong tương lai 5 - 10 năm nữa thì chuỗi cung ứng vào Việt Nam và đặc biệt là ở Đồng Nai sẽ rất phát triển nhờ sân bay Long Thành và có cảng sông, cảng biển. Các sản phẩm bất động sản theo đó cũng trở thành kênh đầu tư sáng giá, có nhiều tiềm năng về lợi nhuận”.

Song song đó, Long Thành (tỉnh Đồng Nai) hiện có nhiều dự án lớn, có những dự án quy mô từ 100 - 1.000ha, nên quan trọng nhất là phải nắm được dự án nào có cơ hội phát triển trong tương lai. Muốn biết được điều này, nhà đầu tư phải nắm kỹ được quy hoạch, hạ tầng khu vực đó sẽ phát triển ra sao và đến khi nào phát triển. Nếu nắm chắc được các vấn đề này, cơ hội thành công là rất cao, còn nếu bỏ tiền vào mà không nắm chắc quy hoạch, pháp lý dự án thì rủi ro rất lớn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Chủ tịch UBND phường Ninh Hiệp khẳng định khu đất tại tổ dân phố 2 (lấy đất của dân) đang cho thuê bán bông, nhưng cho thuê đất công này không hề đấu...
18/11/2020
Cổ phiếu Bất động sản là nhóm ngành có số thành viên nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Nhiều cổ phiếu đã trở thành những tên tuổi quen thuộc và thu hút...
16/11/2020
Bộ Xây dựng cho biết dù trải qua làn sóng Covid-19 lần 2, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho...
16/11/2020
Khu bán đảo Bình Quới - Thanh Đa từng được vẽ ra với viễn cảnh sau khi quy hoạch sẽ là một khu đô thị sinh thái, hiện đại của TP.HCM.
16/11/2020
Cơ quan chức năng Tp.Vũng Tàu đã xác định có 20 công trình kiên cố trong khu du lịch Du Sơn xây dựng "chui" trong hơn 10 năm mới bị phát hiện.
11/11/2020
Dù dự án Sky LDG vẫn đang là bãi đất trống quây tôn kín nhưng đã được Công ty Cổ phần đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc...
11/11/2020
Khách hàng của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (tên thương mại The Arena Cam Ranh) cho rằng chủ đầu tư chiếm dụng vốn của khách hàng,...
13/11/2020
Việc khách hàng căng băng rôn tại các công ty, dự án đòi chủ đầu tư bàn giao đất, thực hiện đúng tiến độ không còn là chuyện lạ ở Bình Dương.
11/11/2020
Với mức lãi suất như mơ, thậm chí được tặng thêm cả bất động sản khi tham gia đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư - thương mại bất động sản Nhật Nam đang...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây