Thị trường chứng khoán cuối năm 2021: Còn nhiều cơ hội tốt

Theo Diệp Diệp Nguồn: vov.vn | Thứ sáu - 22/10/2021 21:33
Thị trường chứng khoán có nhiều cơ hội tăng điểm từ nay đến cuối năm do tình hình dịch Covid-19 đã giảm nhiệt và bắt đầu được kiểm soát, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bắt đầu quay lại quỹ đạo bình thường mới và các yếu tố để dòng tiền đầu tư vẫn chọn kênh chứng khoán đang hiện hữu.
Xu hướng chung của thị trường chứng khoán là đi lên

Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Nghiên cứu phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, bức tranh kinh tế Quý 4/2021 dự kiến sẽ sáng sủa hơn Quý 3, theo đó, từ nay đến cuối năm, xu hướng chung của thị trường chứng khoán là đi lên, trong các phiên gần đây, chỉ số đang được hồi phục. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhóm cổ phiếu đều đi lên mà có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ông Nguyễn Thế Minh phân tích, nếu như Quý 2 dòng tiền tập trung vào cổ phiếu vốn hóa lớn như: chứng khoán, thép... thì sang Quý 3, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ lại tăng điểm mạnh theo xu hướng đầu cơlướt sóng. Và sang Quý 4, bức tranh chứng khoán sẽ khả quan hơn, dòng tiền trên thị trường sẽ không còn mang tính đầu cơ cao như Quý 3 nữa mà sẽ quay lại tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các ngành hàng có thể sản xuất trở lại trong Quý 4.
 
b0e356521d10f44ead01
Xu hướng chung của thị trường chứng khoán là đi lên. (Ảnh minh họa: KT)

“Thị trường chứng khoán sẽ đi lên trong tháng 10 và từ nay đến cuối năm, chỉ số VN-Index có thể đạt lại mức đỉnh 1.420 điểm. Tuy nhiên, sự dẫn dắt chỉ số VN-Index sẽ có sự phân hóa, nếu như vừa qua, cổ phiếu dầu khí dẫn dắt chuỗi tăng điểm của thị trường thì sang Quý 4, nhóm dầu khí bắt đầu chững lại, trở thành đà kìm hãm của thị trường. Tuy nhiên, theo phân tích, các nhóm cổ phiếu trụ khác như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, nhóm cổ phiếu ngành hàng xuất khẩu... sẽ là yếu tố giúp thị trường quay lại đỉnh lịch sử 1.420 điểm”, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta nhận định.

VN-Index sẽ đóng cửa trong khoảng 1.400-1.450 điểm

Còn theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nền kinh tế được mở cửa trở lại trong Quý 4 là yếu tố tích cực mở ra triển vọng bắt nhịp trở lại với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dư địa để có một gói kích thích kinh tế lớn sẽ là kỳ vọng lớn nhất đối với các nhà đầu tư, và yếu tốnày cũng sẽ dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán, là động lực tăng giá cho các nhóm cổ phiếu dự báo được hưởng lợi.

Theo quan điểm của BVSC, bên cạnh thúc đẩy đầu tư công, các cơ quan điều hành sẽ có thêm chính sách đểthúc đẩy nguồn vốn đầu tư tư nhân. Cùng với đó, có thể sẽ có thêm một số ưu đãi để tạo ra sự cạnh tranh cho Việt Nam trong thu hút nguồn vốn FDI.

Kỳ vọng vào việc khơi thông và thúc đẩy nguồn vốn đầu tư tư nhân – hiện đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, chuyên gia của BVSC cho rằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ có thêm động lực tăng trưởng. Bên cạnh đó, với gói kích thích kinh tế lớn, các doanh nghiệp sẽ dần hoạt động trở lại và giảm bớt lo ngại về rủi ro nợ xấu.

“Với thúc đẩy đầu tư công, những doanh nghiệp cung cấp nguyên vật liệu, các doanh nghiệp xây dựng sẽthu hút được nhiều kỳ vọng của nhà đầu tư. Với nhóm bất động sản khu công nghiệp, đây có thể là lựa chọn tốt trong Quý 4 bởi lẽ nhóm này không chỉ hưởng lợi từ quá trình đẩy mạnh đầu tư công mà còn có thểhưởng lợi từ khi dòng vốn FDI trở lại sau quá trình giãn cách, siết chặt thời gian qua”, chuyên gia của BVSC nêu quan điểm.

Theo BVSC, mặt bằng lãi suất thấp, sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân trong nước, cùng sự dẫn dắt bởi kỳvọng vào gói kích thích kinh tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ là những yếu tố chính quyết định xu hướng thịtrường chứng khoán trong Quý 4.

“Thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng tăng trong Quý 4. Kết thúc năm 2021, VN-Index sẽ đóng cửa trong khoảng 1.400-1.450 điểm”, chuyên gia của BVSC dự báo./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/05/2022
Việt Nam có ngành nông nghiệp và công nghiệp sản xuất gia vị và hương liệu đang ngày càngchuyển đổi ấn tượng. Từ đó, đưa gia vị và hương liệu Việt Nam...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:38 - 16/05/2022
Đào tạo tiến sĩ vừa là một nhu cầu vừa là nhiệm vụ thường xuyên của các cơ sở đào tạo đại học, các viện được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các cơ sở giáo dục khác được phép đào tạo trình độ tiến sĩ quy định tại Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT, ngày 28/6/2021. Đào tạo tiến sĩ trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau đều có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vận dụng sáng tạo những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sự phát triển đất nước và thực hiện hội nhập quốc tế toàn diện. Bên cạnh đó, nhu cầu học tiến sĩ của người học là một tất yếu khách quan với một mục đích chính là đi vào học tập chuyên sâu, nghiên cứu một vấn đề còn vướng mắc, một chủ đề mớitrong một lĩnh vực chuyên ngành cao hơn cấp độ đã được đào tạo trước đó nhằm tạo ra những giá trị sản phẩm phi vật thể hữu ích về mặt học thuật, về khoa học mang tính hàn lâm để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống trong các lĩnh vực y tế - giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, thể dục – thể thao, an ninh - quốc phòng, chính trị - quân sự…

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây