Thủ tướng Campuchia: Đồng ý cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp do ảnh hưởng của Covid - 19

Ngọc Danh (TGAO) | Thứ ba - 15/12/2020 22:52
Ngày 16/12/2020, Báo Khmer Times (Campuchia) đã đưa tin về việc Thủ tướng Hoàng gia Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Giáo dục nước này cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp mà không cần tham gia kỳ thi sắp tới do đại dịch COVID-19.
Đồng thời, trên truyền hình quốc gia, Thủ tướng Hoàng gia Campuchia Hun Sen nói kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới ở nước này không thể diễn ra theo kế hoạch do dịch COVID-19 và tất cả học sinh lớp 12 đều được công nhận đậu tốt nghiệp mà không cần thi.
 
campuchia 151220
Các học sinh tiến hành sát khuẩn tay nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan, trước khi vào lớp học ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 15/12/2020, Thủ tướng Hoàng gia Campuchia phát biểu: "Tôi đã quyết định không cho phép diễn ra kỳ thi quốc gia vào ngày 11/1/2021 tới đây. Chúng ta phải chấp nhận những gì đã diễn ra trên toàn cầu do COVID-19. Cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp sẽ giúp các học sinh vui vẻ và không bị hoang mang sợ hãi".

Tương tự, trên đài truyền hình quốc gia TVK, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen nói rằng tất cả học sinh lớp 9 - vốn đã tham gia kỳ thi cuối cấp trước đó - cũng sẽ tự động đậu. Bên cạnh đó, thừa nhận khi đưa ra quyết định trên sẽ có một số phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, ông Hun Sen, nhấn mạnh: "Là thủ tướng, tôi phải có trách nhiệm với nhân dân, với nhà vua và cơ quan lập pháp. Tôi không thể cho phép các học sinh bị nhiễm bệnh, vì điều đó sẽ gây ra đợt bùng phát lớn. Chúng ta không có lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn này".

Ngay sau đó, Bộ Giáo dục Campuchia cho hay Bộ Giáo dục đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen. Theo đó, "Bộ Giáo dục Campuchia sẽ họp để thảo luận vấn đề này. Chúng tôi sẽ sớm công bố với công chúng" - ông Ros Soveacha thông tin. Theo Panhavongvibol Hong học sinh lớp 12 cho biết đã nắm được thông tin từ Thủ tướng Hun Sen và giờ sẽ đợi thông báo từ Bộ Giáo dục Campuchia. Nam sinh chia sẻ thêm: "Em thấy vui vì tất cả học sinh đều sẽ được tốt nghiệp mà không cần thi do COVID-19. Em hoang mang và lo lắng về kỳ thi này".

Được biết, hiện Campuchia có 121.108 học sinh lớp 12 trên toàn quốc nước này chuẩn bị tham gia thi tốt nghiệp năm học 2019 - 2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:15 - 15/04/2021
Trong những ngày này tại các khu vực thuộc KP6, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM đều nghe về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được BĐH KP 6 tập trung cao độ và hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây