Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị diễn ra nhiều lễ hội nhằm kích cầu du lịch

Thành Ánh Nguồn: NA&ĐS | Thứ bảy - 05/12/2020 06:58
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo về việc tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 và Chương trình “Countdown” vào đêm 31/12/2020 tới đây.
Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị tổ chức và các đơn vị có liên quan đã báo cáo về kế hoạch chuẩn bị; tiến độ và nội dung các công việc sẽ triển khai; quy mô; công tác quảng bá và các hoạt động phối hợp nhằm thực hiện các sự kiện nói trên đạt hiệu quả tốt nhất.
 
1aodaihue
Chương trình "Lễ hội áo dài" là điểm nhấn tại các kỳ Festival Huế.

Được biết, trong khoảng thời gian từ 18/12/2020 đến ngày 20/12/2020, tại Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sẽ khia mạc Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020. Tuy nhiên, Lễ hội Ẩm thực Huế kéo dài đến hết ngày 23/12/2020.

Địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại cầu đi bộ gỗ lim - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế - Công viên Tứ Tượng - Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị - Công viên Phan Bội Châu.

Chia sẻ về điều này, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cho hay, Ngày hội Áo dài sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quảng diễn, trình diễn áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh áo dài; khuyến khích, huy động sự tham gia, hưởng ứng của cộng đồng.

Theo đó, Ngày hội sẽ được diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP. Huế để quảng diễn Áo dài ngũ thân cùng đội hình xích lô, quảng bá sự kiện Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020. Theo đó, tạo hiệu ứng và vận động người dân mặc Áo dài trong thời gian diễn ra Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực.

Cùng với đó, Chương trình Trình diễn Áo dài và biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Tại Chương tình, sẽ tôn vinh, trình diễn Áo dài truyền thống, điển hình: Trình diễn Áo dài Nhật Bình, Áo dài ngũ thân kết hợp biểu diễn các làn điệu Ca Huế, hò Huế, hoạt cảnh dân gian; trình diễn Áo dài 54 dân tộc; trình diễn Áo dài thiếu nhi; trình diễn Áo dài học đường; trình diễn Áo dài công sở; Áo dài doanh nhân; giới thiệu các bộ sưu tập của các nhà thiết kế...

Song song đó, còn có Nghi thức quảng diễn Ngày hội Áo dài Huế 2020 - Biểu diễn nghệ thuật truyền thống; Chương trình nghệ thuật - Trình diễn Áo dài truyền thống Huế, các bộ sưu tập của các Nhà thiết kế Áo dài Việt Nam; Chương trình trình diễn nghệ thuật truyền thống, biểu diễn Ca Huế, trình diễn nhạc cụ truyền thống, ngâm thơ, hò vè...

Bên cạnh đó, các hoạt động cộng đồng, hoạt động hưởng ứng như tổ chức các hoạt động quảng diễn, nhảy Flashmob, sinh hoạt ngoại khóa trong trang phục áo dài truyền thống thông qua các không gian tôn vinh Áo dài cộng đồng: Áo dài học đường tại Trường THPT Quốc Học, Hai Bà Trưng…

Trong khi đó, Lễ hội Ẩm thực dự kiến có sự tham gia của khoảng 50-60 gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, ẩm thực chay...Đồng thời, các gian hàng được bố trí thành các khu vực: Khu ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng trong tỉnh: 40 - 50 gian hàng; Khu vực ẩm thực chay của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh: 10 - 15 gian hàng; Khu vực trưng bày biểu diễn, các sản phẩm ẩm thực: 05- 10 gian hàng.

Tổ chức không gian ẩm thực bao gồm các hoạt động giới thiệu, quảng bá gắn với các hoạt động thao tác, trình diễn chế biến món ăn, quảng bá nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế. Trong đó sẽ có biểu diễn, giới thiệu các món ăn độc đáo do Trường Cao đẳng Du lịch và Trung tâm đào tạo Reach Huế thực hiện (ngày 20-21/12/2020). Tổ chức bình chọn món ngon nhất được Ban Giám khảo và du khách bình chọn (ngày 22/12/2020).

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai các Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”. 
Mặc khác, các đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ hoàn thiện những nội dung của chương trình để thực hiện các công việc tiếp theo; bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách biết và tham dự, góp phần vào kích cầu du lịch.

Liên quan đến Chương trình “Countdown 2021” vào đêm 31/12 tới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao UBND TP. Huế quyết định lựa chọn vị trí và chủ trì phối hợp tổ chức thực hiện. Qua đó, đảm bảo thuận lợi cho việc tập trung đông người mà ít ảnh hưởng đến giao thông, tạo không khí vui tươi, ấm áp đón chào năm mới 2021.

Cũng theo Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, quan tâm: “Việc tổ chức các chương trình, lễ hội phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng công tác phòng chống dịch, cần lên các kịch bản cụ thể, chi tiết để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/04/2021
Trải qua một chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, với sức trẻ, trí tuệ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công...
03/04/2021
Ngày 3/4/2021, tại Thanh Hóa, đã diễn ra Tọa đàm có chủ đề “Du lịch Việt Nam 2021-2023: Những cơ hội trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ”. Tham dự toạ...
04/04/2021
Mới đây, Tổ chức Du lịch Thế giới mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục. Theo đó, thời...
03/04/2021
Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, ngành du lịch Việt Nam cần tăng cường đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng khả năng quản lý doanh nghiệp để tiếp...
07/04/2021
Trong khoảng thời gian (từ 24/4 đến 2/5/2021) tới đây, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Công ty Ngôi sao biển Sài...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:15 - 15/04/2021
Trong những ngày này tại các khu vực thuộc KP6, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM đều nghe về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được BĐH KP 6 tập trung cao độ và hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây