Thừa Thiên Huế: Quỹ Phuc’s Fond trao 102 suất học bổng có giá trị 447 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Thành Ánh (TGAO) | Chủ nhật - 20/12/2020 21:30
Trải qua hơn 10 năm phát triển, Quỹ Phuc's Fond luôn đồng hành cùng với Đại Học Huế. Theo đó, hàng năm trao các học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, để hỗ trợ các em có cơ hội tiếp tục cắp sách đến trường. Với 102 suất học bổng có trị giá hơn 447 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên nghèo được Quỹ Phuc’s Fond trong đợt này.
2phucpons
Các em cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tỉnh Thừa Thiên Huế nhận học bổng từ Quỹ Phuc’s Fond

Cụ thể, ngày 20/12/2020, tại hội trường Đại Học Huế, Quỹ Phuc’s Fond phối kết hợp với Đại Học Huế tổ chức trao học bổng định kỳ cho học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Trong đó, có 7 suất học bổng toàn phần có trị giá 10 triệu đồng/suất; 10 suất học bổng bán phần trị giá 5 triệu đồng/suất; 50 suất học bổng trợ cấp trị giá 2 triệu đồng/suất; 35 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 6,5 triệu đồng/suất.

Được biết, năm học 2020 – 2021, Quỹ Phuc’s Fond đã trao 10 suất học bổng trị giá 2 triệu/suất tại chương trình “Đông ấm cho em” (tại huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị); 100 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất trong chương trình “Trung thu cho em” cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Cùng với đó, chương trình học bổng “Thắp sáng ước mơ” cũng đã dành 45 triệu đồng để giúp cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp kịp thời. Bên cạnh đó, mua sắm cho các học sinh trước khi tựu trường vào năm học mới. Tổng trị giá chương trình học bổng Phuc’s Fond niên khóa 2020 - 2021 là 594 triệu đồng.

Chia sẻ về điều này, Trưởng ban điều phối Quỹ Phuc’s Fond Nguyễn Quang Phục cho hay, hàng năm, Phuc’s Fond còn dành hơn 3 tỉ đồng hỗ trợ cho đồng bào Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và các tỉnh miền Trung, thông qua các chương trình cứu trợ khẩn cấp.

Theo Trưởng ban điều phối Quỹ Phuc’s Fond Nguyễn Quang Phục, nhấn mạnh: “Hơn 25 năm qua, Phuc’s Fond đã chi gần 10 tỉ đồng cho các chương trình giáo dục, với mục đích hỗ trợ các em có điều kiện thắp sáng niềm tin của chính mình, nhằm mang lại cơ hội và nền tảng vững chẳng để các em vươn lên trong cuộc sống”.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:15 - 15/04/2021
Trong những ngày này tại các khu vực thuộc KP6, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM đều nghe về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được BĐH KP 6 tập trung cao độ và hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây