Thủy Tiên: Ưu tiên người già, tiếp tục trao tiền cho bà con vùng lũ tại Hà Tĩnh

Phan Thanh Việt Nguồn: NA&ĐS | Thứ hai - 02/11/2020 18:31
Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn của mình đã trao tiền hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại xã Thạch Hòa (Hà Tĩnh) vào ngày 1/11/2020. Theo Thủy Tiên cho biết, có hàng trăm người dân tới nhận tiền, trong đó đa phần là người già.
thuy tien tiep tuc trao tien ho tro uu tien nguoi gia 2750955
Thủy Tiên tiếp tục trao tiền hỗ trợ người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh

Được biết, trước khi nhận tiền mỗi người thuộc diện hỗ trợ sẽ được phát một phiếu xác nhận của chính quyền địa phương, người dân phải nộp lại phiếu này cho đoàn của Thủy Tiên.

Ca sĩ Thuỷ Tiên, nhấn mạnh: "Vì đợt phát này có nhiều người cao tuổi, sức khỏe yếu nên Thủy Tiên sẽ đi đến tận chỗ ngồi của họ để thu phiếu và phát tiền. Nếu phát hiện có trường hợp nào không trong diện hỗ trợ mà vẫn có phiếu thì sẽ dừng buổi phát tiền để kiểm tra, phát đúng đối tượng".

Cũng theo ca sĩ Thủy Tiên cho hay, hiện đã nhờ tới sự trợ giúp đông đảo của lực lượng chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, phát đúng đối tượng. Cụ thể, ngày 30/10/2020, Thủy Tiên đã thông báo ngừng phát tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) vì nhận thấy có rất nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng chân đến nhận.

Đồng thời, ca sĩ Thủy Tiên cũng phát hiện thêm một số người dân khó khăn dù có tên trong danh sách nhưng lại không được phát phiếu để nhận tiền cứu trợ. Điển hình, có nhiều hộ dân khó khăn ở vùng ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận tiền. Trong khi đó, tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch - Quảng Bình), cán bộ thôn cũng đã thu lại hơn 400 triệu đồng của Thủy Tiên đã phát cho người dân trước đó để thống kê lại và tiến hành bình bầu, xét duyệt phân chia đồng đều cho những người bị thiệt hại trong trận lũ lụt vừa qua.

Thế nhưng, việc thu tiền này sau đó bị dư luận phản ứng, cuối cùng cán bộ thôn Ngọa Cương phải trả lại tiền thu cho người được Thủy Tiên trao. Theo ông Phạm Văn Cần - Trưởng thôn Ngoạ Cương thừa nhận có việc thu lại tổng số tiền 413 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn, được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ và lý giải việc này đã có sự bàn bạc và thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân. Theo ông Cần nhấn mạnh: "Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm. Theo đó, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được sử dụng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng".

Cũng theo ông Cần, những năm trước đó khi được các đoàn cứu trợ về thăm, trao quà thì chính quyền thôn Ngọa Cương đều làm như vậy. Lúc ấy sẽ đưa ra bình xét và trao tận tay cho người dân chứ không có việc trục lợi từ số tiền này. Đồng thời, ông Cần khẳng định: "Số quà về tặng dân cũng ở mức nhất định, giờ như thế này rồi thì cũng trả lại cho bà con, chúng tôi làm việc cũng vì tập thể chứ không phải tư lợi gì".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây