Toàn bộ mạng lưới dịch vụ Facebook đột ngột ngừng hoạt động

Theo Kiến An Nguồn: VOV.VN (biên dịch) | Thứ hai - 04/10/2021 20:23
Toàn bộ mạng lưới dịch vụ của Facebook, gồm cả Instagram, WhatsApp và Messenger, đã ngừng hoạt động sau khi Giám đốc An toàn toàn cầu công ty Antigone Davis trả lời trên CNBC về những lùm xùm gần đây.
Thông tin lùm xùm trên Facebook liên quan đến nội dung tố cáo từ Frances Haugen, người trước đây từng là giám đốc sản phẩm của nhóm thông tin sai lệch về công dân tại Facebook, đối với công ty cũ của mình trên “60 Minutes” vào cuối tuần qua. Nội dung của cô Haugen đưa ra nhằm thảo luận về lý do tại sao cô ấy tải xuống một bộ nhớ cache khổng lồ về nghiên cứu nội bộ và phân phối nó cho các cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ.
 
97de28067b44921acb55

Dữ liệu từ Haugen cho thấy dữ liệu về các nghiên cứu nội bộ do chính các nhà nghiên cứu của Facebook thực hiện, nơi Haugen và những người khác nhận thức rằng nhiều người dùng Facebook sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thời gian của họ trên dịch vụ và các ứng dụng như Instagram. Các thành viên nữ tuổi teen phải đối mặt với các vấn đề về hình ảnh cơ thể trầm trọng hơn.

Quay trở lại với sự cố với các dịch vụ của Facebook, Giám đốc truyền thông Andy Stone cho biết trên Twitter rằng “Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”.

Xem qua Downdetector cho thấy các vấn đề đang rất phổ biến. Mặc dù không rõ chính xác lý do tại sao các nền tảng không thể truy cập được đối với rất nhiều người, nhưng bản ghi DNS của họ cho thấy có vẻ sự cố giống như những gì đã xảy ra với Slack cách đây khoảng 2 tuần liên quan đến thông số DNS.

Sự cố khiến Instagram.com đang nhấp nháy thông báo 5xx Server Error, trong khi Facebook chỉ cho biết rằng đã xảy ra sự cố. Vấn đề dường như cũng đang ảnh hưởng bộ phận thực tế ảo Oculus của Facebook. Người dùng có thể tải các trò chơi mà họ đã cài đặt và trình duyệt hoạt động, nhưng các tính năng xã hội hoặc cài đặt trò chơi mới thì không.
Vẫn chưa có thông tin nào từ Facebook về điều gì có thể gây ra sự cố hoặc khi nào các dịch vụ của họ hoạt động trở lại./.

Theo Engadget
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây