Tổng biên tập Báo Sóc Trăng lên Facebook ‘phê bình’ các đồng nghiệp đưa tin vụ xe công ghé đám giỗ

Theo Diễm Hằng (T/h) | Thứ sáu - 28/08/2020 02:06
Ông Đỗ Tấn Hậu, Tổng biên tập Báo Sóc Trăng đăng Facebook với nội dung chê trách các báo đã đăng tin về vụ cán bộ đi xe công ghé đám giỗ nhà mẹ của Trưởng ban Tổ chức tỉnh Sóc Trăng.
Hai ngày qua, nhiều phóng viên thường trú các báo có Văn phòng đại diện đặt tại ĐBSCL đã bức xúc khi đọc dòng thời gian trên Facebook của người có tên đăng ký là Đỗ Hậu. Trang cá nhân này là của ông Đỗ Tấn Hậu, Tổng biên tập Báo Sóc Trăng, thuộc Tỉnh ủy Sóc Trăng.
 
h
Dòng thời gian của ông Hậu duy trì 14 giờ từ tối 26/8, đến trưa 27/8 thì bị xóa.

Dòng thời gian của ông Hậu xuất hiện vào tối 26/8, với nội dung: “Một nội dung không đúng thật chất vụ việc mà nhiều báo tập trung… có đáng. Phải chi để tiền chi trả nhuận bút đó cho nhiều việc tốt – vì còn rất nhiều việc làm có ích cho nước, cho dân sao không thấy đua nhau khai thác, đưa tin cổ vũ cho đời tốt hơn, đẹp hơn…”. Kèm theo status này, ông Hậu đăng hình ảnh tờ Thông cáo cáo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng và danh sách đường link của các bài báo đăng nội dung xe công vụ chở cán bộ ghé đám giỗ nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Status có nội dung ‘dạy đời” của ông Hậu đã gặp phải sự phản ứng của nhiều nhà báo ở miền Tây. Các nhà báo cho rằng, với trình độ và nhận thức chính trị của một người là Tổng biên tập, ông Hậu không nên có lời lẽ như vậy vì sẽ “châm dầu vào lửa”.
 
h
Xe công chở cán bộ dự đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. 

“Ông Hậu tưởng viết status như vậy sẽ cứu lãnh đạo nhưng có thể sẽ đưa vụ việc đi xa hơn. Cách làm này là giết lãnh đạo chứ không phải cứu”, một nhà báo nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Lâm Văn Mẫn, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết ông Hậu đăng Facebook với nội dung như vậy là không đúng. Ông Mẫn hứa sẽ cho kiểm tra lại và chấn chỉnh.

Đến trưa 27/8, dòng thời gian đã được ông Hậu xóa bỏ trên Facebook.

Chiều 26/8, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng họp với các ngành liên quan để làm rõ vụ nhiều xe công vụ mang biển số xanh chở cán bộ đến đám giỗ nhà mẹ của ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.
 
h

Qua xác minh của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Trương Vũ Phương, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cùng ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị đi xe công biển số 83A-004.50 ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn vào trưa 25/8. Đối với ôtô công biển số 83A-0332 ghé đám giỗ có chở ông Sơn Sương, Phó bí thư, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị.

Trong đó, ông Phương và ông Bi đi dự hội nghị trên tỉnh, ông Sương đi công tác cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Thạnh Trị. Trên đường về, 3 người này ghé vào nhà mẹ của Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự đám giỗ xong những cán bộ này tự đi xe máy về nhà.

“Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và đi công tác thuận đường về đến dự đám giỗ là không vi phạm quy định của Chính phủ nên không đặt vấn đề xử lý, kỷ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật”, thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.
 
h

Ngoài việc rút kinh nghiệm, thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng còn có nội dung cảm ơn các phóng viên trong và ngoài tỉnh quan tâm theo dõi thông tin kịp thời, nhằm giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 

Trưa 25/8, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) phát hiện nhiều xe biển số xanh dừng trước nhà của mẹ ruột ông Trần Ngọc Tuấn. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe vào nhà dự đám giỗ cha ông Tuấn. Các xe biển số xanh sau đó chạy đi.
 
h
Thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng gửi lời cảm ơn các báo.

Ngoài xe biển số 83D-0332 chở ông Sơn Sương; xe 83A-004.50 chở ông Phương và ông Bi, còn có xe biển số 80A-021.10 chở cán bộ ghé đám giỗ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Vũ Phương cho biết sáng cùng ngày, ông dự hội nghị tại TP Sóc Trăng. Trên đường về huyện Thạnh Trị, ông với một số cán bộ đi cùng ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn rồi tài xế chạy xe về cơ quan.

“Anh Sương cũng dự hội nghị trên tỉnh về. Ghé nhà mẹ anh Tuấn ăn cơm rồi chúng tôi đi xe máy về nhà”, ông Phương nói.
Còn Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Trần Ngọc Tuấn thì nói rằng ông có người em công tác tại Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long. Người này cũng giống như ông Phương, đi công tác về ngang ghé dùng cơm.
 
h

Hệ thống quản lý biển số của Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Trị quản lý 2 xe biển số 83D-0332 và 83A-004.50. Xe biển số 80A-021.10 của Văn phòng Bộ NN&PTNT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
31/07/2021
Trong suốt thời gian gần đây, Đồng Nai là tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Trên địa bàn các huyện, thành phố đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá...
30/07/2021
Chính phủ cùng các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương đang quyết liệt thực hiện kiện toàn việc quản lý hành chính, đơn giản thủ tục có lợi cho...
27/07/2021
Nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Chi Hội Doanh nhân trẻ Tp.TDM phối hợp cùng Thành đoàn Thủ Dầu Một trao tặng các thiết bị, vật tư y tế cho các...
26/07/2021
Những ngày này, khi dịch Covid -19 bùng phát phức tạp tại các ấp, xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị phong tỏa để cách ly y tế phòng chống dịch...
26/07/2021
Trong suốt những ngày này, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI); Tc Nhiếp ảnh và Đời sống; Tc Thương trường và Doanh nghiệp đã hoà cùng người...
28/07/2021
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021). Ban thường vụ (BTV) Công đoàn các KCX-CN TPHCM đã có nhiều hoạt...
24/07/2021
Nhằm hỗ trợ động viên kịp thời sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, tại TP.HCM - trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã phối hợp cùng...
29/07/2021
Thời gian qua, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ...
21/07/2021
Nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân TP Hồ Chí Minh, những ngày qua Nhân dân tỉnhQuảng Bình ai ai cũng hồ hởi hưởng ứng lời kêu gọi của các đoàn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:08 - 01/08/2021
Trong những năm gần đây, công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng, quan tâm trong các nhà trường. Nhận biết được điều này, TS Tâm lý Đào Lê Hòa An đã cho ra đời ứng dụng hướng nghiệp mang tên Jobway nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn công việc đúng đắn, phù hợp với bản thân. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây