TP.HCM: Bổ nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến

Ngọc Danh - Thuỳ Duyên (VNTV) | Thứ tư - 19/02/2020 20:34
Ngày 19/2/2020 vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng các khoa phòng của Bệnh viện dã chiến. Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm.
Trong đó, BS.CK2.Nguyễn Thành Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến; TS.BS.Ngô Ngọc Quang Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1; BS.CK1.Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc. 
 
1
PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM (ngoài cùng bên phải) trao quyết định cho Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến có 2 phòng chức năng là Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Điều dưỡng và 1 Khoa lâm sàng với quy mô 300 giường. Cùng với đó, các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đảm trách kiêm nhiệm.

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến còn tổ chức buổi tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa thành phố và 7 bệnh viện quận huyện hỗ trợ tại đây.

Theo đó, Bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) tại thành phố.

Tại buổi trao quyết định, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trước đó vào ngày 18/2/2020 không có thêm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Tính thời điểm hiện tại, có 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến. Bên cạnh đó, 18 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; 169 người đang tiếp tục được theo dõi tại nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây