TP.HCM: Các doanh nghiệp du lịch lớn được đề xuất vay vốn lãi suất 0%

Hoàng Đức (Tổng hợp) | Thứ tư - 23/09/2020 03:38
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch có quy mô lớn sẽ gặp khó khăn do đó có thể được vay 0% lãi suất để trả lương cho người lao động.
Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hiện Sở đã đồng ý với phương án tờ trình của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM về gói hỗ trợ vốn vay với lãi suất 0% cho doanh nghiệp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để trả lương cho người lao động. Cùng với đó, Sở Du lịch đề xuất thêm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch có quy mô lớn trên 200 lao động được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động.
 
h
Dịch COVID - 19 gây ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp du lịch lớn tại TPHCM 

Theo đó, hiện TP.HCM có hơn 1.000 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, do ảnh hưởng của dịch COVID – 19. Trong đó, có 90-95% doanh nghiệp du lịch đã tạm ngưng hoạt động, cho nhân viên nghỉ không lương, cắt giảm nhân sự. Số doanh nghiệp còn bám trụ với quy mô 200 người không nhiều. Ở khối lưu trú, số doanh nghiệp có lao động trên 200 nhiều hơn và hầu hết cũng đang gặp khó khăn.

Điển hình, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài chính nghiên cứu tham mưu UBND TP.HCM để trình HĐND TP.HCM ban hành Nghị quyết về triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020.

Điển hình, đề xuất miễn phí vào 4 điểm tham quan gồm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử TP, Bảo tàng TP, Khu di tích Lịch sử địa đạo Củ Chi; hỗ trợ kinh phí trả lương cho các đối tượng có liên quan và chi công tác hành chính tại những đơn vị này từ tháng 10 đến hết năm 2020.

Mặc khác, Sở du lịch TP.HCM còn đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp những đơn vị liên quan tham mưu UBND TP.HCM đối với việc giảm tiền nước cho cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống phục vụ khách du lịch.

Song song đó, Sở du lịch TP.HCM cho biết thêm,  đối với việc chọn cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly cho nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh, Sở Du lịch TP đã phối hợp với Sở Y tế, UBND quận 1,3,7 rà soát, thẩm định 17 cơ sở lưu trú du lịch.

Theo dự kiến, các cơ quan trên còn tiếp tục phối hợp rà soát 3 cơ sở lưu trú du lịch tại quận 1 có nguyên vọng đăng ký và đủ điều kiện để tổ chức cách ly tập trung theo quy định. 

Trong khi đó, các cơ sở lưu trú du lịch đăng ký làm nơi cách ly tập trung có thu phí sẽ được cơ quan chức năng hướng dẫn hoàn thiện điều kiện, cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để có thể triển khai ngay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
25/10/2020
Kể từ ngày 19/10/2020, một số tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt càn quết. Trong đó, người dân Quảng Bình phải gồng mình hứng chịu hậu quả...
25/10/2020
Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, vào tối ngày 24/10/2020, tại Pandanus resort, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), UBND tỉnh Bình Thuận...
28/10/2020
Trong chuỗi các hoạt động nằm trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”....

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây