TP.HCM: Gần 1.300 người đã mua Pate Minh Chay

Theo Ngọc Danh - Duyên Hồ (T/h) | Thứ hai - 31/08/2020 08:03
Ngày 31/8/2020, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID – 19.
Tại cuộc họp, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, sau khi Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm Pate Minh Chay có chứa độc tố cực mạnh. Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã có văn bản gửi 24 quận, huyện đề nghị phối hợp thu hồi, cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm này. 
 
h
Bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM - phát biểu tại cuộc họp 

Đồng thời, trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay sau kiểm nghiệm, Bộ Y tế xác định một số sản phẩm Pate Minh Chay ở các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Vi khuẩn này kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Đồng thời, Bộ Y tế đã có chỉ đạo thu hồi toàn bộ sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, không chỉ là thực phẩm Pate Minh Chay.

Tương tự, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh: "Đây không phải là ngộ độc thực phẩm thông thường, nhiều bệnh nhân có triệu chứng nặng, nguy cơ tử vong là có". Hiện, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM xác định có 1.290 khách hàng đặt mua sản phẩm qua hình thức trực tuyến với 1.559 hộp trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Cùng với đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đề nghị các quận huyện tích cực phối hợp với Ban để khẩn trương rà soát các cửa hàng, thu hồi toàn bộ các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. 

Dịp này, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TT UBND TP.HCM đã lưu ý, các quận huyện có lên phương án phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đảm bảo thu hồi toàn bộ sản phẩm. Sóng song đó, Phó Chủ tịch TT UBND TP.HCM cũng yêu cầu Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tuyên truyền kịp thời đến người dân không sử dụng thực phẩm này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây