TP.HCM: Thường trực Thành uỷ, UBND TP gặp gỡ kiều bào là các nhà khoa học trên thế giới

Thành Ánh – Trắc Long Nguồn: NA&ĐS | Thứ năm - 29/10/2020 02:58
Ngày 29/10/2020, Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM đã gặp gỡ, trao đổi với 18 kiều bào tiêu biểu. Đây là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, doanh nhân từ 9 quốc gia, như: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Chủ trì buổi gặp mặt có Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các Ban, ngành trong TP.
Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP nhiệt liệt chào mừng các kiều bào. Đồng thời, cho biết TP.HCM và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp tổ chức "Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam" với phiên chính thức diễn ra vào ngày 30/10/2020 tới đây. Cùng vói đó, Thường trực Thành uỷ, UBND TP.HCM rất vui mừng đón tiếp, gặp gỡ quý bà con kiều bào để có những trao đổi, chia sẻ những ý kiến đóng góp nhằm thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19.
 
toan canh cuoc hop anh hoang trieu2 16039461866641600538029
Quang cảnh Thường trực Thành ủy, UBND TP HCM gặp gỡ các kiều bào tiêu biểu 

Theo Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên, nhấn mạnh: "Tôi tin rằng cùng với quyết tâm của TP, mỗi tổ chức nhà nước, mỗi DN, mỗi người dân, đặc biệt là tâm huyết của quý bà con kiều bào sẽ là những nhân tố quan trọng giúp TP sớm trở thành TP đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới". Song song đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan, gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ; TP.HCM không tránh khỏi tác động to lớn từ bối cảnh chung đó.

Thế nhưng, TP.HCM luôn nỗ lực không ngừng để bảo đảm mục tiêu kép là duy trì thành quả phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phục hồi, phát triển kinh tế. Qua đó, thực hiện được mục tiêu kép này, nền tảng khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là chuyển đổi số. 

Cũng tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong điểm qua một số kết quả và định hướng hoạt động khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo tại TP, đặc biệt là hoạt động chuyển đổi số, đồng thời khẳng định chính quyền hết sức quan tâm hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Trên cơ sở đó, người đứng đầu chính quyền TP bày tỏ mong nhận được ý kiến góp ý tâm huyết của quý bà con kiều bào nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của TP cũng như khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Dịp này, các kiều bào tiêu biểu đã có những đóng góp tâm huyết, chân thành xoay quanh định hướng phát triển kinh tế TP, vấn đề thu hút đầu tư, môi trường, an sinh xã hội taih buổi gặp gỡ… Đặc biệt, nhiều kiều bào bày tỏ sự tự hào về những thành quả Việt Nam đã đạt được trong "cuộc chiến" chống Covid-19, bảo đảm tăng trưởng kinh tế dương. Ngoài ra, thế giới đang nhìn nhận Việt Nam là một điểm đến tin cậy, an toàn; Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng cần tận dụng thời cơ này để định vị lại thương hiệu quốc gia, thương hiệu TP.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu hội nghị ngày 30/10/2020 tiếp tục phân tích, mổ xẻ những ý kiến góp ý của các kiều bào tiêu biểu. Theo đó, TP sẽ tiếp thu và biến những kiến nghị đó thành giải pháp, chương trình hành động thực tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
11/11/2020
Trước thềm chuẩn bị lên TP Phú Quốc, huyện Phú Quốc đã chính thức có tân Bí thư Huyện ủy 43 tuổi.
22/11/2020
Sáng 22/11/2020, tại Khách sạn Pullman (TP.Vũng Tàu), đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ”. Tham dự Hội thảo có...
13/11/2020
Mới đây, tại trụ sở Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk), Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác...
12/11/2020
Mới đây, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Khánh Hòa...
18/11/2020
Mới đây, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh. Theo đó, đã đề...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây