TP. Long Khánh - Đồng Nai: Nghi vấn một Trung tâm đào tạo lái xe ô tô không đủ điều kiện hoạt động?

Nhóm PVPL (T/h) | Chủ nhật - 31/05/2020 04:58
Tại hẻm 199, đường Nguyễn Trãi, TP. Long Khánh, trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh đã hoạt động được một thời gian dài. Thế nhưng, theo phản ánh của người dân thì trung tâm này dường như không đủ điều kiện để hoạt động ? Qua đường dây nóng, người dân bày tỏ báo chí có thể tìm hiểu sự việc. Với mong muốn rộng đường dư luận, thông tin được sáng tỏ, chúng tôi đã có buổi làm việc và được cán bộ UBND TP. Long Khánh yêu cầu để lại nội dung làm việc, trình cấp trên sau đó sẽ có câu trả lời. Tuy nhiên, đã gần 4 tháng trôi qua, PV đã rất nhiều lần liên lạc với UBND TP. Long Khánh để tìm hiểu thông tin nhưng vẫn “biệt vô âm tính” không có câu trả lời.
Theo thông tin phản ánh qua đường dây nóng, trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh đang hoạt động rầm rộ, nhưng về cơ sở pháp lý để hoạt động dường như lại không đủ? Tìm hiểu thực tế của chúng tôi, ngay đầu con hẻm 199 của đường Nguyễn Trãi, trung tâm này cho dựng 2 tấm bảng hiệu lớn ghi rõ “trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh” để thu hút người đi đường. Tiến hành đi vào cơ sở dạy nghề này, chúng tôi nhận thấy hoạt động ở đây rất rầm rộ, hàng loạt xe ô tô đang dạy học viên đi sa hình. Rất đông học viên và thầy giáo có mặt tại địa điểm này. Vào một phòng gọi là “phòng học lý thuyết” của trung tâm, chúng tôi đặt vấn đề xin được ghi danh học lái xe ô tô với một người đang ngồi ở bàn làm việc thì được người này cho biết trung tâm chưa có phòng ghi danh, muốn đăng ký học thì đăng ký qua một thầy giáo tên S. Sau đó, người này cho chúng tôi số điện thoại của thầy dạy lái xe này. Điều này trùng khớp với thông tin người giữ xe tại đây, người này cho biết muốn ghi danh học lái thì phải ghi danh qua các thầy dạy lái xe của trung tâm này.
 
h
2 bảng hiệu được trung tâm này dựng ngay đầu hẻm 199, đường Nguyễn Trãi, Tp. Long Khánh để thu hút học viên

Điều đáng chú ý là mặc dù ở ngoài gắn biển trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh, thế nhưng toàn bộ xe ô tô dùng cho việc đào tạo tại đây lại gắn logo “trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T”. Nói đến trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T này, chúng tôi cũng đã thực hiện loạt bài viết phản ánh về việc những khuất tất trong việc đào tạo của trung tâm này tại cơ sở số 205C, Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa. Đến nay mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc thanh tra đã một thời gian dài nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức. Nay trung tâm này lại tiếp tục có mặt tại TP. Long Khánh và cũng có nhiều nghi vấn khuất tất về cơ sở pháp lý hoạt động, người dân nhận thấy và phản ánh đến báo chí.

Được biết, địa điểm trung tâm dạy lái xe này đang hoạt động trước kia thuộc trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề TX. Long Khánh (nay là TP. Long Khánh), không biết lý do gì mà nay lại thuộc địa điểm dạy lái xe mang tên Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh, rồi xe tập lái lại mang thương hiệu của trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn ? Theo một cán bộ tiếp dân của UBND TP. Long Khánh thì trung tâm dạy lái xe này chỉ phục vụ đào tạo, dạy lái xe cho trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố, không đào tạo người ngoài, thế nhưng theo chúng tôi ghi nhận thì bất kể ai có nhu cầu học lái xe thì trung tâm này cũng nhận.

Chính vì vậy, khi đặt vấn đề về các vấn đề về cơ sở pháp lý hoạt động, địa điểm này có thuộc quy hoạch sử dụng đất của thành phố hay không, chủ trung tâm này là ai thì chúng tôi được cán bộ tiếp công dân của UBND TP. Long Khánh yêu cầu để nội dung làm việc lại sẽ trình cấp trên, để lãnh đạo phân công cán bộ trả lời. Thế nhưng sau nhiều tháng, chúng tôi liên tục liên lạc với đồng chí Hà - Phó chánh văn phòng UBND thành phố, sau nhiều lần thì đồng chí Hà thông báo đã chuyển công tác, cho chúng tôi phương thức liên lạc với đồng chí Chính - tân phó chánh văn phòng UBND TP, nhưng đồng chí này vẫn liên tục cáo bận và không có hồi đáp.
 
h
 
h
Rất đông học viên theo học tại đây, ô tô dùng để dạy học gắn logo “trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn”

Tại sao một trung tâm lớn như vậy lại không có phòng ghi danh đào tạo? Có nhiều điểm nghi vấn về tính pháp lý của trung tâm này cần phải được làm rõ để rộng đường dư luận, bởi hiện nay tình trạng bát nháo các trung tâm, bãi tập lái xe không phép, không đủ điều kiện đào tạo đang mọc lên nham nhản, chỉ “làm tiền” học viên là chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để tìm hiểu vấn đề và thông tin đến bạn đọc về trung tâm này trong các số báo kỳ tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
25/02/2021
Mới đây, tại cuộc họp triển khai Quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm. Tại đây, GS.TS Nguyễn Hữu...
26/02/2021
Ngày 26/2/2021, Sở GD-ĐT TP HCM đã gửi văn bản đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:25 - 06/03/2021
Với địa bàn miền núi rộng, dân cư phân tán, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều nên tỷ lệ hộ nghèo cao...công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) còn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, góp "sức người, sức của" của bà con nên công tác xây dựng NTM ở xã Ngân Thủy đạtđược nhiều kết quả khá tích cực. Ðiều này, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây