TP. Long Khánh - Đồng Nai: Thanh tra Sở GTVT lập đoàn kiểm tra về nghi vấn Trung tâm đào tạo lái ô tô không đủ điều kiện hoạt động

Nhóm PVPL (T/h) | Thứ ba - 02/06/2020 01:44
Sau khi chúng tôi thực hiện bài viết số I “TP. Long Khánh - Đồng Nai: Nghi vấn một Trung tâm đào tạo lái xe ô tô không đủ điều kiện hoạt động?”, được biết Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc. Mong rằng lần vào cuộc xác minh này của Thanh tra Sở GTVT sớm có kết quả.
Qua trao đổi với đại diện Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, chúng tôi được biết ngay sau khi có bài viết phản ánh về nghi vấn trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh không đủ điều kiện hoạt động, Thanh tra sở đã thành lập đoàn thanh tra tại trung tâm này theo những gì báo chí đăng. 
 
h
Trung tâm này hoạt động rất rầm rộ, rất đông học viên học đi sa hình tại đây

Theo đó, qua những gì chúng tôi tiếp nhận từ các nguồn tin và tìm hiểu thì trung tâm đào tạo lái xe ô tô Long Khánh đã hoạt động được một thời gian dài và rất đông học viên theo học. Thế nhưng, về cơ sở pháp lý để trung tâm này hoạt động lại là một dấu hỏi? Bởi địa điểm trung tâm này mở ra và xây dựng sa hình trước kia thuộc trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề TP. Long Khánh. Nhưng đến tháng 1/2020 thì trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề này chấm dứt hoạt động.
Trung tâm này có giấy phép hoạt động hay không? Một trung tâm đào tạo lái xe nhưng không có phòng ghi danh cho học viên muốn theo học, phải đăng ký qua người dạy học. Một căn phòng được xây dựng lên và gắn biển “phòng học lý thuyết”  cũng rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, không đảm bảo môi trường sư phạm ? Sa hình tạo trung tâm này có đạt tiêu chuẩn dạy học hay không? Đây là những câu hỏi mà người dân mong muốn được làm rõ.
 
h

Sau nhiều lần đến tận nơi tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy trung tâm này rất đông học viên, hoạt động dạy học đi sa hình ngày nào cũng diễn ra. Những xe phục vụ cho việc dạy học  đi sa hình đều được gắn logo “trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn”. Đây là một trung tâm có nhiều sai phạm khi hoạt động tại tỉnh Đồng Nai như xây dựng bãi tập lái xe trái phép, có nhiều nghi vấn trong việc trung tâm đào tạo không đạt chuẩn theo quy định. 

Sau khi thấy chúng tôi có nhiều câu hỏi về cách thức ghi danh học lái xe khác với các học viên khác, có một vài người tại trung tâm này đã “để ý” chúng tôi, nên khi nhận thấy chúng tôi đưa điện thoại lên có ý chụp hình, những người này luôn “kè” bên cạnh cho đến khi chúng tôi ra về.
 
h

Với tình trạng bát nháo và sai phạm tại các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay, chúng tôi mong muốn và đề nghị Sở GTVT, Tra tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai nếu thanh tra phát hiện có sai phạm, phải xử lý nghiêm không kéo dài. Tránh làm xấu đi hình ảnh đào tạo trong lĩnh vực lái xe tại tỉnh nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các số báo tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/11/2020
Nghĩa Thầy - Trò, mối lương duyên từ ngàn đời nay vẫn được tôn thờ. Đó cũng không quá lời để nhiều thế hệ con người Việt Nam tôn trọng nghiã thầy -...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây