Trảng Bom - Đồng Nai: Ai “ tiếp tay” chiếm, cướp đất tại xã Bắc Sơn - UBND xã Bắc Sơn có làm tròn chức trách?

Nhóm PVPL (Nguồn Thegioianh.vn) | Thứ bảy - 09/05/2020 03:11
Xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hiện là một trong những điểm nóng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại tỉnh Đồng Nai. Theo đó, các đối tượng có sử dụng băng nhóm giang hồ thường xuyên đưa người về các khu đất để chiếm cướp, xây dựng công khai dưới sự “bất lực” hoặc làm ngơ của chính quyền UBND xã Bắc Sơn.
Điển hình, ông Đào Văn Độ đang quản lý tại ấp An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, nói chính quyền xã “bất lực” hoặc là đang làm ngơ là bởi đã có chỉ đạo của UBND huyện Trảng Bom trong việc phải giữ nguyên hiện trạng khu đất, không để các đối tượng chiếm, xây dựng trái phép. Thế nhưng, tình hình này hiện lại ngày càng rầm rộ, không hề e ngại pháp luật. Đồng thời, còn được UBND xã ký xác nhận để mua được điện lưới quốc gia. Qua đó, chúng tôi đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND huyện Trảng Bom làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, địa phương quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất xây dựng công trình, xử lý trách nhiệm theo quy định.
 
h
Sau hàng chục lần công khai chiếm, xây dựng trái phép dưới sự “bình chân” của UBND xã Bắc Sơn, các đối tượng chiếm đất của ông Đào Văn Độ đã bành trướng được phạm vi chiếm của mình

Theo một số người dân ở xã Bắc Sơn cho biết, không đâu mất vai trò lãnh đạo như UBND xã Bắc Sơn. Bởi, cả một hệ thống chính quyền nhưng lại không thể làm gì được một số cá nhân cướp chiếm đất. Từ đó, hàng loạt câu hỏi được người dân đặt ra như: “Đằng sau vụ việc này có uẩn khúc gì hay không? Bởi nếu làm đúng vai trò của mình, thì UBND xã Bắc Sơn phải kiên quyết xử lý các trường hợp chiếm, cướp đất của gia đình ông Đào Văn Độ quản lý. Chứ không phải để các đối tượng này hàng chục lần chiếm, cướp, xây dựng trái phép công khai như hiện nay?”.

Trong kỳ Đại hội Đảng Bộ tới đây, UBND xã Bắc Sơn sẽ báo cáo như thế nào khi đã làm tốt vai trò trách nhiệm của mình trong thời gian qua hay chưa? Với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua UBND xã Bắc Sơn liệu có hoàn thành? Với những lần người dân như ông Đào Văn Độ kêu cứu vì bị chiếm, cướp đất, tại sao UBND xã Bắc Sơn không làm tốt vai trò của mình, chỉ cho lực lượng vào cho có rồi thôi? Để các đối tượng tự do ngang nhiên tiếp tục mở rộng hành vi của mình hơn, ngày càng bành trướng sai phạm.
 
h

Có thể nói, không địa phương nào như ở xã Bắc Sơn. Việc người dân kêu cứu vì bị lấn chiếm đất ngày càng nhiều nhưng những vụ việc được xử lý thì dường như rất ít. Trong khi đó, UBND xã Bắc Sơn, doông Lê Mạnh Hùng - chủ tịch UBD xã liệu có bất lực hay đã mất vai trò quản lý của mình khi được cấp trên giao phó và người dân tin tưởng? Với vụ việc đất đai gia đình ông Đào Văn Độ, khi phát hiện hành vi chiếm cướp đất, đã liên tục cầu cứu cơ quan chức năng,  chính quyền địa phương có đến yêu cầu tự tháo dỡ, các đối tượng không chấp hành mà còn có hành vi chống đối, lăng mạ, chửi bới cán bộ thi hành công vụ. Người dân bị cướp đất một cách công khai, nhưng chính quyền cũng chỉ có thể bất lực đứng nhìn? Mặc dù, đã xác định được các đối tượng cầm đầu, nhưng vẫn không khống chế được tình hình và không ngăn chặn được việc chiếm đất một cách ngang nhiên, trắng trợn như vậy. Các chủ đất thì lo sợ, người dân hoang mang…
 
h

Qua vụ việc của gia đình ông Đào Văn Độ ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, chúng tôi đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai sớm nắm bắt tình hình, có những “chỉ đạo nóng”. Cùng với đó, yêu cầu UBND huyện Trảng Bom sớm làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, địa phương quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất xây dựng công trình nhưng không xử lý được. Như vậy, để người dân trao trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của chính quyền, vai trò trách nhiệm của cơ quan chức năng địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/09/2020
Mới đây, kết quả báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán bán năm 2020 cho thấy, Nhà Thủ Đức có lợi nhuận trước thuế giảm 114,5 tỷ đồng. Trong khi đó,...
19/09/2020
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiên quyết không gia hạn cho dự án Khu du lịch Vùng Tàu Paradise với nhiều lý do khác nhau.
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...
19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây