Trảng Bom - Đồng Nai: Ai “ tiếp tay” cho việc chiếm, cướp đất do nhà nước quản lý, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn ở đâu?

Nhóm PVPL (Thegioianh.vn) | Thứ năm - 07/05/2020 20:41
Bất lực trước tình trạng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm, ông Đào Văn Độ (tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) là một người dân không biết có thể kêu cứu hay bấu víu vào ai. Bởi, với số lần ít ỏi chính quyền xã vào cuộc nhưng chỉ mang tính chất “cho có”, các đối tượng chiếm, cướp đất ngày càng lộng hành hơn. Đặc biệt, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn không cương quyết xử lý vi phạm. Vụ việc chiếm cướp đất, sang nhượng này đã diễn ra trên địa bàn xã đã nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xử lý được ai, dù có yếu tố côn đồ rõ ràng, sử dụng cả hung khí để đe dọa người dân.
Có thể nói chưa khi nào tình trạng “loạn lạc” lại lên đến đỉnh điểm như hiện nay ở khu vực địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Qua đó, các đối tượng ngang nhiên tổ chức lực lượng, cho người đến chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất của người dân để cướp đất một cách công khai, ngang ngược và trước sự bất lực hoặc thậm chí là tiếp tay của hệ thống chính quyền.
 
h
Nếu sự việc các nhóm đối tượng này vẫn cứ tiếp diễn, dư luận càng đặt câu hỏi về vai trò của chủ tịch UBND xã Bắc Sơn đã làm được gì trong cách quản lý của mình?

Dẫu biết rằng, đất chiếm, đang tranh chấp thế nhưng những đối tượng này lại có thể ngang nhiên xây dựng công trình, được mua điện lưới nhà nước. Nếu không có Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn ký xác nhận, tại sao lại có thể mua được điện nhà nước khi không đủ các giấy tờ mà điện lực yêu cầu?

Có thể nhận ra rằng, với trách nhiệm của Chủ tịch kiêm Bí thư UBND xã nhưng ông Lê Mạnh Hùng liệu đã làm tốt vai trò của mình hay chưa khi để địa phương mình quản lý xảy ra nhiều vấn đề như vậy? Các đối tượng không những không dừng việc“cướp” đất công khai hàng loạt lại mà còn mở rộng việc xâm chiếm.

Bên cạnh đó, việc để cho giang hồ hoạt động trên địa bàn là trách nhiệm của chính quyền không ngăn chặn, dẹp loạn ngay từ đầu thì các băng nhóm đó ngày càng lộng hành, manh động, càng coi thường chính quyền.

Liệu rằng, các băng nhóm đó đi cướp đất công khai. Chính quyền không thể bất lực trước tội phạm, chính quyền xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom càng không thể để dân kêu cứu mãi được, hãy ra tay thật mạnh, truy quét tận cùng những ai có hành vi chiếm đất của dân. Liệu bệnh cạnh việc bất lực, dư luận xã hội đặt câu hỏi có hay không sự tiếp tay cho hành vi cướp chiếm đất này?

Cùng với đó, UBND huyện Trảng Bom, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom đã 2 lần nhận được đơn yêu cầu giải quyết vụ việc xin lại nhận đất khai hoang sản xuất của gia đình ông Đào Văn Độ của Thanh Tra chính phủ - Ban tiếp công dân, lần thứ 1 vào ngày 26/11/2019 và lần thứ 2 vào ngày 5/2/2020 nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo kết quả giải quyết đến Thanh tra chính phủ - Ban tiếp công dân. Lý do là gì mà đã một thời gian dài như vậy vẫn chưa có câu trả lời? 

Được biết, Trảng Bom là địa bàn được xem là rất phức tạp về vấn đề các băng nhóm đối tượng chiếm cướp đất của dân. Đã một thời gian dài địa phương này nổi lên trên các mặt báo về vấn đề này. Thế nhưng, chỉ rất ít vụ việc được chính quyền quan tâm đến, còn lại vẫn đang “thả trôi” mặc dân kêu cứu và bức xúc. 

Cụ thể, với việc ông Đào Văn Độ đã làm hợp đồng thuê đất với UBND huyện Trảng Bom thì hiện tại, ông Độ chính là người quản lý đất. Trách nhiệm của ông Độ là bảo vệ cho diện tích đất mà mình đã thuê không bị mất đi là đúng đắn. Một thực tế là chính quyền địa phương như xã Bắc Sơn, UBND huyện Trảng Bom rất lúng túng, chậm chạp, không kiên quyết trong các trường hợp này. Để cho giang hồ hoạt động trên địa bàn theo chúng tôi thì đó đã là trách nhiệm của chính quyền. Không ngăn chặn, dẹp loạn ngay từ đầu thì các băng nhóm đó ngày càng lộng hành, manh động, nên các băng nhóm này càng coi thường chính quyền. Cho nên chúng tôi đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Trảng Bom sẽ sớm có hành động để chấm dứt đi việc các đối tượng sử dụng băng nhóm công khai thế lực giang hồ đi chiếm đất của nhà nước như hiện nay tại ấp An Chu xã Bắc Sơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Chủ tịch UBND phường Ninh Hiệp khẳng định khu đất tại tổ dân phố 2 (lấy đất của dân) đang cho thuê bán bông, nhưng cho thuê đất công này không hề đấu...
26/11/2020
Mới đây, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có báo cáo về thị trường Bất động sản cho thấy, kể từ tháng 8/2020 cho đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS đã từng...
01/12/2020
Sáng ngày 1/12/2020, Tập đoàn Novaland và Ngân hàng Thương mại CP Quốc dân đã ký kết hợp tác về việc tài trợ cấp tín dụng các khách hàng cá nhân có...
05/12/2020
Trong ba ngày (17, 19 và 24/8/2020), tại trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An xét xử sơ thẩm công khai vụ án về "Tranh chấp hợp...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:32 - 05/12/2020
Ngày 5/12/2020, tại KCN Phú Mỹ II mở rộng (TX. Phú Mỹ), Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 300 lao động. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây