Trảng Bom – Đồng Nai: Cán bộ yếu kém để nhóm giang hồ chiếm đất ngang nhiên hoạt động nhiều năm tại xã Bắc Sơn?

Nhóm PVPL | Chủ nhật - 22/03/2020 03:46
Như Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đã đưa thông tin qua 8 kỳ báo trước. Theo đó, ông Đào Văn Độ vẫn tiếp tục gửi thư đến toà soạn cho biết, mảnh đất của gia đình ông bị giang hồ lộng hành lấn chiếm, rồi ngang nhiên thách thức chính quyền. Mặc dù vậy, tính đến nay vẫn chưa có một cơ quan ban ngành nào xử lý dứt điểm. Dư luận người dân đặt ra ở đây là liệu UBND xã Bắc Sơn có biết hay không khi người dân bị o ép, kêu cứu phần lớn chỉ mới dừng lại ở việc... ghi nhận (?). Ghi nhận rồi ra về, để mặc cho nhóm giang hồ xây dựng nhà cửa, kéo rào chiếm đất. Là một cơ quan cấp cơ sở như UBND xã nhưng không biết lý do gì lại rất thờ ơ, để mặc mọi việc, liệu các lãnh đạo ở đây liệu vô trách nhiệm, còn quá yếu kém về năng lực?
Trở lại vụ việc đã nêu, thì khi lập thủ tục giao đất cho ông Đào Văn Độ, UBND huyện Trảng Bom đã nêu rõ trong công văn 1074/CV.UBH ngày 3/11/2004 đây là đất trống. Tuy nhiên, những nhóm người lấn chiếm một phần mảnh đất này của ông Đào Văn Độ lại nhất mực cho rằng đất mình khai phá hoặc mua bán trước khi ông Độ được nhà nước giao đất, để từ đó sử dụng mọi hình thức kể cả giang hồ nhằm thực hiện việc lấn chiếm đất. Theo ông Đào Văn Độ cho biết ông đã làm đơn tố cáo liền bị một số cá nhân dùng nhân lực theo hình thức băng nhóm giang hồ kéo về thửa đất của mình chiếm khu đất và xây dựng nhà ở, kéo lưới chiếm địa bàn, dù lần nào phát hiện, ông cũng đều “cầu cứu” với chính quyền địa phương. Qua đó, vụ việc “kêu cứu” đã diễn ra nhiều năm nay. UBND xã Bắc Sơn luôn đề nghị các bên phải giữ nguyên hiện trạng đang tranh chấp, chờ xử lý. Nhiều lần UBND xã cử cán bộvào can thiệp, ghi nhận tình hình hình rồi ra về, để mặc cho nhóm người này tiếp tục xây dựng lộng hành. Theo ghi nhận vụ việc này đã kéo dài nhiều năm mà vẫn không được xử lý triệt để và quyết liệt.
         
h
Công văn 1074/CV.UBH ngày 3/11/2004 của UBND huyện Trảng Bom khi lập thủ tục giao đất cho ông Độ đã ghi rõ đây là đất trống. Nhưng những nhóm người lấn chiếm vẫn mặc nhiên, UBND xã Trảng Bom “bó tay” 

Có thể khẳng định rằng, những người chiếm đất của gia đình ông Đào Văn Độ lui tới cũng chỉ là những hộ bà Phiên, ông Trần Văn Nhất, ông Minh ..., một số hộ này dù trước đó đã có quyết định của tòa án là phải trả lại đất cho ông Đào Văn Độ nhưng vẫn không chấp hành, càng ngày càng manh động và mở rộng quy mô lấn chiếm, UBND xã Bắc Sơn có bó tay, bất lực hay không chịu giải quyết? Hiện tại, những người này ngang nhiên cho xây dựng thêm nhiều căn nhà và có thể sẽ xây dựng lên một dãy nhà trọ trên đất của ông Đào Văn Độ để cho thuê; Kéo lưới B40 chạy dài theo diện tích đã chiếm để tạo “địa bàn”. Nếu như thời gian trước, chỉ có một vài người sinh sống trong những căn nhà đã xây dựng trên đất lấn chiếm, thì hiện tại dường như để “thị uy” thế lực của mình, trên đất lấn chiếm này có nhiều người về sinh sống ngang nhiên, trước mắt UBND xã Bắc Sơn. 

Chúng tôi đã nhiều lần đặt truyền tải câu hỏi của người dân tại sao vụ việc diễn ra ngang nhiên trước mặt, chỉ cách UBND xã vài km nhưng nhiều năm trôi qua mà Thường trực UBND xã Bắc Sơn lại không thể xử lý dứt điểm, phó mặc cho người dân cầu cứu nhưng vẫn dậm chân tại chỗ? Thậm chí, nhóm giang hồ này còn lớn tiếng chửi bới lực lượng công an tỉnh Đồng Nai trước mặt một đồng chí tên Nam - Công an huyện Trảng Bom và 1 đồng chí công an xã Bắc Sơn. Nhưng đều không giải quyết.

Còn nhớ, trong hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 17 (khóa X), ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khi phát biểu về việc các nhóm giang hồ chiếm đất đang tranh chấp tại huyện Trảng Bom. Bên cạnh việc đề nghị các cơ quan tố tụng khẩn trương điều tra, khởi tố các đối tượng liên quan, ông Nguyễn Phú Cường cũng nhấn mạnh: Tỉnh sẽ thay thế những cán bộ thực thi pháp luật không cương quyết đấu tranh hoặc năng lực yếu kém để tội phạm băng nhóm “xã hội đen” hoạt động phức tạp gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân.

Vậy với tình hình hiện tại, khi liên tục để xảy ra tình hình dân kêu cứu vì bị chiếm đất, có bóng dáng giang hồ tại xã Bắc Sơn mà chính quyền địa phương xã Bắc Sơn vẫn lúng túng, ì ạch không kiên quyết trong các trường hợp này. Cùng với đó, liệu có phó mặc cho giang hồ hoạt động trên địa bàn, theo người dân nơi đây thì đã là trách nhiệm của chính quyền, họ không ngăn chặn, dẹp loạn ngay từ đầu thì các băng nhóm đó ngày càng lộng hành, manh động. Mặc khác, các băng nhóm này ngày càng xem thường pháp luật và chính quyền sở tại. Phải chăng cán bộ UBND xã Bắc Sơn do năng lực yếu kém?Hoặc trách nhiệm không cao, thiếu gương mẫu? Dẫn đến người dân không còn niềm tin với cán bộ?

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Chủ tịch UBND phường Ninh Hiệp khẳng định khu đất tại tổ dân phố 2 (lấy đất của dân) đang cho thuê bán bông, nhưng cho thuê đất công này không hề đấu...
26/11/2020
Mới đây, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có báo cáo về thị trường Bất động sản cho thấy, kể từ tháng 8/2020 cho đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS đã từng...
16/11/2020
Khu bán đảo Bình Quới - Thanh Đa từng được vẽ ra với viễn cảnh sau khi quy hoạch sẽ là một khu đô thị sinh thái, hiện đại của TP.HCM.
16/11/2020
Cơ quan chức năng Tp.Vũng Tàu đã xác định có 20 công trình kiên cố trong khu du lịch Du Sơn xây dựng "chui" trong hơn 10 năm mới bị phát hiện.
18/11/2020
Cổ phiếu Bất động sản là nhóm ngành có số thành viên nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Nhiều cổ phiếu đã trở thành những tên tuổi quen thuộc và thu hút...
16/11/2020
Bộ Xây dựng cho biết dù trải qua làn sóng Covid-19 lần 2, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây