Trọng dân, gần dân, có mặt khi dân cần

Hoàng Đức (Theo TTO) | Thứ tư - 19/08/2020 00:01
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2020), đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - có bài viết Mãi mãi xứng đáng là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.
Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá: Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân (CAND) vẫn luôn giữ vững phẩm chất chính trị cách mạng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân; mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, nhạy bén, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
h
Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương và phó giám đốc Công an TP.HCM Trần Đức Tài trao khen thưởng cho các điển hình chiến sĩ công an trẻ 

Bước vào thời kỳ đổi mới, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung đổi mới toàn diện các mặt công tác công an, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức mạnh chiến đấu trong cuộc đấu tranh bảo vệ an an ninh trật tự. Đặc biệt, tổ chức bộ máy Bộ Công an đã được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu quả; tập trung xây dựng công an xã chính quy theo phương châm "Trọng dân, gần dân. Lúc dân cần, lúc dân khó có công an".

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ nâng cao chất lượng công tác dự báo chiến lược, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, biện pháp bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trước tác động toàn diện của tình hình thế giới, khu vực và trong nước. Đặc biệt là các yếu tố phi truyền thống như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, khủng bố, ma túy, cực đoan, dân tộc, tôn giáo... 

Nhiều biện pháp sẽ được triển khai đồng bộ để kiềm chế gia tăng và làm giảm tội phạm, đấu tranh mạnh với các tội phạm hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy...

"Xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ và đạo đức; bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; hướng về cơ sở, chủ động giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự từ xa, từ sớm, từ cơ sở, "giải quyết tận gốc rễ của các vấn đề"... "Luôn xứng đáng là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân" - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Tuyên dương "Chiến sĩ công an trẻ, giỏi, tiêu biểu" năm 2020

53 chiến sĩ công an trẻ của TP.HCM cùng các quận, huyện đã được tuyên dương Chiến sĩ công an trẻ, giỏi, tiêu biểu năm 2020 trong hai ngày 17 và 18-8. Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức các đoàn công tác do bí thư cùng các phó bí thư Thành đoàn dẫn đầu đến chúc mừng các đơn vị nhân Ngày truyền thống Công an nhân dân 19-8 và tuyên dương gương điển hình tại đây.

Các điển hình trẻ được chọn từ 59 ứng viên do các đơn vị gửi về, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Họ là những tấm gương thầm lặng trong công tác, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an tận tụy, giỏi chuyên môn, vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Tại Công an TP.HCM, bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương và thiếu tướng Trần Đức Tài - phó giám đốc Công an TP.HCM - đã trân trọng vinh danh các điển hình chiến sĩ trẻ, giỏi, tiêu biểu của các đơn vị thuộc Công an TP.HCM cùng một số quận, huyện.

Thiếu tướng Trần Đức Tài nhắn nhủ các điển hình trẻ được vinh danh phải luôn rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống mỗi ngày và phải là hạt nhân cống hiến được nhân rộng tại đơn vị. "Mỗi chiến sĩ cần không ngừng lao động, hi sinh và phấn đấu hết mình cho lý tưởng đã tự nguyện chọn lựa khi bước vào ngành công an" - ông Tài nhấn mạnh.

Trưng bày về Cách mạng Tháng Tám và Ngày độc lập 2-9

Triển lãm chuyên đề Cách mạng Tháng Tám - Mốc son lịch sử đã khai mạc sáng 18-8, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu, kể câu chuyện đất nước từ mùa thu Cách mạng Tháng Tám, qua 30 năm chống Pháp, Mỹ, thống nhất đất nước, cho đến những thành tựu to lớn của công cuộc xây dựng đất nước sau Đổi mới. Triển lãm trưng bày dài ngày tới công chúng. 

Thông tin về các hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu cùng những câu chuyện lịch sử giới thiệu tại triển lãm sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (http://btlsqsvn.org.vn/) để công chúng không có điều kiện tham quan trực tiếp có thể xem online.

Cùng ngày, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam cũng khai mạc trưng bày Ngày độc lập 2-9. Tại đây, hơn 150 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu làm nổi bật hai chủ đề "Sức mạnh dân tộc" và "Ngày độc lập 2-9". Trưng bày kéo dài đến hết tháng 12.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/11/2020
Mới đây, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh. Theo đó, đã đề...
28/11/2020
Sáng 28/11/2020, tại TP HCM, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI; thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã chính thức ra mắt;...
22/11/2020
Sáng 22/11/2020, tại Khách sạn Pullman (TP.Vũng Tàu), đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ”. Tham dự Hội thảo có...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:10 - 29/11/2020
Chiều ngày 28/11/2020, Ban liên lạc (BLL) cựu Giám định viên (GĐV) – Bồi thường viên (BTV), Khối Giám định và Bồi thường (GĐBT) – Công ty CP Bảo hiểm AAA (AAA) và Công ty CP Giám định độclập Sài Gòn (SISCO) đã long trọng tổ chức kỷ niệm họp mặt, giao lưu, thông tin, chia sẻ đoàn kết.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây